Học cách để trẻ không còn trong bụng mẹ của người Đức

Học cách để trẻ không còn trong bụng mẹ của người Đức Nó sẽ giúp các mẹ tìm hiểu thêm về cách nuôi dạy con cái của mình một cách tốt nhất có thể. Nhiều gia đình ở Đức vẫn duy trì những phong tục tập quán cổ xưa, cùng với dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Để có thêm kinh nghiệm chăm con và nuôi dạy con tốt nhất, hãy cùng mecuti.vn điểm qua những thông tin dưới đây nhé.

Anne Kien Minh đến từ Hesse mang đến cho bạn những thông tin thú vị về văn hóa mang thai và chăm sóc trẻ em ở Đức. Nhiều gia đình ở Đức vẫn duy trì những phong tục tập quán cổ xưa, cùng với dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

1. Chăm sóc con yêu từ trong bụng mẹ

Tránh tiệc tùng khi mang thai

 • Trái ngược với phong tục của hầu hết các nước phương Tây, người Đức cho rằng việc mừng và tặng quà trước khi sinh là điều không may mắn. Sau đó, người thân và bạn bè của cha mẹ em bé có thể chúc mừng em bé và tặng quà khi em bé chào đời hoặc khi mẹ và em bé từ bệnh viện trở về.
 • Thông thường những món quà không mang tính vật chất nhiều nhưng điều quan trọng là thể hiện được tình yêu thương và sự quan tâm của người thân, bạn bè của thành viên mới trong gia đình.

Điều trị y tế và nghỉ thai sản

 • Luôn có các bác sĩ sản khoa muốn chăm sóc sản phụ, nhưng ở Đức các nữ hộ sinh thường được các nữ hộ sinh “ưu tiên” hơn. Các nữ hộ sinh luôn chăm sóc sản phụ trước và sau khi sinh. Chăm sóc toàn diện về thể chất và tinh thần cho phụ nữ mang thai và thai nhi là một sự phát triển phổ biến ở Đức.
 • Về chế độ thai sản, người phụ nữ có thể nghỉ ngay sau khi có thông báo của nơi làm việc. Trợ cấp thai sản được chi trả trước và sau khi sinh con. Trên thực tế, phụ nữ mang thai không được phép trở lại làm việc ngay sau khi sinh con, ít nhất là cho đến khi thai nhi được 2 tháng tuổi.
 • Luật pháp Đức cũng cho phép phụ nữ mang thai được nghỉ thai sản trước ngày dự sinh 6 tuần và nghỉ không lương 3 năm để chăm sóc con cái.

Xem Văn hóa Đặt tên Con và Văn hóa Mang thai ở Đức Phần 1

 • Ở Đức, phụ nữ mang thai không được phép đi làm ngay sau khi sinh con.

2. Hãy cẩn thận khi đứa trẻ được sinh ra

đặt tên cho con bạn

 • Ở Đức, người ta thường đặt tên con theo thứ tự năm sinh, với những người thân có thứ hạng cao hơn gia phả của cha mẹ, chẳng hạn như ông bà, ông bà cố. Nhưng theo thời gian, truyền thống này dường như đã bị phai nhạt một chút dưới ảnh hưởng của những tư tưởng hiện đại.
 • Những đứa trẻ sinh ra ở Đức sẽ có hai cái tên. Một là tên thánh, thường là tên của một thành viên khác trong gia đình vì nó mang lại may mắn. Tên thứ hai là tên hàng ngày (tên thông tục) và bé được gọi bằng tên này thường xuyên hơn.

của hồi môn

 • Khi một bé gái chào đời, các thành viên trong gia đình có thể trồng một cây trong vườn để làm kỷ niệm. Cây sẽ phát triển như một biểu tượng cho sự vinh hiển của người con gái. Khi đứa bé lớn lên và quyết định kết hôn, cây này sẽ được nhổ và bán. Tiền bán cây được dùng làm của hồi môn cho cô dâu trong ngày cưới.

Xem Văn hóa Đặt tên Con và Văn hóa Mang thai ở Đức Phần 2

 • Mỗi bé gái ở Đức khi sinh ra đều có một “của hồi môn” tượng trưng trong khu vườn của gia đình.

Đó là công việc của tôi, tôi sẽ tự giải quyết

 • Trẻ em Đức được tôn trọng và đối xử như những nhân cách độc lập và có ý thức. Tất nhiên, trẻ em cũng thể hiện sự tôn trọng tương tự đối với người lớn. Không có cái gì gọi là ngột ngạt, nuông chiều, quyến luyến hay thống trị với trẻ em Đức.
 • Trong cuộc sống hàng ngày, trẻ con có thể gây gổ, cãi vã nhưng phải tự tìm cách giải quyết, dù trẻ có “lật tẩy” thì người lớn cũng không can ngăn. Bạn có thể nói rằng người Đức nuôi dạy con cái của họ với một sự điềm tĩnh và kỷ luật tự nhiên.

Bài viết cách chăm sóc trẻ khi còn trong bụng mẹ trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị nhất. Mỗi quốc gia sẽ lựa chọn một cách nuôi dạy trẻ khác nhau nhưng đều có chung mục đích là mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Chúc gia đình bạn luôn vui khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm thông tin nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA