Hướng dẫn cha mẹ cách tốt nhất để dạy con họ tập trung vào một hoạt động hoặc việc học

Dạy bé tập trung Việc rèn luyện thói quen và tính kỷ luật cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều mà cha mẹ cần làm vì trẻ hay mải chơi nên hay bị phân tâm và không thể tập trung vào bất cứ việc gì như học tập hay làm việc. hôm nay phunuso.net Nó sẽ hướng dẫn cha mẹ cách tốt nhất để dạy con cái của họ tập trung vào một hoạt động hoặc học tập. Kết quả!

Hướng dẫn cho các bậc cha mẹ về cách tốt nhất để dạy con cái của họ tập trung vào một hoạt động hoặc học tập Phần 1

Làm thế nào để bạn dạy em bé của bạn tập trung vào một hoạt động hoặc học tập?

 • Thông cảm cho con: Bạn có thể thấy con không thoải mái và khó chịu khi bị ép ngồi một chỗ, nhưng đừng vội mắng con, ngay cả khi con muốn tập trung vào việc vui chơi hay học tập như các anh chị của mình.
 • Giảm mọi tiếng ồn (tiếng nhạc, tiếng TV …) giúp trẻ tập trung tốt hơn. Khi con bạn phải ngồi học hoặc làm việc gì đó cần sự tập trung, hãy tắt nhạc hoặc TV.
 • Ngồi với trẻ: Các nghiên cứu cho thấy trẻ ngồi với đồ chơi lâu hơn khi có bố mẹ ở bên. Động lực này giúp bé tập trung chơi và chơi lâu hơn khi bé cảm thấy bình tĩnh, thoải mái và thư giãn khi có bạn ở bên.
  Ngay cả khi đang học, trẻ sẽ tập trung hơn vào việc học khi có cha mẹ hỗ trợ ở bên cạnh.
 • TẠO GÓC NGHIÊN CỨU QUIET: Nếu khu vực làm việc quá ồn ào hoặc lộn xộn, trẻ không thể tập trung. Sách phải luôn được ngăn nắp, bút nên được cất vào hộp, và bỏ hết sách báo cũ.
 • Đặt mục tiêu có thể đạt được: Đừng bao giờ tức giận vì con bạn không đạt được mục tiêu của bạn. Sự tức giận của anh ta sẽ khiến trẻ thất vọng về bản thân và dần dần khiến trẻ mất tự tin. Bạn nên bắt đầu với một mục tiêu đơn giản; Ví dụ, anh ấy cần tập trung làm bài tập trong 5 phút tối nay. Đặt thời gian thích hợp cho bé. Đây là một cách tuyệt vời để dạy trẻ tập trung.

Hướng dẫn cho các bậc cha mẹ về cách tốt nhất để dạy con họ tập trung vào một hoạt động hoặc học tập Phần 2

 • Tăng dần thời gian để trẻ tập trung vào các hoạt động của mình: khi trẻ đạt đến thời gian mà bạn đặt ra, hãy thêm một phút nữa vào buổi tối hôm sau. Nói cho trẻ biết bạn đang làm gì và trẻ sẽ đạt được những mục tiêu mới nào.
 • Thời gian chơi và học phải khác nhau: Cho trẻ chọn chơi trước hay sau giờ học hoặc trong giờ học. Em bé của bạn thư giãn khi chơi và có thể tập trung tốt hơn. Cho trẻ thời gian chơi thích hợp, sau đó nhắc trẻ quay lại bàn, tập trung làm bài và học cho đến hết bài.
 • Quan sát: Có những lúc trẻ có thể tập trung vào việc học lâu hơn bạn cho phép. Nếu vậy, bạn có thể tìm ra động lực khiến họ tập trung lâu như vậy không? Con bạn có thích làm bài tập này không, nó thích học ở đây hay vì lý do nào khác?

Hướng dẫn cho các bậc cha mẹ về cách tốt nhất để dạy con của họ tập trung vào một hoạt động hoặc học tập Phần 3

 • Trao quyền cho bé: Có sự khác biệt giữa giúp đỡ và chịu trách nhiệm. Nếu bạn nghĩ rằng đây là trách nhiệm của bạn, em bé của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn. Khuyến khích trẻ làm mọi việc một cách độc lập và cải thiện kỹ năng tập trung của trẻ.
 • Nói chuyện với giáo viên trong lớp của con bạn thường xuyên: Tìm hiểu xem con bạn có chú ý trong lớp hay không. Chia sẻ kinh nghiệm với giáo viên và cùng nhau tìm ra phương pháp tốt nhất để dạy trẻ tập trung và học tốt.

Hướng dẫn cho cha mẹ về cách tốt nhất để dạy con họ tập trung vào một hoạt động hoặc học tập Chương 4

Thường xuyên sử dụng sự hướng dẫn của cha mẹ trong việc dạy trẻ tập trung vào một hoạt động hoặc học tập tốt sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật tốt ngay từ khi còn nhỏ, điều này sẽ rất có lợi cho cuộc sống sau này. phunuso.net thật nhiều may mắn!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA