Nên làm gì để tăng chiều cao nhanh trong 1 tháng

Gen quyết định phần lớn chiều cao của một người. Có những người đủ may mắn để thừa hưởng các gen dài tự nhiên, nhưng sau đó có những người không cao và muốn tăng thêm vài inch.

Một chiều cao tốt được cho là để tăng sự tin tưởng và đóng góp vào tính cách tổng thể. Nhiều yếu tố khác ngoài gen như môi trường, hormone và dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến chiều cao. Hãy cùng tìm hiểu về các yếu tố tăng chiều cao này qua bài viết sau đây của Caolonkhoemanh nhé

Một số mẹo giúp tăng chiều cao trong một tháng:

Bổ sung HGH: Hormon tăng trưởng của con người (HGH) trong cơ thể cũng chịu trách nhiệm điều chỉnh chiều cao. Hormone này rất cần thiết cho sự phát triển của sụn và xương dài. Để có kết quả nhanh chóng, mọi người cũng có thể dùng thử các sản phẩm HGH trên thị trường không gây hại cho sức khỏe. Những chất bổ sung này làm tăng mức độ hormone tăng trưởng trong cơ thể và dẫn đến tăng trưởng theo chiều dọc. Tuy nhiên, liều lượng chính xác là rất quan trọng. Do đó, điều quan trọng là tiêu thụ HGH với liều lượng phù hợp.

bi-quyet-tang-chieu-cao-trong-1-thang-1

Ngủ đúng giấc: Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp ích cho sức khỏe nói chung mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Hormone tăng trưởng (HGH) ảnh hưởng đến chiều cao được giải phóng nhiều nhất trong khi ngủ sâu. Vậy nên điều quan trọng để cải thiện chiều cao đó chính là có một giấc ngủ ngon trong 8 giờ

Chế độ ăn uống cân bằng: Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cải thiện chiều cao. Một bữa ăn lành mạnh giàu canxi, vitamin, phốt pho và magiê giúp nuôi dưỡng cơ thể. Kết hợp rau xanh, rau mầm và trái cây trong chế độ ăn uống của bạn để tăng chiều cao. Vậy nên các bạn cần chú ý ăn uống đầy đủ dưỡng chất để giúp cho chiều cao có thể tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả nhé

Tập thể dục: Tập thể dục là cách tốt nhất để giúp cho chiều cao của bạn tăng trưởng nhanh chóng. Bắt đầu ngày mới với ít nhất 20 phút tập luyện các bài tập hỗ trợ tăng chiều cao dưới ánh nắng mặt trời sẽ là cách hiệu quả để giúp cho chiều cao của bạn phát triển nhanh chóng. Các bài tập kéo dài như kéo dài, kéo rắn hổ mang, uốn cong con mèo chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả. Treo người trên xà cũng là một cách tuyệt vời từ 3 đến 4 lượt.

bi-quyet-tang-chieu-cao-trong-1-thang-2

Đừng căng thẳng: Stress can thiệp vào hệ thống nội tiết của chúng ta và kích hoạt các hormone ngăn cản sự phát triển của chúng ta và có tác động tiêu cực đến tăng trưởng chiều cao

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh sáng mặt trời là một nguồn vitamin D. Vitamin D rất tốt cho sự phát triển của xương, góp phần tăng chiều cao. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cần một liều vitamin D.

Thực hành yoga asana: Cùng với việc tập thể dục thường xuyên, yoga thường xuyên giúp duy trì tư thế đúng. Có những asana yoga, chẳng hạn như tadasana và bhujangasana, giúp kéo dài và tăng cường cột sống của bạn, từ đó góp phần tăng chiều cao. Thực hành yoga uốn cong cơ thể và cũng kích thích hormone tăng trưởng.

Dưới đây là một số thực phẩm giúp tăng chiều cao:

Rau lá xanh: Lá xanh chứa các khoáng chất thiết yếu, chất xơ và hầu hết mọi thứ kích thích hormone tăng trưởng trong cơ thể để giúp làm cho nó dài hơn.

Đậu nành: Protein, folate, carbohydrate, vitamin và chất xơ trong đậu nành giúp cải thiện khối lượng mô và mật độ xương để giúp tăng chiều cao.

Bột yến mạch: Bột yến mạch là thực phẩm giàu protein và giúp sửa chữa xương và mô. Để tăng chiều cao, hãy tiêu thụ ít nhất 50 gram bột yến mạch trong bữa sáng hàng ngày của bạn.

an-uong-dung-cach-de-tang-chieu-cao

Sữa: Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời. Canxi làm cho xương của chúng ta khỏe hơn và là một chất tăng cường chiều cao. Vitamin A trong sữa bảo vệ canxi và giúp hình thành các tế bào protein trong đó. Do đó, hãy tăng chiều cao để uống ít nhất 2-3 ly sữa mỗi ngày.

Các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm từ sữa khác như phô mai, paneer, sữa chua là nguồn cung cấp vitamin A, B, D và E tuyệt vời và cũng rất giàu protein và canxi. Vitamin D và canxi rất cần thiết cho sự tăng trưởng. Tiêu thụ các sản phẩm sữa này sẽ có tác động lớn đến chiều cao.

Trứng: Trứng là một nguồn protein và vitamin tuyệt vời. Ăn ít nhất 3 đến 4 quả trứng mỗi ngày để tăng chiều cao.

Chuối: Chuối chứa kali, rất cần thiết cho sức mạnh của xương. Tăng trưởng chỉ có thể với xương chắc khỏe. Chuối cũng là nguồn vitamin K phong phú nhất, vì vậy chuối là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Bạn có thể theo dõi thêm các bài viết chia sẻ những mẹo tăng chiều cao hiệu quả bởi chuyên gia Trần Nguyễn Hoa Linh trên website Sachainchi VN để cải thiện vóc dáng nhanh chóng nhé.

Khuyễn mãi
LAZADA