Hướng dẫn cha mẹ dạy toán cho trẻ 1 tuổi

Cùng học toán cho trẻ 1 tuổi từ kinh nghiệm trước đây của các bà mẹ khác. Hãy cùng Mecuti tham khảo cách dạy con của mẹ và con nhé.

Hôm nay con gái tôi tròn 21 tháng, tôi muốn nói rằng chúng tôi đã đi được một chặng đường dài, nhưng đồng thời cũng rất thú vị, chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công, chỉ có một nhược điểm là “đêm ông không ngủ”. . không ăn cho thân yêu này … TOÁN.

Bạn biết tôi là một chuyên gia toán học, số học, đại số rời rạc, bạn là cô gái của tôi, bạn nên cố gắng biến cô ấy thành một cô gái thực sự, hehe. Sau nhiều lo lắng và suy nghĩ, cuối cùng em cũng đã tìm được cho mình một hướng đi rồi em ạ! Tiếng hoan hô! Mình chưa apply nhưng mình rất chắc chắn về tương lai, hehe! Mình lưu lại để chia sẻ cho các bậc phụ huynh có con hơn 9 tháng tuổi muốn học toán, nhưng quan trọng hơn là phải lưu lại để dùng thường xuyên vì con hay quên.

Hướng dẫn cha mẹ dạy toán cho trẻ 1 tuổi

Nói đến học số, trước hết là vì trẻ lớn không thích những thứ nhàm chán như chấm đỏ, nó lộn xộn và nhàm chán và mẹ tôi không thích đếm vì mẹ thấy nó chậm. , vì vậy tôi sẽ làm như sau:

In 3 thẻ, thẻ thứ nhất có hình điểm, thẻ thứ hai có hình, thẻ thứ ba có hình đồ vật. OK, làm điều này tối đa 20. Bỏ 1 thẻ điểm và nói một, hiển thị 1 thẻ hình và nói hình vuông (ví dụ), bỏ 1 thẻ đối tượng và nói: Hoa (ví dụ). Phím số 1 cho biết: Một. Luôn học đến 10 hoặc 20 bằng cách làm tròn 3 số (1, 2, 3 rồi 2, 3, 4… đến hết) mỗi ngày.

Lưu ý rằng điều này vẫn không dạy cho các phép tính mà nhiếp ảnh thực hiện, nhưng một số “chuyển đổi” các bức ảnh để trở nên quyến rũ.

Cộng và trừ:

Cho mẹ xem thẻ như Glenn Doman đã làm, đọc theo cách tương tự, nhưng đừng làm trước với dấu chấm, sau đó là hình, sau đó mới đến đồ vật, con số, vì bé sẽ bị nhầm lẫn. Quá trình này liên tục thay đổi, đừng lặp lại vì nó rất tẻ nhạt. Thực hiện một lúc 2 số, sau đó nghỉ hơi, sau đó chuyển sang số khác và đọc cho bé nghe. Ngày đầu tiên bạn cần làm đến 5 cái, để bé hiểu hết rồi tăng dần lên. Cộng rồi trừ trong khoảng 2 tuần, nhớ đổi hình thường xuyên để bé chú ý nhé, uuu, thế mới gọi là siêu mẹ ạ.

Các bước xác minh (sau mỗi bài học cộng và trừ):

Đừng kiểm tra, hãy giả vờ kiểm tra vì quy tắc dưới cùng luôn đúng.

Giữ 2 thẻ số bất kỳ và nói thêm chúng, ví dụ: Hai + Ba = Năm hay Sáu? (Chuẩn bị thẻ năm và thẻ sáu cho trẻ xem hoặc chọn). Tôi đúng, rất tốt, nếu tôi sai, bạn nói hai + ba bằng năm, phải không? Đúng vậy, hai + ba bằng năm. Đừng ép trẻ phải nói ra, hãy chỉ hoặc chọn một thẻ. Sẽ là sai nếu nói rằng phương pháp là sai, nó được kiểm tra.

Ở bước xác nhận này, các mẹ hãy tìm cách hỏi và trả lời các câu hỏi của bé rồi chỉ cho con, tuy nhiên mẹ không sáng tạo lắm!

Các bước dạy ngày càng nhỏ và vẫn chỉ sử dụng thẻ tối đa 20.

Tôi nghĩ thứ nhất chúng được phép học đến năm 20 tuổi vì hai lý do, thứ nhất là trẻ ở độ tuổi đó không có trí nhớ siêu phàm và không thuộc loại trẻ sơ sinh nên không học được nhiều, thứ hai là do chúng sử dụng đồ vật. Nếu bạn dạy quá nhiều con số, bạn sẽ bị rối. Tuy nhiên, sau khi học phép cộng trừ và học so sánh lớn nhỏ, chúng ta cũng phải giới thiệu các số lớn hơn 20, vì bây giờ bé đã có khái niệm về số lượng, không nên hạn chế.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, các bậc cha mẹ sẽ nuôi dạy con cái mình một cách thành công nhất để học hành thông minh hơn, giỏi giang hơn. Là thiên tài cho đất nước.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA