Không nên cấm trẻ mà nên khuyến khích thay đổi trò chơi cho phù hợp.

Trẻ em không nên bị giam cầm, chúng nên được mời đến giao lưu. Điều đó là phù hợp vì những điều cấm đoán khiến trẻ không vui và nảy sinh sự tức giận và thịnh nộ.

Trẻ em trở nên rất tiêu cực, sự tự tin của chúng không phát triển, chúng phải đối mặt với những vấn đề phức tạp khi chúng lớn lên. Vì vậy, khi trẻ bị cấm làm những gì chúng muốn, một sự phản kháng sẽ hình thành trong lòng chúng và khiến chúng trở nên tức giận hoặc tức giận.

Nếu một đứa trẻ kéo khăn trải bàn và làm vỡ một chiếc ly, nó có thể sẽ làm điều đó một lần nữa. Đứa trẻ muốn biết kết quả có giống lần trước hay không.

Sau đó, cha mẹ có năng khiếu cho phép trẻ thử các hiện tượng tương tự khác.

Trải khăn ra trước mặt trẻ, đặt những món đồ chơi yêu thích của trẻ lên đó, xem chúng đang làm gì. Có phải trẻ đang kéo khăn? Có thể có!

Sau đó bỏ đồ chơi trên khăn cho đến khi hết khăn. Có phải trẻ đang kéo khăn? Trẻ kéo lần đầu tiên, nhưng có thể không kéo lại lần thứ hai. Nói cách khác, đứa trẻ đã học được mối quan hệ giữa chiếc khăn và đồ chơi trên đó.

Không nên cấm trẻ mà nên khuyến khích thay đổi trò chơi cho phù hợp.

Hoặc một ví dụ khác. Đặt đồ chơi yêu thích của trẻ xa tầm tay. Để một cây gậy trong tầm với của trẻ để xem trẻ sẽ làm gì. Có thể đứa trẻ sẽ sử dụng chiếc gậy này như một công cụ để lấy đồ chơi!

Hãy thử thí nghiệm sau đây với chuồng con. Đặt cây kẹo cao hơn trẻ một chút và bên cạnh hộp đựng kẹo có thể dùng làm giá đỡ khi úp ngược giỏ. Đứa trẻ có đứng dậy để lật ngược thùng rác và với lấy kẹo không? Khi trẻ làm được điều này, chứng tỏ trí thông minh của trẻ rất phát triển và khả năng tư duy của trẻ cũng rất tốt!

Theo thời gian, khi việc thừa nhận những ảnh hưởng từ bên ngoài là điều quan trọng, thì việc cấm những đứa trẻ “không nên như vậy” sẽ không giúp chúng lớn lên. Biểu hiện này tiêu diệt chủ nghĩa trẻ sơ sinh hơn bất cứ điều gì khác.

Cụm từ “không nên như vậy” chỉ được sử dụng trong trường hợp trẻ đang ở rất gần nguy hiểm hoặc tình huống ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của trẻ.

Nếu bạn muốn cấm trẻ làm điều gì đó, hãy tìm cách mời chúng tham gia một trò chơi khác. Nói cách khác, không có sự ép buộc hay cấm đoán nào khiến đứa trẻ cảm thấy thoải mái.

Các bậc cha mẹ hãy nhớ rằng không nên cấm trẻ mà hãy tìm trò chơi phù hợp để mời trẻ. Tôi cầu nguyện cho sự phát triển chung về thể chất và tinh thần của trẻ em.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA