Làm gì khi trẻ nhỏ bị viêm bờ mi mắt?

Khi trẻ bị viêm bờ mi mắt nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời và xử lý đúng cách, sẽ rất dễ gây nên những ảnh hưởng xấu không mong muốn, như trẻ có thể bị lên lẹo hay bị viêm kết mạc. Vậy, với bài viết này, Caolonkhoemanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để xử lý với trường hợp bé bị viêm bờ mi mắt.

Viêm bờ mi mắt là một hiện tượng mí mắt hay chính là ở phần chân lông mi của bé sẽ xảy ra tình trạng bị viêm. Hiện tượng viêm bờ mi mắt có thể xuất hiện ở phần mi phía ngoài hay mi mắt phía bên trong. Khi bé bị viêm bờ mi, phần mí mắt của bé sẽ bị sưng đỏ và có nổi một số hạt dạng li ti nhỏ gây tình trạng rát. Nếu như viêm bờ mi bị nặng hơn trẻ có thể bị rụng lông mi, ngứa và nước mắt bị chảy ra nhiều.

Nếu bé bị viêm bờ mi, điều nay sẽ không làm ảnh hưởng tới thị lực nhưng sẽ làm cho bé gặp cảm giác khó chịu. Nếu viêm bờ mi bị kéo dài rất có thể xảy ra biến chứng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé bị viêm bờ mi

Có thể là do tuyến dầu của mi mắt bị phải hoạt động nhiều nên các vi khuẩn có xung quanh vùng da phần mi mắt sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Dẫn đến tình trạng mi mắt sẽ bị biêm và xảy ra hiện tượng kích ứng. Viêm bờ mi cũng có thể xảy ra khi trẻ bị mắc một số bệnh như viêm da tiết bã nhờn, dị ứng,…

viem-bo-mi-mat-o-tre-2

Khi bé có những dấu hiệu của việc viêm bờ mi thì nên đưa bé đi khám

Các bạn nên đưa bé đi khám ngay khi thấy bé có các dấu hiệu lạ về mắt. Việc đi khám sớm và theo dõi tình hình cũng như sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ là cách tốt nhất để có thể đảm bảo sức khoẻ cho bé. Nếu như không chữa trị kịp thời và không dứt điểm bệnh có thể xảy ra nhiều lần và dần dẫn đến mãn tính.

Làm gì khi bé bị viêm bờ mi?

Các bạn nên chườm khăn ấm, đắp bông ướt và dùng biện pháp massage, vệ sinh mi mắt cho bé mỗi ngày. Nên chườm một miếng bông hay một chiếc khăn mềm nhỏ vào một chút nước ấm hoặc nước muối để chờm lên mi mắt cho bé từ năm đến mười phút. Khi chườm xong thì nhẹ nhàng massage mi mắt cho bé theo hình tròn.

Hãy chăm sóc sức khoẻ cho bé ngay khi thấy những biểu hiện nào bất thường nhé. Trẻ nhỏ luôn cần được quan tâm chăm sóc một cách tốt nhất để có thể phát triển bình thường và khoẻ mạnh