Dấu hiệu mẹ sắp sinh

Người phụ nữ nào cũng mong ngóng đứa con thân yêu chào đời sau một thời gian dài nằm trong bụng mẹ. khi ngày đến công việcCác mẹ sẽ luôn hồi hộp và lo lắng bé bất ngờ muốn ra ngoài mà không kịp chuẩn bị gì. Một số trẻ sinh sớm hơn và đôi khi muộn hơn một chút so với ngày dự kiến ​​nên khó biết khi nào trẻ muốn đi ngoài. Cùng theo dõi bài viết ngày lễ để biết những dấu hiệu mẹ sắp chuyển dạ nhé.

Người phụ nữ nào cũng mong ngóng đứa con thân yêu chào đời sau một thời gian dài nằm trong bụng mẹ. Khi ngày dự sinh đến gần, các bà mẹ luôn hồi hộp và lo lắng rằng bé sẽ đột ngột muốn ra ngoài mà không kịp chuẩn bị gì. Một số trẻ sinh sớm hơn và đôi khi muộn hơn một chút so với ngày dự kiến ​​nên khó biết khi nào trẻ muốn đi ngoài. Có 5 dấu hiệu nhận biết bà bầu sắp sinh rõ ràng nhất mà chúng ta cần biết để chuẩn bị tâm lý cho quá trình sinh nở sắp tới. Vậy 5 dấu hiệu bà bầu sắp sinh là gì?

Dấu hiệu mẹ sắp sinh

5 dấu hiệu nhận biết bà bầu sắp sinh:

bụng xuống:

Khi mang thai, thai nhi lớn đè lên cơ hoành của mẹ khiến mẹ khó thở. Thai phụ thở dễ dàng hơn khi em bé lọt sâu vào khung xương chậu và sắp chào đời. dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang, gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn. Em bé chìm trong khung chậu càng sâu thì ngày dự sinh càng gần.

Đầu ra nhớt:

Bình thường, dịch nhầy bám vào cổ tử cung để ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập gây hại cho mẹ và thai nhi. Khi sắp đến ngày dự sinh, mẹ có thể thấy một ít máu đỏ hồng ở quần lót, đây có thể là dịch nhầy ít nhiều. Phần cơ thể này còn được gọi là “máu báo”.

Rò rỉ nước ối, vỡ ối:

Sản dịch chảy ra nhiều hoặc chậm là dấu hiệu quan trọng cho thấy màng ối đã vỡ và quá trình chuyển dạ đã bắt đầu. Điều khó hiểu ở đây là ở giai đoạn cuối thai kỳ, phụ nữ có thể bị són tiểu, ví dụ như khi đầu của em bé đập vào bàng quang và nước tiểu chảy ra ngoài.

Vậy làm thế nào để biết đó là nước tiểu hay nước ối? Trong một số trường hợp hiếm hoi, không thể làm ướt miếng đệm ngay lập tức, vì chất lỏng không chảy liên tục. Đừng bao giờ quên rằng không phải mọi cơn co thắt đều gây ra rò rỉ nước ối. Các bác sĩ sản khoa cho biết, 15% phụ nữ trên thế giới bị mất nước ối trước khi sinh con. Nước ối là một chất lỏng màu vàng rơm, có mùi ngọt. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ rò rỉ hoặc chảy máu, hãy đến bệnh viện ngay lập tức. Các cơn co thắt thường bắt đầu trong vòng 24-48 giờ sau khi hết nước ối.

Những bông hoa:

Dấu hiệu sắp chuyển dạ, cổ tử cung mở rộng, dịch tiết ra nhiều hơn, có màu trắng hoặc lẫn máu là những dấu hiệu sắp chuyển dạ.

Đau do co thắt tử cung:

Khi ngày dự sinh đến gần, bạn sẽ nhận thấy các cơn co thắt tử cung. Cần phải phân biệt giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả. Không giống như các cơn co thắt khi chuyển dạ, cơn chuyển dạ giả thường không đều, không thường xuyên và không nhẹ nhàng như cơn gò tử cung khi chuyển dạ, chuyển dạ thật thường đau hơn. Chúng dày đặc đến mức bạn không thể đi bộ hoặc nói chuyện vào thời điểm này. Các cơn co thắt thường mạnh và liên tục, cách nhau ít nhất một tiếng từ 5-7 phút, tức là đã bắt đầu chuyển dạ.

Cơ thể mỗi người là khác nhau nên các triệu chứng sắp sinh cũng khác nhau. Nhưng 5 dấu hiệu nhận biết bà bầu sắp sinh là những dấu hiệu cơ bản và rõ ràng nhất mà bạn cần biết và chuẩn bị cho ca sinh nở sắp tới, hãy dành cho bà mẹ tương lai thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và ăn uống. Uống đủ trước khi bạn thực sự sinh con.

Việc sinh con rất quan trọng và cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt thai kỳ. Từ tháng thứ 9 của thai kỳ, mẹ cần trang bị tài chính và đồ đạc, vì từ tuần thứ 37 của thai kỳ, em bé sẽ chào đời bất cứ lúc nào. Để không bị động và bất ngờ, thai phụ cần nắm được những dấu hiệu sắp chuyển dạ. Nếu bạn dành chút thời gian để ý đến những thay đổi của cơ thể, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu cho thấy ngày sinh em bé đang đến gần. Hãy thường xuyên ghé thăm mecuti.vn để cập nhật những mẹo hay và mới cho mọi phụ nữ hiện đại nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA