Dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào đến chiều cao?

Bạn đang là học sinh – sinh viên hoặc bạn đã đi làm được vài năm và đang có nhu cầu cải thiện chiều cao. Nhưng, bạn bận “tối tăm mặt mũi” với “trăm công ngàn việc”, không có thời gian cho luyện tập và ngủ đủ 8-10 tiếng/đêm để cải thiện tầm vóc?

Nếu bạn đang trong tình cảnh này, hãy tham khảo ngay bài viết về dinh dưỡng và vai trò của nó đối với quá trình tăng trường và phát triển chiều cao dưới đây của Caolonkhoemanh để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Vai trò của dinh dưỡng trong phát triển chiều cao?

Các nghiên cứu khoa học hiện nay đã khẳng định chiều cao phụ thuộc các yếu tố:

yeu-to-anh-huong-den-chieu-cao
Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao

Có thể thấy, dinh dưỡng đóng vai trò quyết định và quan trọng nhất đối với sự phát triển chiều cao của con người.

Một trong những dẫn chứng lịch sử khẳng định vai trò của dinh dưỡng trong phát triển chiều cao chính là câu chuyện: Người phương Tây có chiều cao vượt trội hơn người phương Đông.

Những nghiên cứu khảo cổ về nhân chủng châu Âu gần đây tiết lộ: giấc ngủ và môi trường đóng góp khá “mờ nhạt” trong vấn đề chiều cao của người phương Tây cổ đại. Và dinh dưỡng mới là yếu tố quyết định chiều cao của họ!

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy ở châu Âu những bộ xương “tổ tiên” của người phương Tây có chiều cao tới 1m70. Dựa trên phân tích, các nhà khoa học kết luận “tổ tiên” của người phương Tây rất chú trọng ăn những thức ăn tăng chiều cao chứa nhiều Canxi và Protein. Bí quyết sử dụng các thức ăn giúp tăng chiều cao này vẫn tiếp tục được người phương Tây duy trì cho đến hiện tại, có thể được xem là thực đơn tăng chiều cao mà chúng ta cần áp dụng để phát triển chiều cao tối ưu.

Thực đơn tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi

Dựa trên các nghiên cứu về cơ chế tăng chiều cao ở người, cũng như khám phá khảo cổ học về “tổ tiên” người phương Tây, các nhà khoa học đã tìm ra bí mật ảnh hưởng tới chiều cao. Theo đó, cơ thể chỉ phát triển chiều cao khi đảm bảo đủ các dưỡng chất: Canxi, Protein và các khoáng chất.

Do vậy, để cải thiện tầm vóc, bạn cần phải ăn nhiều hải sản, sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại thịt, rau xanh,… Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu, bia, nước ngọt có gas, thức ăn chế biến để quá trình phát triển chiều cao diễn ra thuận lợi hơn.

Tùy từng độ tuổi, bạn chú trọng lựa chọn thực đơn ăn uống tăng chiều cao sao cho phù hợp nhất. Cụ thể:

thuc-don-tang-chieu-cao-hieu-qua
Bổ sung các loại thực phẩm này để tăng chiều cao hiệu quả

Thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ không thể thiếu: rau bina, cá, trứng, sữa, thịt…

Thực đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì (đặc biệt phù hợp với thanh thiếu niên 17 tuổi) nhất định phải có thịt, cua, cá, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa,…

Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành cần bổ sung thêm nhiều cá, trứng, hàu, cua, tôm, thịt, sữa tăng chiều cao,…

Thực đơn tăng chiều cao trên đây có thể mang lại hiệu quả dinh dưỡng không giống nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào từng cơ địa. Cơ thể hấp thụ tốt nhất chỉ được 60-70% nguồn dưỡng chất, phần còn lại bị đào thải ra ngoài. Do vậy, để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể đột phát chiều cao trong thời gian ngắn, bạn cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không thể đảm bảo mọi bữa ăn đều đầy đủ dinh dưỡng, nhất là Canxi như chế độ ăn tăng chiều cao yêu cầu. Thấu hiểu điều này, các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã điều chế ra thực phẩm chức năng NuBest Tall với hàm lượng Nano Canxi cao sẽ đảm bảo cho cơ thể bạn luôn hấp thu đủ Canxi để cao lên nhanh chóng. Vì thế, bên cạnh các thức ăn tăng chiều cao, bạn cũng đừng quên bổ sung sản phẩm này vào thực đơn giúp tăng chiều cao mỗi ngày nhé!

Khuyễn mãi
LAZADA