Dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên biết

Nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ sinh non giúp mẹ chủ động hơn trong hành trình đón con yêu chào đời.

Các bà mẹ mang thai lần thứ hai, thứ ba được công nhận. bảng hiệu kinh doanh Tưởng chừng dễ dàng hơn nhưng mang thai lần đầu rất khó khăn và dễ nhầm lẫn với chứng đau nằm. Vậy làm sao để hiểu được những dấu hiệu sắp sinh đây?

Để chủ động hơn trong việc sinh nở của mình, mẹ hãy đưa ra 8 dấu hiệu sớm nhất cho thấy mẹ sẽ bắt đầu chuyển dạ:

dạ dày đi xuống

Trong những tuần cuối của thai kỳ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy vòng bụng của mình có xu hướng chảy xệ đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết 1 – 2 tuần nữa em bé của bạn sẽ chào đời. Tuy nhiên, lần mang thai thứ hai thì hoàn toàn khác. Trong lần mang thai thứ hai, bạn sẽ chỉ thấy bụng xệ vào ngày sinh của mẹ vì các cơ ở sàn chậu của mẹ lúc này đã đủ rộng. Để biết rốn có tụt xuống hay không, bạn có thể quan sát bầu ngực xem chúng có còn chạm đỉnh rốn hay không? Khi vú không còn có thể chạm vào bụng trên, em bé nên hạ xuống. Có nhiều bà mẹ cảm nhận rõ đầu con chìm vào khung xương chậu, vài ngày sau con bạn sẽ chào đời.

Những dấu hiệu sắp chuyển dạ mà mẹ bầu nào cũng nên biết - 1

Trong những tuần cuối của thai kỳ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy vòng bụng của mình có xu hướng chảy xệ đáng kể. (Đang vẽ)

đi tiểu thường xuyên hơn

Vì đầu của em bé gần với bàng quang của chúng ta nên bạn sẽ cảm thấy phải đi tiểu thường xuyên và đi tiểu nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước khi sinh, mẹ đi tiểu khoảng 1 giờ một lần. Bà bầu nên nhớ không được nhịn tiểu vì nó không chỉ gây khó chịu cho mẹ mà còn ảnh hưởng đến em bé.

Đau lưng

Đau lưng dữ dội có thể xảy ra trong vài ngày cuối của thai kỳ. Vì lúc này em bé khá nặng và việc ngã sẽ gây áp lực lên lưng và làm giãn các dây chằng trong tử cung và xương chậu, gây đau đớn cho bà mẹ tương lai. Sau khi sinh, các triệu chứng của bệnh giảm dần. Nếu thường xuyên thấy lưng đau tức là mẹ sắp gặp con.

Các cơn co thắt tử cung thường xuyên hơn

Nếu bạn đang có những cơn co thắt mạnh trong tử cung (dạ con) vào cuối thai kỳ, đây có thể là dấu hiệu bạn sắp sinh. Tuy nhiên, những cơn co thắt này có thể xảy ra trong quý 3 của thai kỳ được gọi là chuyển dạ giả (Braxton Hicks).

Tuy nhiên, nếu chỉ còn 1-2 tuần nữa là đến ngày dự sinh thì bạn cần đặc biệt lưu ý những dấu hiệu này. Nếu các cơn co thắt mạnh (kéo dài khoảng 30 giây) và xảy ra thường xuyên hơn, các cơn co thắt sẽ bắt đầu. Thông thường, các cơn co thắt từ nhẹ và ngắn đến dữ dội và thường xuyên hơn.

Khi sinh thường, bụng của bạn sẽ cứng lại và bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng cách đặt tay nhẹ lên bụng. Những cơn co thắt này đưa em bé đến gần cổ tử cung hơn, sẵn sàng chào đời. Thông thường, bác sĩ sản khoa sẽ khuyên bạn nên ở nhà cho đến khi các cơn co thắt kéo dài 30-60 giây và khoảng cách giữa các cơn co là 5-10 phút, sau đó đến bệnh viện (nếu bạn vắng nhà). đến bệnh viện, các bà mẹ tương lai nên được đưa sớm hơn).

Bệnh tiêu chảy

Trong quá trình sinh nở, nội tiết tố tác động lên đường ruột, gây đau bụng, đi ngoài phân lỏng, đi tiêu nhiều lần. Nhiều nghiên cứu khoa học còn cho rằng loại hormone này là một phương thuốc tự nhiên giúp loại bỏ chất thải trong ruột để thai nhi luôn thoải mái trong bụng mẹ. Hormone này cũng có thể gây buồn nôn. Những dấu hiệu sắp chuyển dạ mà bà bầu nên biết - 2

Các mẹ cần cẩn thận trong việc phân biệt cơn đau chuyển dạ thật và giả khi mang thai vài tuần cuối. (Đang vẽ)

Tăng độ trắng

Phụ nữ mang thai thường thấy dịch tiết ra nhiều, chẳng hạn như lòng trắng trứng hoặc máu hồng, trước ngày dự sinh 1 tuần. Thông thường máu hồng này xuất hiện trước khi sinh khoảng 1 tuần.

phích cắm chất nhờn

Khi mang thai, chất nhầy ở cổ tử cung có nhiệm vụ “bịt kín” nước ối, nhưng trong những ngày cuối của thai kỳ, chất nhầy này ít dính hơn và nước ối dễ bị rò rỉ hoặc vỡ ra. Chất nhầy này thường có màu hồng. Vì lý do này, phụ nữ thường thấy dịch tiết màu hồng đỏ khoảng 1 tuần trước khi sinh.

Nếu bạn thấy những biểu hiện này thì chứng tỏ cổ tử cung của bạn đã mở và quá trình sinh nở sẽ diễn ra sau 1-2 ngày, thậm chí có thể đến 1 tuần.

nước ối vỡ

Chỉ có 10% ca sinh bị thiếu nước trước khi cơn đau bắt đầu. Nếu thấy nước ối chảy ra, các bà mẹ tương lai nên đến bệnh viện ngay lập tức, vì em bé có thể chào đời sau 1-2 giờ nữa. Phụ nữ thường thấy màng ối bị vỡ trong quá trình sinh nở. Đây là lúc bé cần hít thở không khí bên ngoài. Vết bớt này là rõ ràng nhất. Nếu bể nước của bạn, điều đó cũng có nghĩa là thai nhi phải được loại bỏ ngay lập tức.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA