Làm thế nào để bạn có thể tắm cho trẻ nhỏ một cách an toàn mà không bị đau trong thời tiết se lạnh cuối năm?

Làm cách nào để bảo vệ bé khỏi các bệnh do tắm gội trong tiết trời se lạnh cuối năm? Mối quan tâm lớn nhất của các bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ lần đầu tiên sinh con là gì? Bạn không phải tắm hàng ngày vào mùa đông trong kỳ nghỉ, nhưng bạn vẫn phải làm công việc dọn dẹp cho lũ trẻ hàng ngày. Chỉ cần lau bằng nước ấm, đặc biệt chú ý lau và lau khô cơ thể từ rốn đến chân. Bạn có thể tắm cho bé 2 lần / tuần.

Cách tắm cho trẻ nhỏ an toàn không đau vào những ngày cuối năm thời tiết lạnh giá, phần 1

Tắm nhanh cho bé khi trời lạnh (ảnh)

  • Khi tắm cho trẻ cần tắm bằng nước ấm trong phòng thoáng gió, có quạt sưởi ấm cơ thể còn tốt hơn. Đối với trẻ trên một tuổi, nên mua chậu lớn, có thành cao để khi trẻ ngồi vào, nước bao phủ gần hết cơ thể trẻ. Nước ấm sẽ giúp bạn không bị đông đá.
  • Cha mẹ nên tắm trước, sau đó mới đến trẻ, vì khi cha mẹ tắm, hơi nước nóng vẫn còn trong phòng, không khí trong phòng tắm trở nên ấm hơn, hoặc vòi hoa sen phun nước nóng để làm ấm phòng tắm. , mở nắp nồi để đun cách thủy trước khi pha. Nếu thời tiết rất lạnh, bạn cũng có thể thêm một ít dầu tràm vào nước để giữ ấm cho bé.
  • Một nguyên tắc quan trọng khi tắm cho trẻ vào mùa đông là tắm từ dưới lên. Đầu tiên bạn rửa chân cho bé, sau đó dần dần bạn tắm trên lầu. Gội đầu cho trẻ nhanh chóng để tóc không bị đông khi ướt. Đặt một chiếc khăn lớn lên ngực của bé và thường xuyên dội nước ấm lên đó. Hay hơn cả là hai người đang tắm, một người đang kỳ cọ, người kia liên tục dội nước vào người nam thanh niên.
  • Khi bạn đưa bé ra ngoài, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn lớn để trùm lên người để người thấm bớt nước trong cơ thể. Nếu bạn cẩn thận hơn, hãy lấy một chiếc khăn khô khác thay cho chiếc khăn ướt hiện tại để giữ cho chiếc khăn còn lại ướt. Không mát mẻ với thanh thiếu niên ướt (đặc biệt là trẻ sơ sinh).
  • Nếu bạn ở một mình, hãy đặt một chiếc khăn bên cạnh bồn tắm để bạn có thể ôm con vào lòng ngay sau khi tắm xong. Bế trẻ và lau khô bằng khăn.
  • Lòng bàn chân là bộ phận quan trọng nhất cần được làm khô ngay lập tức và giữ ấm trong khi phơi. Nếu trẻ còn nhỏ thì mặc áo sơ mi, đi tất và cuối cùng là mặc quần tây.
  • Một điểm nữa không nên quên là trước khi tắm cho trẻ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, tất, bao tay để sẵn sàng khi đi ngủ. Tốt nhất nên làm ấm áo trước để trẻ tắm xong có thể mặc luôn mà không bị thương. lạnh
  • Vào mùa đông, nên giảm tần suất tắm để không làm da bé bị kích ứng. Giới hạn thời gian tắm trong khoảng 5-10 phút để đảm bảo nước đủ nóng.

Với những lời khuyên trên, các mẹ có thể an tâm hơn trong những ngày se lạnh cuối năm khi con mình vẫn chưa sạch sẽ, hay bệnh về đường hô hấp. Hãy cùng nhau cập nhật những thông tin tốt nhất về việc chăm sóc trẻ khi sinh con và nghỉ dưỡng nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA