Dấu hiệu cho thấy con bạn là một đứa trẻ thông minh

Cha mẹ nào cũng vui mừng khi thấy con mình có những khả năng phi thường, đặc biệt nếu bạn phát hiện ra rằng con bạn có trí thông minh trong một lĩnh vực cụ thể.

Theo FirstCry Parenting , hầu hết những đứa trẻ thiên tài hay những đứa trẻ thông minh đều là những đứa trẻ có khả năng tư duy và học hỏi tốt hơn và nhanh hơn những đứa trẻ khác.

Với bộ não của chúng mạnh mẽ hơn nhiều so với người bình thường, Mama thường sẽ nhìn thấy sự độc đáo ở những đứa trẻ như vậy, ngay từ khi còn nhỏ.

Mặc dù không dễ xác định và bạn phải làm một bài kiểm tra IQ, nhưng đây là một số dấu hiệu phổ biến cho thấy con bạn là một đứa trẻ thông minh. Hãy cùng Caolonkhoemanh tham khảo ngay nhé

Có kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ đặc biệt từ khi còn nhỏ

Những đứa trẻ thông minh thường quan tâm nhiều hơn đến âm thanh như âm thanh khi súc miệng, cười khúc khích, khi khóc.

Trẻ sơ sinh từ 4-5 tháng tuổi sẽ bắt đầu phát ra tiếng động. Trẻ nói những từ đầu tiên khi 12 tháng tuổi và có thể hình thành từ khi 18 tháng tuổi.

Nếu con bạn tỏ ra thích thú với các từ và sách trong khi bạn đọc truyện cho chúng hoặc có thể đặt câu trước 14 tháng tuổi, đây là những dấu hiệu ban đầu cho thấy con bạn là một thiên tài.

Một số em bé có năng khiếu thậm chí có thể dễ dàng làm theo chỉ dẫn bằng lời nói.

Điều này bao gồm hướng dẫn về các chỉ dẫn sau để đến những nơi nhất định trong nhà hoặc thực hiện một số nhiệm vụ nhất định.

Đứa con nhỏ của bạn có một tính cách mạnh mẽ về mặt tình cảm

Em biết đấy, những đứa trẻ được ban tặng với trí thông minh bổ sung cũng có những cảm xúc mạnh mẽ, mẹ biết đấy.

Điều này có nghĩa là họ sẽ cảm thấy những cảm xúc tích cực và tiêu cực khá mạnh mẽ và có những suy nghĩ phức tạp và trưởng thành.

Nếu thiên tài nhỏ của bạn sẽ nhận thấy cách trẻ có mối quan hệ chặt chẽ với mọi người và vật nuôi.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy điều này ở đứa con của mình, hãy nói với nó rằng đây là cảm giác bình thường hoặc điều gì đó bình thường.

Thích chú ý đến chuyển động và môi trường xung quanh

Khi đứa con nhỏ của bạn được sinh ra, chúng dành phần lớn thời gian thức để quan sát môi trường xung quanh, con người và các chuyển động khác nhau xảy ra xung quanh chúng.

Những đứa trẻ là thiên tài sẽ được nhìn thấy khi giao tiếp bằng mắt với người đang bế hoặc nói chuyện với chúng.

Con bạn có thể quay lại nhìn ai đó và phản ứng ngay lập tức với âm thanh và hành động mà chúng nhìn thấy. Điều này cũng có thể khiến trẻ có mức độ nhận thức cao hơn.

Trẻ thậm chí có thể rất nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào trong môi trường ngay lập tức của mình, đó là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy mức độ nhận thức tăng lên.

Trẻ thậm chí muốn lau nước mắt cho Mama hoặc ôm mẹ thật chặt, nếu anh ấy nhìn thấy sự thay đổi trong cảm xúc của bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy đứa con của bạn có trí thông minh cao

Đạt được các mốc quan trọng sớm hơn những đứa trẻ khác

Mẹ ơi, có phải đứa bé đạt được các mốc quan trọng trong cuộc đời nhanh hơn nhiều so với bạn bè hoặc anh chị em họ của nó không?

Liệu cô ấy có thể tự ngồi dậy trước khi hầu hết trẻ sơ sinh được bốn tháng tuổi không?

Nếu câu trả lời cho câu hỏi trên là có, điều đó cho thấy rằng con bạn đang đạt được những cột mốc quan trọng trong cuộc đời sớm hơn những đứa trẻ xung quanh. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy trẻ là một thiên tài

dau-hieu-tre-thong-minh-2

Không bỏ cuộc, con bạn có xu hướng tiếp tục cố gắng giải quyết vấn đề

Đừng mong đợi đứa trẻ của bạn dễ dàng bỏ cuộc, nếu nó là một đứa trẻ có năng khiếu.

Con của mẹ thực sự sẽ tìm ra một cách mới và có thể là một cách tốt hơn để giải quyết những vấn đề mà nó gặp phải.

Đôi khi phương pháp trẻ sử dụng không phải là cách thông thường hoặc những gì mẹ nghĩ, bạn biết đấy.

Khi không thể với được món ăn yêu thích trên bàn, thay vì yêu cầu giúp đỡ, trẻ sẽ sắp xếp kệ đồ chơi của mình hoặc trèo lên thứ gì đó.

Những em bé thông minh có thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề sớm hơn các bạn cùng lứa tuổi và sẽ sử dụng những cách tưởng tượng để đối phó với thế giới của chúng.

Có tính cách khá cứng đầu

Bướng bỉnh cũng có thể được coi là một đứa trẻ có lòng quyết tâm cao, bạn biết đấy, Mẹ ạ.

Một đứa trẻ bướng bỉnh sẽ cố gắng và thương lượng với Mama để đạt được điều mẹ muốn. Vô tình mẹ có thể theo dõi cuộc đàm phán.

Thiên tài nhỏ bé có thể làm được điều này và đó là một dấu hiệu chắc chắn của sự thông minh, mẹ nhé.

Quan tâm đến các ngôn ngữ khác nhau

Nếu bố mẹ nói tốt một ngoại ngữ, hãy thử nói chuyện với con của bạn và giao tiếp với con bằng nhiều ngôn ngữ.

Bằng cách này, Mẹ đã khuyến khích quá trình phát triển trí não ở bé nhanh hơn mà không cần phải hướng dẫn cụ thể cho bé.

Những em bé được sinh ra từ cha mẹ biết nhiều hơn một ngôn ngữ sẽ có kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra IQ và có chất lượng cuộc sống tốt hơn sau này.

Mẹ có nhận thấy bất kỳ dấu hiệu thông minh nào ở con của mẹ không?

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA