Giáo dục sớm kiểu Nhật cho trẻ 4-10 tháng cho trẻ thông minh toàn diện

giáo dục sớm Nó rất quan trọng đối với trẻ 4-10 tháng tuổi. Do giai đoạn này, bé có thể nhìn xa khoảng 3m. Tay có thể cầm nắm đồ vật một cách có ý thức. Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này nên luôn để trẻ ở gần mẹ thay vì để trẻ một mình nhìn vào chiếc điện thoại xanh đỏ. Em bé có thể ngồi trên ghế cao. Đối với những em bé mà mẹ đã nghe mẹ kể nhiều chuyện từ khi còn trong bụng mẹ, khoảng 3 tháng sau khi chào đời, uh, ah, bố ơi, có thể nói chúng là những đứa trẻ thông minh trong khoảng 1 năm. chúng thông minh hơn những đứa trẻ cùng tuổi không lắng nghe những câu chuyện của mẹ khi còn trong bụng mẹ. Vui lòng xem bài viết ngày lễ dưới đây để biết thêm chi tiết.

Giáo dục sớm cho trẻ 4-10 tháng Cách Nhật Bản cho trẻ thông minh nói chung Phần 1

Nói về cách nhìn:

Đưa trẻ đến gần một bức tranh nổi tiếng và nói chuyện với trẻ về bức tranh đó. Khi bạn đưa bé đi dạo, điều rất quan trọng là bé phải nhớ càng nhiều ấn tượng về thế giới bên ngoài càng tốt. Trong khi bảo trẻ nhìn cảnh vật xung quanh, mẹ nên mô tả cảnh này bằng lời. Hoặc dắt bé đi dạo ở nhà, nhìn vật gì trong nhà cũng đọc tên đồ vật đó và lặp đi lặp lại cho bé nghe.

Đưa bé đến gần bảng chữ cái, chỉ từng chữ cái, nói tên chữ cái, lặp lại nhiều lần. Đây là cách duy nhất để một em bé Mỹ 6 tháng tuổi ghi nhớ tất cả các chữ cái tiếng Anh.

Khi đèn sáng, hãy chắc chắn rằng em bé đang đối diện với ánh sáng rực rỡ để kiểm tra thị lực của mình. Cần tiến hành chẩn đoán sớm các bé có vấn đề về thị lực, để có cơ hội khám và áp dụng phương pháp điều trị thị lực càng sớm càng tốt.

Ném một ngọn đèn nhỏ vào mắt em bé, xem em bé có đang nhìn thẳng vào ánh sáng hay không. Di chuyển vị trí của ánh sáng gần xa để xem bé có điều chỉnh mắt nhìn theo không.

về thính giác

Đưa bé đi chơi công viên, cho bé lắng nghe những âm thanh êm dịu của thiên nhiên. Đừng quên trò chuyện thật nhiều với bé về các đồ vật, hiện tượng và từ ngữ chỉ thiên nhiên.

Đặt con vào bồn tắm cùng mẹ, hai mẹ con hãy thư giãn và trò chuyện thật nhiều. (Điểm này có vẻ khó ở Việt Nam vì không có truyền thống tắm chung. Hơn nữa, không có truyền thống mẹ và con tắm chung. Hơn nữa, ít bà mẹ dám cho con tắm trong bồn của mẹ vì sợ con trẻ tắm xong sẽ dễ bị viêm họng.

Có 2 điều cần nhớ khi nói chuyện với trẻ sơ sinh

1- Sử dụng giọng đọc chậm rãi, diễn cảm, vui vẻ. Âm thanh trầm, sâu là tốt.

2- Hỏi bé “Con có đói không?” Sử dụng tín hiệu tay để hỏi. “Có muốn đi tiểu không?” “Con có tè vào tã không?” … Nếu được hỏi bằng giọng có ý nghĩa và tự nhiên, đó sẽ là giọng thu hút sự chú ý của bé. Trẻ sẽ nhớ duy nhất một điều, đó là hỏi và trả lời. Phản ứng đầu tiên của em bé, giọng nói của em bé phát ra từ cổ họng, nghe như “gww, grogg”, “wow, na” …

Gọi và nói vào tai phải của bé. Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi có tai phải nhạy cảm hơn. Vì vậy, khoảng 4 tháng bé vẫn có thể gọi bằng tai phải.

Khi nói chuyện với bé, hãy nhớ nhìn vào mắt bé. Ví dụ, mẹ tôi luôn bắt đầu nói: “Yuri, đây là tôi. Mẹ yêu bạn rất nhiều. Mẹ Yuri rất tốt” chẳng hạn. Những câu nói như vậy dần dần phóng đại ký ức.

Tham khảo thêm các bài viết: Giáo dục sớm

Khi bạn nghe bé nói, hãy luôn nhìn thẳng vào mắt bé và chờ đợi câu trả lời của bé. Bắt chước ngay lập tức những gì trẻ nói.

Đặt một món đồ chơi trước mặt bé làm “mồi nhử” để bé nói chuyện. “Em yêu, đó là một con búp bê! Thấy không? Em đang giữ con búp bê.”

Nếu con bạn không thích, đừng bỏ cuộc. Lặp lại liên tục là quan trọng.

Về cảm ứng.

Kích hoạt khả năng cầm, nắm của bé. Cho bé cầm các đồ vật khác nhau như len, bông, gỗ, sa tanh, bọt biển, khăn giấy.

Giáo dục sớm cho trẻ 4-10 tháng tuổi Phương pháp Nhật Bản cho trẻ thông minh nói chung Phần 2Thông thường, 5,6 tháng tuổi, trẻ có thể với lấy đồ vật. Nhưng nếu bạn tập cho bé học cầm và nắm từ khi còn sơ sinh đến 3 tháng tuổi, bé sẽ sử dụng tốt hai bàn tay của mình để thực hiện mọi thao tác cầm, nắm một cách hiệu quả. Những đứa trẻ này có tinh thần học hỏi cao và trưởng thành nhanh chóng.

Bạn hãy luân phiên cho bé chạm vào chậu nước ấm rồi lại dội nước lạnh. Đồng thời dạy trẻ mở rộng vòng tay và giữ tay trong nước.

Về phong trào.

Đặt trẻ úp mặt vào bụng mẹ / bố, để trẻ nâng đầu càng lâu càng tốt.

Giáo dục sớm cho trẻ 7-10 tháng

về việc nhìn thấy

Mở cửa sổ và cho trẻ xem những cái cây đung đưa trong gió. Cho trẻ nghe âm thanh của chuông gió, âm thanh ríu rít vui tai sẽ vang lên mỗi khi có gió thổi qua.

Đưa con bạn đến công viên và xem chúng chơi. Trên đường đến công viên, trên đường trở về từ thị trấn … hãy đi dạo và nói chuyện với các con của tôi. Hãy bế bé trên tay và đi dạo, trò chuyện với bé. Nếu bạn để trẻ ngồi trong xe đẩy và đi đi lại lại, trẻ sẽ không cảm nhận được từng bước đi.

Em bé là người một nhà với cha mẹ, có cảm giác an toàn và sớm lớn lên sẽ trở thành những đứa trẻ thông minh.

Cho bé xem nhiều loại đồ chơi di động. Giữ khối lập phương và lắc khối lập phương ở các vị trí khác nhau để hướng ánh nhìn của em bé vào đó.

về thính giác

Cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng. Không phải lúc nào trẻ cũng cảm nhận được âm nhạc khi nghe nhạc rock, âm thanh lớn truyền từ bài hát này sang bài hát khác.

Nhấn vào chiếc chuông màu và bé sẽ ghi nhớ sự khác biệt của các nốt nhạc. Chú ý đến cách bé phản ứng với các âm thanh khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đột ngột bật radio, khả năng phân biệt âm thanh của trẻ sẽ phát triển tốt hơn.

Cho trẻ nghe những bài hát ru từ khắp nơi trên thế giới.

Về cảm ứng

Để trẻ nắm ngón tay của cha mẹ. Cho trẻ cầm tờ giấy mà trẻ yêu thích để xé, nếu trẻ muốn vò thì sẽ nhàu nát.

Cho trẻ đeo vòng tay hoặc thắt nơ trên cổ tay. Đặt các đồ vật trong tầm với để trẻ có thể thực hành với lấy chúng.

Đặt thiết bị chơi của em bé trên giường (như một chiếc ô nhỏ với nhiều đồ chơi treo lủng lẳng) để cho phép em bé thực hiện nhiều cử động tay, chẳng hạn. B. Giữ, chạm, đẩy, xoay, kéo …

mẹ bé

Trẻ em không được phép mút ngón tay cái.

Việc mút ngón tay cái là dấu hiệu cho thấy bé đã bước sang một giai đoạn phát triển mới. Đó là khả năng đưa các đối tượng kết quả vào miệng. Không nên để trẻ mút ngón tay, trẻ sẽ mất tự tin.

Từ khoảng tháng thứ 6, hai mẹ con cùng nhau đá bóng.

Cho trẻ chơi trò chơi xếp hộp nhỏ vào hộp lớn. Chơi trò chơi đóng hộp.

Về phong trào

Hãy để bọn trẻ tự do bò. Đặt trước mặt trẻ nhiều đồ vật mà trẻ thích để trẻ tự bò xuống đất nhặt. Điều này có nghĩa là chân của bé hoàn toàn có thể được vận động. Hãy để trẻ trườn nhiều trong giai đoạn tập bò, đừng chờ đợi mà hãy đặt trẻ vào xe đẩy càng sớm càng tốt.

Bò là hoạt động kích thích sự phát triển của gân, xương và kích hoạt các kỹ năng vận động.

về ngôn ngữ

Điều quan trọng nhất đối với trẻ trong giai đoạn này là phát triển ngôn ngữ. Nói chuyện với con bạn càng nhiều càng tốt. Khi bé được 8 tháng thì nên cai sữa cho bé. Ăn dặm là nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển ngôn ngữ.

Mỗi giai đoạn giáo dục và phát triển của trẻ đều rất quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống sau này của trẻ. Mecuti hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho các mẹ và các bé. Hãy thường xuyên ghé thăm mecuti.vn để cập nhật những mẹo hay và mới cho mọi phụ nữ hiện đại nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA