Đưa ra các ví dụ và các hoạt động thú vị để làm cho trẻ em hạnh phúc khi ở nhà

Ảnh: Pexels

Bình thường mới đang trong tầm ngắm, các hoạt động làm việc và phương tiện vận chuyển đã bắt đầu hoạt động trở lại bất chấp các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe. Năm học mới 2020-2021 sẽ bắt đầu vào tuần thứ ba của tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các hoạt động dạy và học được thực hiện trực diện. Bộ Giáo dục và Văn hóa vẫn đang xem xét lại mô hình học phù hợp trong điều kiện đại dịch.

Do đó, trẻ em ở độ tuổi đi học vẫn phải học ở nhà trong giai đoạn chuyển tiếp của Các Hạn Chế Xã Hội Quy Mô Lớn (PSBB). Điều này nên được các bậc cha mẹ quan tâm, kẻo con cái cảm thấy căng thẳng, buồn chán vì phải ở nhà quá lâu. Cách khắc phục điều này phải bắt đầu từ cha mẹ. Đừng hoảng sợ và căng thẳng khi đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau hoặc những điều mới trong tương lai bình thường mới.

“Trẻ em rất phụ thuộc vào sự điềm tĩnh của cha mẹ. Thiên nhiên mát mẻ cha mẹ trở nên cần thiết vì trẻ em sẽ bắt chước hành vi của cha mẹ. Trẻ sẽ cảm nhận được sự lo lắng của bạn mặc dù chúng có vẻ thờ ơ. Chúng sẽ bắt chước cách cha mẹ chúng cư xử hàng ngày, ”giải thích Ratih Ibrahimnhà tâm lý học đồng thời người sáng lập và Tăng trưởng Cá nhân của CEO.

Việc rủ trẻ cùng nhau tham gia các hoạt động ở nhà bên cạnh việc học tập cũng không kém phần quan trọng. Sự bận rộn khác nhau sẽ giải tỏa sự nhàm chán ở trẻ. Có rất nhiều hoạt động ở nhà có thể được thực hiện cùng nhau. Bao gồm cả việc làm vườn với trẻ em. “Ở trong một phạm vi hạn chế không có nghĩa là chúng tôi lạc hậu. Chúng ta có thể làm vườn với lũ trẻ. Dù không có diện tích đất rộng nhưng chúng ta vẫn có thể rủ các em cùng làm. Nông nghiệp đô thị,” Anh ấy đã giải thích.

Ngoài ra, bạn có thể rủ con cái cùng nấu ăn. Để thú vị hơn, hãy sáng tạo với những món ăn vặt thường được trẻ ăn ở trường nhưng với những nguyên liệu giàu dinh dưỡng hơn. Ví dụ như thịt viên, bánh bao hoặc bánh nướng nhỏ. Nhờ đó, khả năng sáng tạo và khả năng của trẻ mới được nâng cao. “Con trai tôi giờ đã có thể tự làm mì ống. Thật vậy, kể từ sau đại dịch, nhiều người đã có được những khả năng mới, bao gồm cả nấu ăn. Tôi gọi nó là covid có tài năngRatih cười nói.

Có rất nhiều hoạt động khác có thể được thực hiện với trẻ em như tập thể dục hoặc thậm chí dọn dẹp nhà cửa. Chúng ta phải sáng tạo trong việc tạo ra các hoạt động vui chơi cho gia đình. Ratih nói: “Chúng ta có thể sống vui vẻ và khỏe mạnh về mặt tinh thần trong một phạm vi giới hạn, miễn là chúng ta sẵn sàng làm việc với nó. (f)

ĐỌC CŨNG:
Đừng trì hoãn việc tiêm chủng cho trẻ em. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đi tiêm chủng cho trẻ nhỏ
Nhu cầu sắt tăng cao, lý do trẻ cần ăn bổ sung từ 6 tháng tuổi
Kịch bản bình thường mới, dạy trẻ em cảm thông và lạc quan


Chủ đề

# bình thường, # sức khỏe tâm lý, # hoạt động gia đìnhBÀI VIẾT THÊM
Để đạt được thành công, hãy thực hiện những thói quen tốt để bắt đầu ngày mới

Để đạt được thành công, hãy thực hiện những thói quen tốt để bắt đầu ngày mới

6 bước hướng dẫn trẻ vượt qua giai đoạn chuyển tiếp trước khi bình thường mới

6 bước hướng dẫn trẻ vượt qua giai đoạn chuyển tiếp trước khi bình thường mới

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA