Dấu hiệu hiệu quả nhất để hiểu rằng răng sữa của trẻ đang bắt đầu nhú ra.

Dấu hiệu hiệu quả nhất để hiểu rằng răng sữa của trẻ đang bắt đầu nhú ra. Giúp cha mẹ nhanh chóng nhận biết sự bất thường của trẻ để có cách chăm sóc phù hợp nhất giúp trẻ vượt qua cơn sốt khi mọc răng. Trẻ có thể bị sốt, chảy nước dãi… khi mọc răng. Chúng có những biểu hiện bệnh nên các mẹ cần hết sức lưu ý để không nhầm lẫn với các bệnh thông thường ở trẻ nhỏ. Dưới đây, mecuti.vn sẽ chia sẻ thông tin để các mẹ nhận biết sớm tình trạng mọc răng sữa ở trẻ để có biện pháp chăm sóc trẻ tốt nhất trong giai đoạn này. Hãy nhìn vào chúng.

1. chảy nước dãi

Quá trình mọc răng sẽ kích thích tiết nhiều nước bọt trong khoang miệng. Tuy nhiên, chảy nước dãi là bình thường ở trẻ sơ sinh từ 10 tuần đến 4 tháng. Như vậy bạn có thể hòa nước bọt bình thường, không mọc răng.

Các dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng hiệu quả nhất bắt đầu từ Phần 1

2. ho

Nước bọt có thể khiến trẻ bị sặc và ho. Nếu ho không kèm theo các triệu chứng cảm cúm hoặc dị ứng khác thì đây là dấu hiệu cho thấy bé sắp mọc răng.

3. Thích cắn

Áp lực xảy ra khi răng mọc ra từ nướu là rất khó chịu cho trẻ sơ sinh. Lúc này, bé sẽ tìm mọi cách để giảm thiểu cảm giác khó chịu do vết cắn. Lau sạch ngón tay, khăn sạch nhúng nước lạnh, thức ăn nguội… tốt cho bé tập nhai.

4. Kích ứng

Đau răng và nướu là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh mệt mỏi và lo lắng. Một số em bé lo lắng trong nhiều giờ, một số em bé trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

5. Từ chối cho con bú

Đau miệng khiến bé chú ý đến những gì mẹ cho vào miệng, cho dù đó là “vú mẹ” hay bình sữa.

6. Cháy

Cũng giống như tiêu chảy, mọc răng không phải là nguyên nhân khiến bé bị sốt cao. Các chuyên gia lý giải, thời điểm chiếc răng đầu tiên nhú lên cũng là lúc hệ miễn dịch của trẻ thay đổi (bước vào tuổi ăn dặm hoặc chỉ chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và thức ăn bổ sung). Do đó, các tác nhân gây sốt ngoại lai dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bé. Ngoài ra, triệu chứng nướu đỏ có thể gây sốt nhẹ. Nếu trẻ sốt cao và kéo dài, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám.

Các dấu hiệu ảnh hưởng nhất để nhận biết trẻ bắt đầu mọc răng sữa, Phần 2

7. Ngủ không ngon

Đau răng không chỉ làm phiền bạn vào ban ngày mà nó còn khiến bé trằn trọc vào ban đêm. Bạn có thể yêu và hát ru cho bé nghe khi bé thức dậy, nhưng không nên cho bé bú đêm vì hành vi này có thể là phản xạ có điều kiện ngay cả khi bé không bị đau răng.

8. Tăng lợi nhuận

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy một chút ấn bên dưới đường viền nướu, là phần trên cùng của răng sẽ mọc. Để kiểm tra chính xác hơn, mẹ có thể dùng ngón tay sạch ấn nhẹ vào nướu của trẻ để xem có u cục không. Trong một số trường hợp, phần nướu nhô ra của bé có thể hơi nhợt nhạt. Điều này xảy ra do chảy máu nhỏ dưới nướu trong quá trình mọc răng. Hiện tượng này sẽ sớm biến mất, các mẹ không cần quá lo lắng.

Mong rằng với những dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng hiệu quả nhất trên đây, các mẹ sẽ phát hiện ngay những dấu hiệu bất thường ở trẻ và có cách chăm sóc phù hợp nhất để trẻ luôn cảm thấy thoải mái trong quá trình mọc răng. Để trẻ luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện về thể chất và trí não hãy luôn đồng hành cùng mecuti.vn để nhận được nhiều thông tin sức khỏe nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA