Đánh giá tài liệu của nhà tâm lý học về chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ

Tổng quan về trẻ tự kỷ. Đối với các bậc cha mẹ, việc nuôi dạy một đứa trẻ tự kỷ là một việc rất khó khăn và gian khổ. Chăm sóc một đứa trẻ tự kỷ đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm vì rõ ràng hành động hoặc cách cư xử của những người xung quanh quyết định hành vi của đứa trẻ. . Và bệnh tự kỷ là căn bệnh xảy ra nhanh chóng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, gây ra rất nhiều lo lắng và hoang mang cho các bậc phụ huynh. Nếu cha mẹ không có những tài liệu, khái niệm về bệnh tự kỷ và không có hướng phát hiện bệnh sớm thì bệnh của trẻ sẽ rất dễ trở nên nặng hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần trang bị cho mình những tài liệu liên quan đến căn bệnh này để có thể tìm ra hướng giải quyết vấn đề tốt nhất.

Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy cùng Mecuti.vn xem qua bộ câu hỏi về bệnh tự kỷ ở trẻ em sau đây về việc có chuyên gia tâm lý “giúp đỡ” chúng cho bạn nhé!

Anh chị em có thể là người quản lý, trông chừng đứa trẻ hoặc cố gắng tránh tiếp xúc hoặc tìm hiểu về đứa trẻ. Có được kết quả này là do anh chị em không được đánh giá cao so với con cái vì cha mẹ dành nhiều thời gian cho trẻ tự kỷ.

Cha mẹ cần có không gian riêng để giữ con ở nơi an toàn dưới sự giám sát của người thân và không nên gánh vác mọi việc của con. Anh chị em của trẻ cũng nên có phòng riêng để hạn chế hành vi xấu của anh chị em tự kỷ. Nhưng điều quan trọng nhất là cha mẹ hãy luôn dành thời gian tốt nhất cho những đứa trẻ khác. Điều này có thể yêu cầu liên hệ chặt chẽ hoặc một giáo viên để giám sát thời gian giải trí của trẻ tự kỷ, và gia đình cũng nên tham gia vào các trò chơi và hoạt động ngoài trời vào ban đêm.

Người tự kỷ rất khó kết hôn. Cha mẹ hy sinh rất nhiều thời gian của họ vì chăm sóc một đứa trẻ tự kỷ đòi hỏi điều đó. Sự chăm sóc này có thể dẫn đến buồn chán, thất vọng hoặc tuyệt vọng, và thậm chí ly hôn hoặc ly thân do cha mẹ chăm sóc.

Cha mẹ cần sự giúp đỡ và hỗ trợ của các thành viên khác vì họ cũng cần thời gian để chăm sóc bản thân. Ngoài ra, thành công của chúng tôi trong việc nuôi dạy trẻ còn dựa trên sự giao tiếp hàng ngày của chúng tôi với trẻ.

Khi cha mẹ có quá nhiều vấn đề, suy nghĩ hoặc lo lắng, họ cần nhận ra những hạn chế của mình và tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia. Khi mọi người thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng, những vấn đề nhỏ nhặt có thể chồng chất lên nhau, dẫn đến thất vọng hoặc tức giận. Do đó, những vấn đề này làm giảm cơ hội kết hôn và tăng sự lo lắng. Ngoài ra, cha mẹ cũng không nên ngại ra ngoài nơi công cộng vì sự xa cách này khiến trẻ tự cô lập mình với thế giới xung quanh, điều này khiến họ cảm thấy cô đơn hơn khi nuôi con một mình. thế kỷ của nó.

Đánh giá tài liệu của nhà tâm lý học về chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ

bệnh tự kỷ là gì?

Tự kỷ được xếp vào nhóm rối loạn phát triển não bộ phổ biến. Nó không phải là một căn bệnh thể chất. Tự kỷ là một chứng rối loạn não được đặc trưng bởi khả năng giao tiếp với người khác, hình thành các mối quan hệ và phản ứng với các kích thích từ môi trường.

Một số người tự kỷ có các mối quan hệ và hoạt động bình thường và khả năng nói và trí thông minh không bị ảnh hưởng, trong khi những người khác bị thiểu năng trí tuệ, không thể nói hoặc gặp khó khăn với ngôn ngữ nói. Những người mắc chứng tự kỷ thường có tính cách khép kín và hướng nội. Nhiều người có những hành động lặp đi lặp lại và khuôn mẫu suy nghĩ cứng nhắc của riêng họ. Tuy nhiên, những người mắc chứng tự kỷ có các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau, và các rối loạn của họ dễ xảy ra hơn đối với các hành vi xã hội, giao tiếp, vận động, giác quan và phát triển.

trị liệu

Khi cha mẹ phát hiện ra bệnh tự kỷ của con mình. Họ hy vọng vào một phép màu để tìm ra lời giải. Họ không thể chờ đợi con mình nuôi dạy để chúng học hỏi và trưởng thành, thay vào đó, họ phải chấp nhận sự thật rằng họ có một đứa trẻ không có ước mơ và kiên nhẫn đối mặt với vấn đề. Ngày với thử thách này. Một số gia đình từ chối tìm ra giải pháp hoặc mơ ước về một phương pháp chữa trị nhanh chóng. Họ nhận nhầm đứa trẻ này … đứa trẻ đặc biệt khác, hy vọng có một chẩn đoán khác. Điều quan trọng là các gia đình phải vượt qua thử thách và đối mặt với các vấn đề trong khi vẫn giữ được hy vọng bình tĩnh về tương lai của con mình.

Người tự kỷ hiện có thể nhận được nhiều sự trợ giúp hơn bao giờ hết, có lẽ với sự kết hợp của can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt, hỗ trợ của gia đình và trong một số trường hợp, thuốc có thể giúp ích nhiều nhất. Giúp trẻ tự kỷ có một cuộc sống bình thường hơn. Các biện pháp can thiệp và chương trình giáo dục cụ thể có thể cải thiện khả năng học hỏi, giao tiếp và liên hệ với những người khác, và có khả năng làm giảm mức độ của các vấn đề về hành vi. Thuốc có thể làm giảm các triệu chứng nhất định, trẻ em và trẻ lớn hơn có thể sử dụng các phương pháp điều trị có sẵn, mặc dù không có phương pháp nào hiệu quả nhưng có thể áp dụng các phương pháp trên suốt đời. Cuộc sống hàng ngày của trẻ tự kỷ và trẻ lớn hơn.

Tự kỷ không phải là một định nghĩa rõ ràng về chứng rối loạn; Một người được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ có thể bị đau đớn về thể chất với nhiều triệu chứng (khác nhau). Vì chứng tự kỷ có những đặc điểm khác nhau nên một phương pháp điều trị có thể không phù hợp với mọi bệnh nhân. Việc điều trị phải sáng tạo và linh hoạt với từng cá nhân. Dưới đây là danh sách hai phương pháp giải thích cách điều trị chứng tự kỷ.

cách tiếp cận phát triển

Nhiều chuyên gia cho rằng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ tự kỷ là phát triển kỹ năng và sự chú ý, đồng thời cần có sự trợ giúp của chuyên gia.

Chương trình tiếp cận phát triển cung cấp một cấu trúc lâu dài, lâu dài với các mức khuyến khích chặt chẽ. Ví dụ: Những bản phác thảo hàng ngày giúp trẻ tự kỷ học hỏi và trải nghiệm. Sử dụng một khoảng không gian nhất định trong phòng khách cho các hoạt động hàng ngày.

Đây là những khiếm khuyết về giác quan, vận động, cảm giác hoặc cảm giác và đối với một số trẻ em tương tự, sự kích thích có thể được coi là có lợi.

cách tiếp cận hành vi

Khi một hành vi cụ thể được khuyến khích, mọi người có nhiều khả năng lặp lại hoặc duy trì hành vi đó. Hành vi được huấn luyện là nền tảng của những hành vi đúng đắn khác. Trẻ tự kỷ sẽ cố gắng đạt được các kỹ năng mới nếu chúng được khuyến khích. Với thực hành, cuối cùng bạn sẽ thành thạo kỹ năng này. Ví dụ, nếu một đứa trẻ dạy nó giao tiếp bằng mắt với người khác, nó sẽ xem người dạy nó như một phần thưởng.

Tất nhiên, không cha mẹ nào muốn con mình sinh ra mắc chứng tự kỷ, nhưng khi sự việc đáng tiếc xảy ra thì cha mẹ nào cũng cần trang bị cho mình những kiến ​​thức nuôi dạy con tự kỷ, thực sự phải làm như thế nào. tốt để không làm nặng thêm tình trạng của trẻ. Đối với trẻ tự kỷ, việc thường xuyên tiếp xúc và sống trong vòng tay yêu thương, chăm sóc của cha mẹ khiến trẻ cảm thấy mình không đơn độc và phát triển khả năng trị liệu bằng các phương pháp tâm lý cho trẻ. thiên nhiên. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các mẹ có được những thông tin cần thiết về bệnh tự kỷ ở trẻ và có được hướng điều trị tốt nhất khi người thân của mình đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé các bạn!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA