4 Bước an toàn giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Nếu gần đây bạn đã có một em bé, có lẽ bạn đang tràn ngập hạnh phúc vì đứa con. Nhưng điều làm bạn lo lắng lúc này chính là cân nặng đã tăng vọt sau thời gian sinh và chăm sóc em bé, đến lúc này là thời điểm bạn bắt đầu đi làm trở lại và bạn muốn giảm cân sau sinh để lấy lại vóc dáng thon gọn giúp bạn tự tin, nhẹ nhàng hơn trước mặt mọi người.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách giảm cân sau sinh. Dưới đây là một số cách giảm cân sau sinh giúp bạn bắt đầu một cách lành mạnh và bền vững nếu bạn sẵn sàng để thực hiện một vài thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày của bạn, bạn sẽ thấy rằng giảm cân sau khi sinh không phải là một nhiệm vụ khó khăn như vậy:

Làm thế nào để giảm cân sau sinh hiệu quả

 

cach-giam-can-sau-sinh-hieu-qua-caolonkhoemanh-2

Cân đối thời gian riêng cho bản thân

Thời gian là vàng tuyệt đối cho một người mẹ mới. Trong giữa lịch trình bận rộn của bạn chăm sóc cho em bé của bạn, bạn sẽ cần phải tìm thời gian cho việc mua sắm và tập thể dục. Đừng cố gắng làm tất cả mọi thứ một mình.

Có rất nhiều các trung tâm giải trí và phòng tập thể dục cung cấp dịch vụ trông trẻ tin cậy, hoặc bạn có thể nhờ người thân chăm sóc con trong thời gian đó. Điều đó sẽ giúp bạn thời gian có thời cho chính mình khi bạn nhận được phù hợp. Việc bạn vận động như vậy chính là cách tự nhiên giúp bạn giảm cân sau sinh hiệu quả.

Chú ý chăm sóc cơ thể của bạn bằng thực phẩm lành mạnh

Tránh cám dỗ bởi các loại thức ăn vặt, ăn uống không tốt cho quá trình giảm cân sau sinh. Nếu bạn không thể cưỡng lại, hãy bỏ chúng ra khỏi nhà. Để giảm cân lành mạnh sau khi sinh, tất cả lượng calo của bạn nên đến từ protein nạc, các loại rau xanh, trái cây giàu chất xơ, các sản phẩm sữa và ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn đang cho con bú, bạn sẽ cần thêm calo hơn bình thường để giữ cho bạn và em bé khỏe mạnh. Ngoài ra, uống nhiều nước.

cach-giam-can-sau-sinh-hieu-qua-caolonkhoemanh-1

Tạo thói quen tập thể dục mỗi ngày

Hãy loại bỏ thói quen xấu: ngủ quá nhiều trong ngày, lười vận động hay ngồi nhiều tại một chỗ cố định chỉ làm hại cho cơ thể banh. Tập thể dục mỗi ngày nó không chỉ giúp bạn khỏe mạnh – giảm cân sau sinh nhanh chóng hiệu quả.

Bạn không cần phải ghi danh vào một lớp tập thể dục, bạn có thể làm việc trong khu vườn của bạn, làm việc nhà, hoặc áp dụng những bài thể dục không quá mạnh trong khi bé ngủ trưa. Bạn cũng có thể đi bộ một chuyến đi dài, bằng việc đẩy em bé trong xe đẩy.

Sống tích cực

Mặc dù thật khó khi bạn có một trẻ sơ sinh, lúc này con luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Nhưng bạn hãy cố gắng để có được nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm. Bạn có thể làm điều này bằng cách tranh thủ sự giúp đỡ của người khác, hoặc bằng cách cố gắng ngủ bất cứ khi nào có thể để giữ năng lượng của bạn. Hãy thử để đồng bộ thói quen ngủ của bạn với của bé, để tối đa hóa thời gian của bạn nghỉ ngơi.

Giấc ngủ là quan trọng vì nó giúp chúng ta hoạt động tinh thần và thể chất. Nếu bạn bị mất chỉ là một chút của giấc ngủ (ví dụ, 1-2 giờ mỗi đêm), nó có thể gây ra các vấn đề như thiếu tập trung, hệ thống miễn dịch bị tổn thương và khả năng chữa bệnh trì hoãn. Thực tế đáng buồn là hầu hết mọi người chỉ không ngủ đủ – đặc biệt là các bà mẹ mới.

Chăm sóc bản thân để bạn có thể chăm sóc những người thân yêu của bạn. Với sự kết hợp của các chất dinh dưỡng thích hợp, các bài tập đúng, và nghỉ ngơi nhiều, chắc chắn bạn sẽ có hiệu quả trong cách giảm cân sau sinh của mình.