Kiểm tra 10 quan niệm sai lầm phổ biến của các cặp vợ chồng về khả năng sinh sản

xác suất có thai. Những cặp đôi đã chung sống lâu năm và đang có ý định sinh con chắc chắn sẽ vướng phải những tin đồn thất thiệt, thậm chí là những lời dị nghị vô căn cứ. khác. Thức ăn, cách sinh hoạt nam nữ, thời điểm giao hợp hay sự thay đổi kích thước “cậu nhỏ” của chồng đều có thể là manh mối đánh giá kích thước thai nhi cũng như giới tính thai nhi. đứa bé. mạnh yếu trong “cuộc chiến” để phán đoán khả năng thụ thai cao hay sẩy thai. Bài viết này sẽ liệt kê những quan niệm sai lầm phổ biến của các cặp vợ chồng hiện nay.

Hãy cùng Mecuti.vn xem những thông tin dưới đây để biết về những sai lầm cần sửa trong cách nghĩ của nhiều cặp vợ chồng về khả năng thụ thai nhé!

1. Thức ăn cay làm tăng khả năng thụ thai

Đừng nhầm giữa huyết áp và nhịp tim nhanh hơn với tăng ham muốn tình dục. Thức ăn cay đốt vào lưỡi bạn như bị ong đốt và đổ mồ hôi vì cay.

2. “Yêu” vào buổi sáng giúp tăng khả năng thụ thai

Nhiều người nghĩ rằng số lượng tinh trùng cao nhất vào buổi sáng và được bổ sung sau một đêm dài, nhưng điều này đơn giản là không đúng.

3. Tinh hoàn của đàn ông phải lạnh nếu anh ta muốn có con gái, và nóng nếu anh ta muốn có con trai.

Không còn hoang tưởng! Điều này không quyết định giới tính của em bé.

4. IVF cung cấp 100% khả năng mang thai

Nhiều người vẫn lầm tưởng vào sức mạnh “siêu nhiên” của phương pháp này mà không nhận ra rằng nó thành công đến đâu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có độ tuổi của người phụ nữ. Khi bước qua tuổi 35, mức độ thành công bắt đầu giảm dần.

Những quan niệm sai lầm phổ biến của các cặp vợ chồng về khả năng sinh sản

5. Ăn khoai lang giúp mẹ sinh đôi

Mặc dù có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa khoai lang và khả năng sinh sản, nhưng không phải tất cả đều kết luận.

6. Uống siro ho giúp an thai

Nhiều người nghĩ rằng điều này giúp tinh trùng dễ dàng “bơi” vào cổ tử cung. Siro ho chỉ uống khi bị ho, bạn đừng tin nhé!

7. Nếu bạn thực sự muốn và tin tưởng vào việc có con, bạn sẽ có thai.

Không giống như các bộ phận khác của cơ thể, vô sinh nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị mới để tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ.

8. Sử dụng một chế độ ăn uống đặc biệt giúp tăng khả năng mang thai

Ăn uống lành mạnh là quan trọng, nhưng không có bằng chứng cho thấy một chế độ ăn uống cụ thể, chẳng hạn như ăn dứa mỗi ngày hoặc không chứa gluten, làm tăng cơ hội mang thai của phụ nữ.

9. Tư thế chuối giúp tinh trùng dễ dàng “tìm đường bơi”

Tinh trùng được “lập trình” để di chuyển “đồng bộ” nên sự thật vẫn như vậy dù “cậu bé” đi đến đâu.

10. Kích thước của “cậu bé” quyết định khả năng sinh sản của người đàn ông

“Cậu nhỏ” to không có nghĩa là khách hàng có khả năng sinh sản tốt. Tinh trùng vẫn chảy ra dù “cậu bé” to hay nhỏ!

Thực tế, sai sót trên là một khẳng định hoàn toàn không có cơ sở, nó chỉ là sự “tập hợp” của nhiều người, như thể “mách bảo” những mẹo sẽ tăng khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng. Một số. Phụ nữ cần lưu ý rằng việc sinh em bé hay giới tính của em bé không được quyết định bởi một số yếu tố nêu trên, chẳng hạn như độ nhạy cảm của tinh hoàn với nhiệt độ hoặc kích thước của “dương vật” rất quan trọng đối với khả năng sinh sản. Chế độ ăn nhiều gia vị để tăng khả năng thụ thai. Tất cả những sai lầm trên cần được loại bỏ trong suy nghĩ của các cặp vợ chồng trẻ càng sớm càng tốt. Điều quan trọng nhất là không nên ép thai mà hãy tạo sự thoải mái, tự nhiên. Hãy cùng chúc cho bạn và người ấy sớm có tin vui bằng cách dựa trên những thông tin mang thai vững chắc nhé. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA