Hướng dẫn cách dạy biểu đồ chấm cho trẻ hiệu quả nhất mà cha mẹ cần học hỏi

Thẻ Điểm là bộ thẻ toán dành cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi học theo phương pháp của Giáo sư Glenn Doman. Dạy trẻ nhận biết bản đồ điểm sớm sẽ giúp trẻ có khả năng phát triển trí tuệ cao hơn trẻ bình thường. Tuy nhiên, bản đồ điểm không dễ dạy trẻ, phải có phương pháp dạy hợp lý và đúng đắn nhất thì mới đạt được kết quả tốt. Hôm nay, mecuti.vn Cách hiệu quả nhất để dạy bản đồ điểm cho trẻ emCha mẹ hãy cẩn thận!

Mọi người thường khuyên hãy kiên nhẫn, nếu không bạn sẽ không có gì để ăn. Tuy nhiên, khi bạn dạy con toán, dù bạn dạy con tệ đến đâu thì con bạn vẫn sẽ học được nhiều hơn những gì bạn chưa dạy. Toán học cũng là một trò chơi mà bạn và con bạn vẫn kiếm được điểm, cho dù bạn có chơi dở đến đâu. Nếu đứa trẻ hoàn toàn không ghi âm, chắc hẳn cha mẹ đã chơi tệ đến mức không thể tồi tệ hơn được nữa. Và tất nhiên, bạn càng chơi nhiều trò chơi toán học thông minh với trẻ, trẻ càng học nhanh, càng tốt.

Khi chúng ta sử dụng từ số, chúng ta đang đề cập đến các số tượng trưng (ví dụ: 1, 5, 9). Sử dụng một từ số có nghĩa là số tiền bằng với tài sản (ví dụ: 1, 5, 9 điểm) và trẻ em cảm nhận số lượng đồ vật / điểm thực tốt hơn nhiều so với người lớn.

Ngay cả khi bạn không giỏi toán cho lắm, bạn cũng có thể dạy toán cho trẻ. Trong tập này, Glenn Doman sẽ hướng dẫn bạn cách dạy toán cho con bạn. Và sẽ dễ dàng hơn khi con bạn được dạy đọc. Khi cha mẹ chơi đúng trò chơi toán học, bạn và con bạn sẽ thích thú. Dạy toán cho trẻ em chỉ mất nửa giờ một ngày.

Hướng dẫn cách dạy biểu đồ điểm cho trẻ hiệu quả nhất, bố mẹ nên tìm hiểu phần 1

1. Những điều cần nhớ trước khi dạy con

 • Trước 5 tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu một lượng lớn thông tin. Khi trẻ dưới 4 tuổi, khả năng này tốt hơn và dễ đồng hóa hơn, trước 3 tuổi tốt hơn 4 tuổi và thời điểm tốt nhất là trước khi trẻ 2 tuổi.
 • Trẻ em dưới 5 tuổi tiếp thu thông tin nhanh chóng
 • Trẻ có thể nhận được càng nhiều thông tin trước 5 tuổi thì trẻ sẽ nhớ càng lâu.
 • Trẻ em dưới 5 tuổi có rất nhiều năng lượng
 • Trẻ em dưới 5 tuổi rất ham học hỏi.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi có thể học đọc và thích nó
 • Tất cả trẻ em đều là thiên tài
 • Trẻ em dưới 5 tuổi có thể học bất kỳ ngôn ngữ nào mà người lớn cho phép chúng học.

Toán học là một ngôn ngữ và em bé của bạn có thể học nói, đọc và hiểu giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

2. Nên bắt đầu dạy trẻ chấm bài ở độ tuổi nào?

Nhận biết các con số ở mọi lứa tuổi từ 2 tuổi trở nên khó hơn đối với trẻ sơ sinh. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc học của bé thì 1 tuổi trở xuống là thời điểm tốt nhất để bắt đầu.
Bạn có thể dạy bé từ sơ sinh. Có hai điều quan trọng khi dạy con của bạn:

 • Thái độ và phương pháp giảng dạy của bạn
 • Số lượng và cách sắp xếp tài liệu dạy toán

3. Thái độ và phương pháp của cha mẹ.

Từ chối ham học hỏi của một đứa trẻ không bao giờ là một sai lầm. Trẻ em rất thích học hỏi và tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Trẻ em học trước và sau khi sinh. Trẻ em coi việc học là một trò chơi khám phá thú vị, trừ khi chúng ta thuyết phục chúng là không.

Quy tắc chính là cả cha mẹ và con cái đều dạy và học toán như một trò chơi.
Các nhà giáo dục và tâm lý học thường nói rằng chúng ta không thể dạy trẻ học sớm, bởi vì nó sẽ kéo chúng qua thời thơ ấu và họ không nói về thái độ của trẻ đối với việc học. Chính trẻ em là người cho chúng ta thấy chúng thích học đến nhường nào.

Cha mẹ nên nhớ rằng học không phải là một công việc để học, mà là một trò chơi vui nhất trong cuộc đời. Học tập thoải mái, không áp lực. Và có một điều cần nhớ: dạy bạn và con bạn khi nào nên thoải mái.

4. Khi nào bạn dạy con chấm thẻ?

Nếu con bạn mệt, đói, khóc, hoặc nếu bạn buồn hoặc mệt mỏi, đừng dạy con của bạn. Bước sang những ngày hạnh phúc khác, vẫn còn rất nhiều niềm vui cho mẹ và con. Đừng cố làm hại em bé của bạn.

5. Bài học dài bao nhiêu?

Mỗi lần hãy dạy bé trong thời gian rất ngắn, chỉ vài giây / lần. 3 lần mỗi ngày.
Luôn dừng lại trước khi bạn muốn dừng lại
Khi cha mẹ làm đúng, trẻ sẽ khăng khăng muốn chơi các trò chơi toán học, và cha mẹ là người khuyến khích sự quan tâm hơn là kìm hãm sự thôi thúc học toán của trẻ.

6. Cách tốt nhất để dạy

Cách dạy của cha mẹ luôn là yếu tố then chốt trong việc dạy toán cho trẻ. Con rat thich hoc va hoc nhanh, do đó chúng ta cần thay đổi thẻ nhanh chóng. Người lớn thường suy nghĩ và hành động rất chậm so với khả năng của trẻ nhỏ. Chúng ta thường mong đợi trẻ ngồi yên, nhìn chằm chằm vào điểm và nhìn vào điểm đó như thể chúng thích thú. Nhưng trẻ em không cho là cần thiết để mệt mỏi như vậy.

7. Xáo bài nhanh chóng.

Khi mẹ xào bài một cách nhanh chóng, giọng của họ thường réo rắt như thể có nhạc, điều này rất tốt vì nó thu hút sự chú ý của trẻ hơn. Sự quan tâm và thái độ của trẻ em đối với toán học có liên quan đến ba điều:

 • Loại bỏ tốc độ của bo mạch chủ
 • số lượng thẻ mới
 • niềm vui của mẹ cô giáo

Nhanh hơn, nhiều tài liệu hơn, vui hơn, tốt hơn. Trẻ em không cần nhìn hay để ý, chúng hấp thụ ngay lập tức như một miếng bọt biển.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp bản đồ điểm này và tìm ra cách dạy con hiệu quả nhất. Các bậc cha mẹ ngay từ bây giờ cần phải đầu tư thật kỹ lưỡng để con mình có thể phát triển toàn diện trong tương lai. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên tham gia kỳ nghỉ lễ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA