Giáo dục sớm có cần thiết cho trẻ bằng phương pháp Glenn Doman không?

Phương pháp Glenn Doman Chương trình được thực hiện tại nhà. Giáo viên đầu tiên và tốt nhất của trẻ em là cha mẹ của chúng. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí tuệ, tình cảm và khả năng vượt khó – hành trang cần thiết để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Có nhiều ý kiến ​​về việc có nên nuôi dạy trẻ sớm bằng phương pháp này hay không. Hãy cùng kỳ nghỉ lấy ý kiến ​​của các bậc phụ huynh đã từng trải.

Mẹ của Yamanote là một thành viên của trường học không ủng hộ giáo dục sớm. Đây là note của mẹ Yamanote:

Tôi biết rất nhiều bà mẹ sẽ tức giận bất kể tôi viết gì. Nhưng chịu không nổi, có vẻ như nhiều mẹ xác định việc giáo dục mầm non cho con bằng Glenn Doman. Và các công ty liên tục quảng cáo hội thảo. Công ty cung cấp dịch vụ giáo dục này cho hàng triệu người và mời các bà mẹ tham gia các buổi hội thảo miễn phí. Tôi đi nghe đây. Dưới đây là những tấm thẻ ghi nhớ của Glenn Doman và những gì tôi muốn chia sẻ từ quan điểm của một nhà nghiên cứu giáo dục về nhịp độ nhiều lần trong ngày, ngay cả với trẻ nhỏ:

1. Trẻ 3 tuổi được giáo dục sớm ngày càng thông minh hơn

Đúng là những trẻ được giáo dục tốt trước 3 tuổi (và tiếp tục được giáo dục tốt sau 3 tuổi) thành công hơn những trẻ không được quan tâm đầy đủ. Người ta chưa chứng minh được việc kích thích sớm có giúp trẻ phát triển toàn diện, thông minh hơn hay không. Nhiều đứa trẻ là thiên tài khi còn nhỏ, nhưng chúng trở nên bình thường, tại sao? Bởi vì vòng tuần hoàn của con người, các giai đoạn đi rất nhanh cũng phải chậm. Ví dụ, nếu ai đó muốn có một gia đình hạnh phúc và kiếm tiền như điên, những đứa trẻ thông minh cũng cần giảm khả năng kiếm tiền và dành thời gian cho con cái. Tôi thấy những người rất thông minh khi giải các bài toán quốc tế, nhưng không ai dạy bạn toán khi bạn còn nhỏ. Nếu trẻ biết đọc, biết viết sớm, nhưng có tính logic (khả năng tư duy) và sau đó là khả năng tự học, tự làm giàu thì chỉ chậm lại một thời gian ở trường tiểu học. Sau đó, tôi rất khó chịu, hồi nhỏ bạn rất ngoan, ngày nhỏ bố mẹ khen nhiều, sao người ta mắng chửi nhiều vậy .v.v.

Do đó, hãy cố gắng dành thời gian cho con để giúp con phát hiện ra tài năng, tiềm năng thực sự và có một tuổi thơ hạnh phúc. Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc, vẽ, một số logic, một cuốn sách nhỏ, trò chơi thông minh, cách làm có văn hóa, cha mẹ hãy làm gương cho con, dạy con biết yêu thương và tự tin. Những điều cha mẹ có thể làm khi con họ dưới 3 tuổi. Một cuốn sách hay; Dạy bé kiểu Nhật (truyện tranh), trò chơi phát triển trí thông minh cho bé; Cuốn truyện có những trang dày đầy hình ảnh đẹp, hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc truyện cho con nghe. Tôi có một người bạn hay đọc truyện của bạn ấy (4 tuổi) thì bỗng nhiên bạn ấy muốn học đọc nên bạn ấy có thể tự đọc, dạy nghĩa là học tất cả các từ.

Có Cần Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Bằng Phương Pháp Glenn Doman không?

2. Con bạn có cần biết đọc sớm không?

Đối với những gì các mẹ? Phát triển tình yêu sách, khả năng đọc? Không, thật ra, một đứa trẻ chỉ cần đọc truyện cha mẹ kể, tập kể lại, say sưa giới thiệu về nhân vật, thì nó sẽ thích đọc. Khi học đọc, bố mẹ bảo đọc sách có định hướng chứ không phải đọc sách ở đâu (Ví dụ như em Đỗ Nhật Nam có bị ép học đọc từ 6 tháng không? Không).

Từ 6 tháng tuổi, cho trẻ dùng flashcard nhiều lần trong ngày, mỗi lần vài giây, để làm gì? Mỗi đứa trẻ chỉ có thể tiếp thu một lượng thông tin nhất định ở một độ tuổi nhất định. Nếu bạn sử dụng trí nhớ non nớt đó để ghi nhớ ABC, dấu chấm, không sao, bạn có thể đọc sớm hơn, có khi đếm sớm. Nhưng bạn có còn nhiều thời gian để nhớ mặt mẹ, ông bà, xem tranh ảnh, đồ chơi, màu sắc, quan sát thế giới xung quanh không? rèn luyện thân thể? (Tập thể dục thể thao với trẻ là điều quan trọng nhất để phát triển trí não) Biết hôm nay con bạn ăn gì, con yêu mẹ nhiều, nghe mẹ ru, đọc thơ, kể chuyện? Nếu mẹ dạy theo phương pháp Glenn Doman mà vẫn có thể làm được tất cả những điều đó thì liệu có quá sức với mẹ và bé? Như tôi đã nói, thật tuyệt khi bạn có thể đọc trước mặt mình, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ những thứ khác. Ví dụ, một đứa trẻ 18 tháng tuổi có thể đọc như thể một thanh niên luôn cầm một cuốn sách, trong khi bạn bè của nó đang chạy và nhảy.

3. Con bạn có cần học toán sớm không? Hay bạn có biết đếm sớm không?

Cần thiết lắm, cần lắm nhưng cứ giữ nguyên quan điểm, ép con học, nếu con nào phản kháng và ghi nhớ ngay, tuyệt vời như trong video thì có nghĩa là con bạn có năng khiếu, hãy tiến lên. Nhưng nếu anh ấy không thích thì cũng đừng ép. Ngoài ra, bạn phải cho trẻ tiếp xúc với các trò chơi và hình ảnh khác, liên tục lặp đi lặp lại rằng hình ảnh đó là một điểm trong não của trẻ, điều đó có nhàm chán không? Thế giới trẻ em muôn màu muôn vẻ, tại sao lại chỉ toàn những chữ cái và chấm đen nhàm chán?

Ví dụ, để dạy toán cho con, bạn có thể dạy con đếm, có bao nhiêu con khỉ trên tường? Bạn có bao nhiêu quả táo có bao nhiêu quả bóng trong hình Trẻ 2 tuổi theo bản năng biết cách cộng và trừ các số khác nhau … 2. Nó trở nên kỳ lạ hơn khi chúng tăng lên. Được rồi, đó là tài năng của con trai tôi, vậy thì sao? Trước sau không biết tính sao? Con trai tôi cứ đếm đến 20 liên tiếp nhưng nó thực sự không hiểu gì cả. Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới đặt tuổi đi học là 5. Với sự ra đời của các loại sữa công thức có giá trị dinh dưỡng cao, cũng như nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, trẻ em ngày nay đã thông minh hơn, trẻ có thể học viết và đếm vào khoảng 5 tuổi, chỉ cần dạy trẻ mỗi ngày một ít là đủ. .

4. Phương pháp Glenn Doman giúp trẻ ở đâu

Glenn Doman và các buổi hội thảo giúp các bà mẹ “đánh thức” từ nhỏ để quan tâm đến con cái nhiều hơn, nhưng có rất nhiều cách để nuôi dạy con cái trở thành người thành công (ví dụ Rich Dad Poor Dad) và các bà mẹ. đã phải theo dõi một thời gian dài, mệt mỏi. Khi lớn lên trẻ cần học một số loại bàn tính, rồi NLP (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế), rồi bố giàu, bố nghèo, rồi làm sao để hạn chế điểm yếu của hệ thống giáo dục, cách phát triển tiềm năng của trẻ; sau đó loại ngoại ngữ bạn muốn học, v.v. Nói chung sự nghiệp học hành của con bạn sẽ tồn tại suốt đời, đừng nghĩ rằng bạn sẽ khuyến khích con trước 3 tuổi mà sau đó bạn sẽ nguôi ngoai. Để thể hiện sự quan tâm đến trẻ, để cảm thấy thoải mái với trẻ, yêu thương trẻ một chút, “Đây là đôi mắt của mẹ, đây là đôi mắt, đây là mũi, mũi, tóc là tóc của mẹ. … Dạy con sống yêu thương, an toàn nhưng đừng bắt con phải trưởng thành sớm.

Tái bút: Vẫn có những đứa trẻ là thiên tài, có thể giáo dục sớm sẽ giúp chúng tỉnh ngộ, nhưng phần lớn trong một triệu. Tôi nghĩ rằng các bà mẹ thích điều đó khi con họ là tài năng chứ không phải thiên tài.

Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Glenn Doman sẽ giúp trẻ thông minh và sáng tạo hơn, vì vậy nên giáo dục sớm để trẻ phát triển toàn diện về trí não và thể chất. Đừng rặn quá mạnh nếu em bé không muốn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA