Làm thế nào bạn có thể giúp trẻ em tiết kiệm tiền và chi tiêu nó một cách khôn ngoan?

Dạy trẻ mua sắm đúng cách Đây là một trong những bài học quan trọng nhất đối với trẻ em. Kỳ nghỉ cho các bậc cha mẹ biết cách dạy con cái họ giá trị của đồng tiền!

Tất nhiên, họ cần phải có tiền để học cách quản lý tiền. Vì vậy, cha mẹ nên tạo ra những quy tắc cho phép con cái mình có tiền. Một cách là cung cấp cho họ một khoản trợ cấp hàng tuần trong khi thực hiện một số nhiệm vụ nhất định. Nhưng bạn phải thực tế về số tiền được đưa ra. Cha mẹ nên cẩn thận, đừng dùng lý lịch của mình để định số tiền cho con.

Một gợi ý khác: trẻ càng nhỏ thì thời gian quyên góp càng ngắn. Bắt đầu bằng cách cho mỗi tuần, nhưng tăng thời gian đó lên hai tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần khi trẻ được mười tuổi. Nó dạy họ cách đếm chi phí và bù đắp những khoản thiếu hụt.

Làm thế nào bạn có thể giúp trẻ em tiết kiệm tiền và chi tiêu nó một cách khôn ngoan?

Trẻ em cũng có thể kiếm thêm tiền bằng cách làm bài tập về nhà. Ví dụ, bạn và cậu con trai 6 tuổi đi nhặt rác trong công viên. Bạn nhận được 5 xu cho mỗi lứa. Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể dùng một lượng nhất định để rửa xe, trông trẻ hoặc dọn nhà để xe.

Trẻ em cần biết rằng nếu chúng không thể tìm thấy những gì chúng muốn, chúng sẽ không phải lúc nào cũng có được nó. Nếu họ dành nó cho công lao của mình, họ sẽ cảm kích.

Khuyến khích con bạn đặt ra các mục tiêu tài chính để chúng chịu trách nhiệm. Ví dụ, đứa con 6 tuổi của bạn muốn nuôi 30.000 con thỏ. Mình uống 1,5k mỗi tuần thì có tác dụng đến 20 tuần. Nhưng tôi có thể rút ngắn thời gian bằng cách làm thêm bài tập về nhà. Tuy nhiên, nếu tốn thêm tiền để mua chuồng và thức ăn cho thỏ, tôi có thể sẽ bỏ cuộc. Vì vậy, bạn cũng có thể phải hy sinh một số tiền để khuyến khích một đứa trẻ 6 tuổi.

Tất nhiên, bạn không muốn con mình tiêu hết số tiền khó kiếm được; Bạn cũng nên học cách tiết kiệm tiền.

Quý trọng đồng tiền của bạn và chia sẻ nó với con bạn: Khi bạn cúi xuống nhặt một đồng xu nhỏ, con bạn sẽ học được rằng ngay cả đồng xu nhỏ nhất cũng có thể là một đồng xu nhỏ. để lưu trữ. Nếu bạn suy nghĩ kỹ về giá của những sản phẩm bạn mua thay vì trực tiếp mua chúng, bạn sẽ dần dạy cho con mình giá trị của đồng tiền. Đếm kỹ tiền lẻ được trả lại thay vì bỏ vào ví sẽ giúp con bạn học cách hợp lý hơn với những đồng tiền mà chúng có.

Để trẻ tự quyết định tiền bạc sớm: Đối với một số gia đình, thanh toán một lần hàng tháng là cách dễ nhất để tránh rắc rối. Nhưng tiền học, tiền ăn, tiền xe cộ, v.v. như nếu bạn tính toán lại ngân sách cho con cái của bạn. và phân chia rõ ràng, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng có thể còn lại một khoản nhất định. Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn để quyết định xem có nên cho chúng thêm một ít trong khoản thanh toán hàng tháng để chúng có thể tự quyết định về việc chi tiêu cho những thứ lớn hay không.

Hãy để con bạn lựa chọn việc chi tiêu: ví dụ, bạn có thể tư vấn cho con bạn nên mua gì, hoặc bạn có thể giúp con tiết kiệm tiền và gửi vào ngân hàng mỗi tháng và cho con biết chi tiết số tiền. những từ mà họ có thể có.
Làm thế nào bạn có thể giúp trẻ em tiết kiệm tiền và chi tiêu nó một cách khôn ngoan?  -Tập 1

Dạy con bạn mối liên hệ giữa công việc và lương: Không bao giờ là quá sớm để dạy con bạn rằng các khoản chi tiêu trong nhà có liên quan đến giờ làm việc của bạn. Tìm hiểu xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi làm việc mỗi giờ và bạn nên cống hiến bao nhiêu cho gia đình mỗi giờ.

Nếu con bạn ở độ tuổi hợp lý, hãy khuyến khích chúng xin việc để tích lũy kinh nghiệm: có thể bắt đầu với một công việc dễ dàng, tốt và để con bạn lấy hết số tiền chúng kiếm được. Cho họ biết cách gửi tiền.

Trồng cây, kế hoạch gây quỹ nhỏ, v.v. Tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường để rèn luyện sự tự tin và tinh thần làm việc. Nó được thiết kế để phát triển tinh thần cộng đồng của trẻ em và để chúng làm quen với môi trường làm việc.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu con bạn muốn mua thứ gì đó đắt hơn những gì chúng có? Đây là một cơ hội tuyệt vời để dạy họ về tín dụng. Ví dụ: khoản thanh toán hàng tuần của bạn là 10.000. Hãy đưa cho họ tất cả số tiền cho tuần tới, chỉ chín nghìn, và nói rõ rằng một nghìn là tiền lãi và chi phí. Mười phần trăm có vẻ quá sức, nhưng nó sẽ dạy cho bạn những bài học quý giá về tín dụng.

Điều quan trọng là phải dạy trẻ về trách nhiệm tài chính, nhưng ở mức độ chúng có thể hiểu được. Nếu chúng nhỏ, hãy bắt đầu bằng tiền xu, đồng xu. Cho chúng cơ hội kiếm tiền, đặt mục tiêu và đưa ra quyết định khi chúng lớn hơn. Nếu họ là thanh thiếu niên, hãy giới thiệu cho họ các khái niệm về lợi tức kép, đầu tư và rủi ro. Nếu bạn không biết nhiều về đầu tư, hãy đưa con bạn tìm hiểu về chứng khoán qua sách báo, tham gia một chương trình đầu tư hoặc tham gia các lớp học. Thực hiện một chương trình gia đình mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Giáo dục tiết kiệm cho trẻ luôn cần thiết để giúp trẻ sử dụng tiền một cách khôn ngoan và tránh lãng phí không cần thiết.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA