Hãy cùng tìm hiểu xem trẻ sơ sinh học được gì trong bụng mẹ

Em bé học được gì trong bụng mẹ?. Khi em bé còn trong bụng mẹ, những cử động, những cuộc trò chuyện, cách mẹ vuốt ve hoặc ăn uống, cách mẹ cho bé nghe nhạc, cách mẹ làm cho bé cảm nhận được hương vị của bất kỳ thức ăn nào mẹ cho vào. cơ thể nhắc nhở cô ấy về những cách để giúp cô ấy. bé sẽ quen và dần dần dung nạp được âm thanh của bố mẹ hoặc âm thanh trong môi trường xung quanh. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có bằng chứng nào cho thấy việc dạy con từ trong bụng mẹ có thể tăng cường trí thông minh, nhưng đó ít nhất cũng là cách để cha mẹ thấm nhuần sợi dây yêu thương ấm áp cho con cái. Tình yêu của người cha, người mẹ thiêng liêng trong suốt những tháng ngày thai nghén gian khó. Bài chia sẻ kiến ​​thức mang thai này sẽ giúp các mẹ có cái nhìn thực tế hơn khi biết được bé yêu sẽ học được những gì trong bụng mẹ.

Để tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

khả năng học tập của trẻ em

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh có thể học hỏi ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bạn có thể giúp quá trình này bằng cách đọc, nghe nhạc, ngửi mùi hương và thậm chí trong cuộc trò chuyện hàng ngày.

Vào cuối tam cá nguyệt thứ hai, em bé của bạn sẽ bắt đầu nghe được. Những âm thanh như nhịp tim, hơi thở của mẹ, giọng nói của mẹ trong cơ thể mẹ đều được bé lưu giữ. Bé cũng có thể nhận biết âm thanh bên ngoài. Nhưng việc lắng nghe Mozart không khiến ông trở thành một thiên tài âm nhạc. Bé chỉ cần nhận biết những bài hát quen thuộc này và khi được nghe lại khi mới sinh sẽ giúp xoa dịu tinh thần cho bé.

Trong khi nghe nhạc, nhịp tim của thai nhi tăng lên và em bé di chuyển nhiều hơn. Khi mới sinh, bé sẽ càng thích thú hơn khi nghe âm thanh quen thuộc này.

Nghe có vẻ, mùi vị có thể giúp thiết lập thói quen cho con bú vì thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến mùi vị sữa của bạn. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc đa dạng chế độ ăn uống khi mang thai. Trẻ sơ sinh thích hương vị bình thường trong khi bú mẹ. Ví dụ, những bà mẹ uống nước ép cà rốt thường xuyên trong tam cá nguyệt thứ ba cũng có xu hướng thích ngũ cốc có vị cà rốt hơn ngũ cốc thông thường.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc học từ trong bụng mẹ có thể kéo dài ảnh hưởng sau khi sinh. Dạy trẻ trước khi sinh không đảm bảo khả năng học hỏi của trẻ sau này.

Hãy cùng tìm hiểu xem trẻ sơ sinh học được gì trong bụng mẹ

Cổng ý thức

Các chuyên gia cho biết có ba cách chính để giúp trẻ sơ sinh học hỏi trong bụng mẹ:

Học bằng cách tiếp xúc để trải nghiệm

Trẻ sơ sinh nhận biết âm thanh và âm nhạc mà chúng nghe được trong bụng mẹ và chúng thư giãn với những âm thanh này. Âm thanh và độ rung của xe có thể nhắc nhở em bé về các chuyển động và âm thanh trong cơ thể mẹ.

Học hỏi khi bạn thích nghi với trải nghiệm

Ví dụ, nếu bạn liên tục phát âm thanh cảnh báo khi mang thai, em bé của bạn sẽ giật mình khi chào đời.

mang lại trải nghiệm chung

Ví dụ, âm nhạc bạn nghe khi mang thai sẽ giúp em bé của bạn thư giãn sau này.

ảnh hưởng của kinh nghiệm

Không có bằng chứng nào cho thấy việc đọc sách hoặc nghe nhạc khi mang thai sẽ giúp con bạn thông minh hơn. Tuy nhiên, những hoạt động này có thể giúp bé dễ dàng nhận ra bạn hơn khi chào đời. Nó cũng giúp giảm bớt căng thẳng và củng cố tình cảm của bạn với bé. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi hát hoặc nói chuyện với bụng, sự kích thích tự nhiên mà bé nhận được từ các cuộc trò chuyện và hoạt động hàng ngày của bạn sẽ là quá đủ.

Hi vọng với những thông tin vô cùng hữu ích trên đây, các cặp vợ chồng và đặc biệt là các mẹ có thể tham khảo để tìm hiểu và những điều thú vị về sự phát triển của thai nhi. Gì. Khi bé còn trong bụng mẹ, trải nghiệm tốt nhất để bé gần mẹ hơn là mẹ hãy chơi đùa, vuốt ve hoặc kể chuyện với bé. Nếu một người mẹ có đủ kiến ​​thức để giáo dục con từ khi còn trong bụng mẹ thì đó chắc chắn là hành trang tốt nhất để chuẩn bị cho hành trình trưởng thành sau khi chào đời. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và có những phương pháp nuôi dạy con hiệu quả. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA