Dùng thiết bị điện tử như thế nào là tốt cho trẻ

Có rất nhiều câu chuyện tin tức và nghiên cứu về những nguy hiểm mà trẻ em phải đối mặt khi dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử. Vậy dùng thiết bị điện tử như thế nào là tốt cho trẻ?

Thiết bị điện tử giúp cuộc sống của chúng ta tiện nghi và nhiều màu sắc hơn. Nó phục vụ mục đích học tập và giải trí mọi lúc mọi nơi cho người trường thành như chơi game, cá cược tại Fun88 – fun88moinhat.com cũng như phục vụ mục đích học tập cho trẻ em.

Tuy nhiên dùng thiết bị điện tử không đúng cách lại mang đến những tác hại không mong muốn, đặc biệt với trẻ nhỏ. Dùng thiết bị điện tử một cách lành mạnh cho trẻ như thế nào? Bạn chắc chắn không nên cấm trẻ dùng thiết bị điện tử hay rút phích cắm khỏi mọi thứ. Điều quan trọng là bạn cần giúp trẻ thiết lập mối quan hệ lành mạnh với thiết bị điện tử.

thiết bị điện tử với sức khỏe

Sau đây là một số điều mà bạn có thể thực hiện để sử dụng thiết bị điện tử có lợi cho trẻ:

Đưa ra các quy tắc gia đình về sử dụng thiết bị điện tử: Thay vì chỉ đặt giới hạn cho việc sử dụng thiết bị điện tử cho trẻ, hãy đặt ra quy tắc cho cả gia đình. Không có điện thoại thông minh trên đầu giường, hay không có tin nhắn trong xe,.. có thể giúp thiết lập thói quen lành mạnh hơn cho cả trẻ và gia đình.

Đừng lồng đa nhiệm vụ: Việc gửi tin nhắn trong khi bạn xem TV hoặc xem tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội trong khi bạn đang nói chuyện với ai đó có thể rất hấp dẫn, nhưng đa tác vụ là một ý tưởng tồi. Các nghiên cứu cho thấy đa tác vụ gây hại cho sự tập trung, trí nhớ và năng suất. Với trẻ, bạn hãy rèn luyện cho trẻ khỏi thói quen xấu này.

Dùng bữa cùng nhau: Thay vì dùng thiết bị điện tử và ai làm việc người nấy, hãy cùng nấu ăn, dùng bữa cùng nhau và trò chuyện. Ngay cả khi trẻ ăn sáng tại bàn một mình, bạn vẫn không nên cho bé sử dụng đồ điện tử của mình. Bạn nên khuyến khích mọi người trong gia đình dành thời gian cho bữa ăn mà không cần bất kỳ màn hình nào.

có nên cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử

Tạo các thói quen lành mạnh: Tập thói quen làm các hoạt động không có sự xuất hiện của thiết bị điện tử, như đọc sách hay các hoạt động cùng gia đình. Chơi các trò chơi với nhau hoặc đi leo núi vào cuối tuần thay vì ngồi ở nhà xem tivi hoặc lướt web, chơi game.

Tắt tiếng ồn nền: Nhiều gia đình có thói quen để tivi ở chế độ cho tiếng ồn nền. Nhưng, làm như vậy sẽ tạo tiền lệ không lành mạnh cho trẻ. Tắt tiếng ồn xung quanh và cùng nhau trò chuyện, hoặc thậm chí để một chút thời gian yên tĩnh cũng là cách sử dụng thiết bị điện tử tốt cho trẻ.

Hãy cho trẻ biết rằng công nghệ là một công cụ hữu ích và thiết bị điện tử có thể phục vụ nhiều mục đích tốt trong cuộc sống. Nhưng các thiết bị điện tử không thể trở thành nguồn giải trí và liên lạc duy nhất của gia đình bạn.

Hello các bạn, mình là Vy, mình có sở thích viết blog từ lâu rồi, đợt này rảnh rỗi nên mình tạo một trang blog cá nhân về chủ đề mẹ và bé để chia sẻ những kinh nghiệm mà mình tìm hiểu được khi chăm sóc bé nhà mình cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ từ các mẹ khác. Hy vọng blog của mình sẽ giúp ích cho các mẹ nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cao lớn khỏe mạnh
Logo