Làm thế nào để tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông đúng cách?

Làm thế nào để tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông đúng cách? Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé luôn được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu khi thời tiết thay đổi. Thời tiết lạnh giá của mùa đông có thể khiến trẻ dễ bị ốm nên cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ tắm để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cách tắm cho trẻ mùa đông, cách tắm cho trẻ sơ sinh, v.v. Được mecuti.vn trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh giải đáp thắc mắc, mời các bạn cùng tham khảo.

Khi tắm cho trẻ nhất thiết phải tắm bằng nước ấm trong phòng thoáng gió, có quạt sưởi ấm cơ thể còn tốt hơn. Đối với trẻ trên một tuổi, nên mua chậu lớn, có thành cao để khi trẻ ngồi vào, nước bao phủ gần hết cơ thể trẻ. Nước ấm sẽ giúp bạn không bị đông đá.

Cha mẹ nên tắm trước rồi mới đến trẻ, vì khi cha mẹ tắm, hơi nước nóng vẫn còn trong phòng làm không khí phòng tắm ấm hơn hoặc phun nước nóng vào vòi hoa sen để làm ấm phòng tắm. , mở nắp nồi để đun cách thủy trước khi pha. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn cũng có thể thêm một ít dầu tràm vào nước để giữ ấm cho bé.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông đúng cách phần 1

Một nguyên tắc quan trọng khi tắm cho trẻ vào mùa đông là tắm từ dưới lên. Đầu tiên bạn rửa chân cho bé, sau đó dần dần bạn tắm trên lầu. Gội đầu cho trẻ nhanh chóng để tóc không bị đông khi ướt. Đặt một chiếc khăn lớn lên ngực của bé và thường xuyên dội nước ấm lên đó. Hay hơn cả là hai người đang tắm, một người đang kỳ cọ, người kia liên tục dội nước lên người nam thanh niên.

Khi bạn đưa bé ra ngoài, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn lớn để trùm lên người để người thấm bớt nước trong cơ thể. Nếu cẩn thận hơn, bạn lấy khăn khô khác thay khăn ướt để giữ ẩm cho khăn kia. Không mát mẻ với thanh thiếu niên ướt (đặc biệt là trẻ sơ sinh).

Nếu bạn ở một mình, hãy đặt một chiếc khăn bên cạnh bồn tắm để bạn có thể ôm con vào lòng ngay sau khi tắm xong. Bế trẻ và lau khô bằng khăn.

Lòng bàn chân là bộ phận quan trọng nhất cần được làm khô ngay lập tức và giữ ấm trong khi lau. Nếu trẻ còn nhỏ thì mặc áo sơ mi, đi tất và cuối cùng là mặc quần tây.

Một điểm nữa không nên quên là trước khi tắm cho trẻ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, tất, bao tay để sẵn sàng khi đi ngủ. Tốt nhất, hãy làm ấm quần áo trước để sau khi tắm xong cho trẻ mặc luôn mà không bị bỏng. lạnh

Trong những tháng mùa đông, nên giảm tần suất tắm để không làm da bé bị kích ứng. Giới hạn thời gian tắm trong khoảng 5-10 phút để đảm bảo nước đủ nóng.

Với những chia sẻ trên đây về cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa đông đúng cách, hi vọng các mẹ có thể tìm được phương pháp tắm phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé trong những ngày đông. Chúc các mẹ luôn khỏe, đẹp, phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA