Dự đoán chiều cao trong tương lai của con bạn bằng một công thức đơn giản

Dự đoán chiều cao tương lai của trẻ Theo dõi chiều cao của trẻ cũng theo dõi sự phát triển thể chất của trẻ, giúp bố mẹ có thể làm thêm bữa ăn cho con và thể hiện sự quan tâm của mình. sự chăm sóc của cha mẹ đối với con cái.

Trong bài viết này, phunuso.net xin cung cấp cho các bậc phụ huynh một phương pháp đơn giản để ước tính chiều cao của con mình.

1. Sử dụng chiều cao của bé để ước tính chiều cao khi trưởng thành của bé

Chiều cao của con trai = chiều cao khi sinh (cm) ÷ 0,2949

Chiều cao của bé gái = chiều cao khi sinh (cm) ÷ 0,3109

Những điều cần nhớ khi sử dụng sữa công thức trên: nó chỉ thích hợp cho trẻ sinh đủ tháng; Nếu bạn đo chiều cao trong vòng 0,1 cm, chiều cao ước tính chính xác hơn.

2. Theo chiều cao 3 tuổi của bé

Chiều cao của con trai = chiều cao 3 tuổi × 0,545 + chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544 + 37,69 (cm)

Chiều cao của con gái = chiều cao 3 tuổi × 0,545 + chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544 + 25,63 (cm)

Dự đoán chiều cao trong tương lai của trẻ bằng công thức đơn giản Phần 1

3. Công thức ước tính chiều cao (Theo phương pháp di truyền)

Chiều cao của con trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) × 1,08 ÷ 2 (cm)

Chiều cao của con gái = (chiều cao của bố × 0,923 + chiều cao của mẹ) ÷ 2 (cm)

4. Bạn có thể tìm hiểu khả năng chiều cao của bé theo tuổi xương.

Tuổi và tuổi của xương không giống nhau, tuổi xương là tuổi sinh học, có quan hệ mật thiết với kích thước cơ thể, và thường được dùng để so sánh sự phát triển và trưởng thành của con người.

Dự đoán chiều cao tương lai của trẻ bằng các công thức đơn giản Phần 2

Việc chẩn đoán tuổi xương thường được thực hiện bằng cách chụp X-quang, chụp X-quang cổ tay phải của bé, sau đó sẽ xác định được số lượng mô sợi và sụn trên phim X-quang, và có thể xác định được tuổi thực của bé. tiềm năng cao của đứa trẻ.

Tổ chức xơ và sụn xuất hiện sớm hơn tuổi thật chứng tỏ bé có thể phát triển về kích thước nhỏ, mặt khác bé có thể phát triển về kích thước lớn.

Các phương pháp trên có thể áp dụng đồng thời cũng giúp bạn biết được sự phát triển của trẻ có bình thường hay không, khả năng tăng trưởng cao của trẻ khi nhận thấy tuổi xương không phù hợp với tuổi thực của trẻ. Tôi đề nghị bạn nên đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Bằng một phương pháp không quá khó, cha mẹ có thể dự đoán được chiều cao tương lai của trẻ và nắm được tình trạng sức khỏe của bé có tốt hay không, từ đó bổ sung dinh dưỡng kịp thời.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA