Cùng học cách nuôi dạy con của Shichida – Phần 3

Trong phần thứ 3 này chúng ta sẽ xem kết quả Phương pháp Shichida Cái nào mang đến phần cuối cùng này Hãy cùng cha mẹ Mecuti tìm hiểu nhé.

Tôi đọc câu chuyện này khi tôi còn nhỏ. Hồi đó tôi không biết rằng nó dựa trên câu chuyện có thật của một người đàn ông tên At Bux. Theo tôi, câu chuyện có thể hoàn toàn là hư cấu. Nhưng nó cũng cho tôi một cảm giác quan trọng. Khoa học đang chứng minh rằng con người sử dụng ít hơn 10% bộ não của chúng ta và bộ não của chúng ta có thể làm được rất nhiều điều chỉ với một chút nhỏ. Phần không sử dụng được sử dụng để làm gì? Tất nhiên, nó không thể chỉ là nơi lưu trữ.

Cùng học cách nuôi dạy con của Shichida - Phần 3

Tôi có thể đã bị thuyết phục để tập trung sự chú ý của bạn, như Henry Sugar đã làm trong câu chuyện, bởi vì bạn đã đạt đến sự tập trung ý thức ở mức độ sâu hơn và với nhận thức rất tập trung. Thay vào đó, bạn đã phát hiện ra một khả năng tiềm ẩn. Tôi cũng cố gắng luyện tập với những ngọn nến như mô tả trong câu chuyện, và khi tôi xem nó, tôi nhận ra nó khó khăn như thế nào, càng đến gần tôi càng tin vào sức mạnh và điều chưa khám phá ở tất cả chúng ta.

Và phần này của câu chuyện đã làm tôi vô cùng xúc động. Đó là sự biến đổi của Henry Sugar từ một người đàn ông tham lam, ích kỷ thành một người đàn ông tốt bụng và hào phóng, người sẽ gây quỹ từ thiện. Anh ta đi khắp thế giới từ sòng bạc này sang sòng bạc khác, luôn bỏ chạy khi các sòng bạc đuổi kịp anh ta. Anh ta ngụy trang và luôn ngụy trang. Tuy nhiên, anh ta sử dụng tài năng này không phải để tìm kiếm danh tiếng hay tài sản, mà để cải thiện cuộc sống của người khác.

Điều này có ý nghĩa đối với tôi. Tôi rất sẵn lòng chấp nhận ý kiến ​​cho rằng con người được Chúa tạo ra với mọi quyền năng, và tất nhiên chỉ những người thông minh, tốt bụng và nói nhiều mới có thể sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc này. Nếu không, mọi người sẽ không lạm dụng quyền lực của mình và sẽ cảm thấy có trách nhiệm và có trách nhiệm sử dụng quyền lực đó để giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Điều này là không thể tưởng tượng được? Có lẽ. Nhưng nếu bạn muốn tin vào điều gì đó, nó phải là thứ đáng để tin tưởng. Với ý tưởng rằng tất cả chúng ta đều có thể tử tế hơn, hào phóng hơn, yêu thương hơn và vị tha hơn, điều đó hoàn toàn đáng tin cậy.

Tất nhiên, khi đọc truyện, tôi không biết gì về Shichida hay việc luyện não trái / phải. Đó là một ngày hạnh phúc đối với tôi khi tôi biết rằng Shichida cũng tin vào điều tương tự. Trên thực tế, câu chuyện tuyệt vời của Henry Sugar là một sự giải thích và giới thiệu tuyệt vời về Phương pháp Shichida.

Phương pháp Shichida huấn luyện chúng ta tập trung và tập trung vì chúng ta có thể tiến gần hơn đến những khả năng tiềm ẩn của mình khi chúng ta ở trong trạng thái tỉnh táo. Trong cuốn sách Khoa học về trí thông minh và sự sáng tạo của Shichida, Shichida cũng nói về việc tập trung vào một ngọn nến thắp sáng, như Henry Sugar đã làm để sử dụng trí tưởng tượng của mình). Trạng thái ý thức bị thay đổi này có thể đạt được bằng cách kích hoạt khả năng hình ảnh của bán cầu não phải.

Như Kuda Bux đã nói, Shichida cũng nói rằng tất cả chúng ta đều có năng lực não phải như nhau, và Shichida nói thêm rằng cha mẹ và giáo viên có trách nhiệm “bộc lộ” tiềm năng ban đầu. Đó là một tài năng mà mọi đứa trẻ sinh ra đều có thể phát triển đầy đủ thông qua giáo dục (ông tuyên bố rằng ý nghĩa thực sự của giáo dục trong tiếng Latinh là “phát huy tài năng thiên bẩm của đứa trẻ”). Shichida nói: “Những đứa trẻ được nuôi dạy theo phong cách Shichida có khả năng tập trung và hấp thụ năng lượng vượt trội.

Vậy mục đích? Giáo sư Shichida tin rằng tương lai của thế giới, bao gồm việc đạt được hòa bình và thiện chí giữa mọi người, phần lớn phụ thuộc vào trẻ em ngày nay, và “Ông tin rằng giáo dục sớm sẽ định hình tương lai của thế giới vì một trong những mục tiêu của giáo dục là tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. “

Kết hợp hai khái niệm, Shichida nói, “Nếu công việc dạy dỗ trẻ em được coi trọng trên thế giới, chúng ta phải dạy trẻ em rằng chúng có trách nhiệm lớn lao trong công việc này. Chúng ta phải dạy trẻ em rằng mỗi người đều có trách nhiệm trau dồi bản thân mình. tài năng thiên bẩm ở mức độ cao nhất. Ngoài ra, trẻ em có thể tìm thấy những tài năng thiên bẩm này là kho tàng ẩn giấu của đất nước hoặc thế giới. Điều quan trọng là phải dạy chúng cách sử dụng

“Chúng ta không nên rơi vào cái bẫy của giáo dục để tạo ra một bộ não trí tuệ mạnh mẽ. Một người sống vì mục đích đó có ích lợi gì?”

“Huấn luyện não phải không chỉ là tập trung vào kết quả học tập của trẻ. Một trong những kết quả tuyệt vời của việc rèn luyện não phải là tất cả những đứa trẻ được nuôi dạy bằng phương pháp này đều phát triển trí não nhẹ nhàng và hài hòa. Trẻ sẽ bắt đầu bộc lộ sự nhạy cảm đa dạng, nhân văn , trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Đây là phương pháp rèn luyện não phải. Đây là kết quả tự nhiên của giáo dục, phương pháp học tập từ bi và hợp tác, trong khi rèn luyện não trái dựa trên sự đối đầu và cạnh tranh.

Vì vậy, “Mục đích của việc rèn luyện não phải không chỉ là truyền thụ kiến ​​thức cho trẻ mà còn là tình yêu thương, sự thống nhất của các giác quan (thính giác, thị giác, xúc giác,…) và hơn hết là sự hợp tác tuyệt vời giữa cha mẹ và con cái. ” Sở dĩ, phương pháp luyện não phải của Shichida được gọi là “luyện tim”.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tin tưởng vào Phương pháp Shichida, rằng con cái chúng tôi lớn lên với một trái tim tốt, tinh thần nhân văn và tinh thần hào phóng. Bởi vì chúng tôi tin rằng PP của bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho trẻ em.

Tổng kết 3 phần của phương pháp Shinchida, các bậc phụ huynh đã bổ sung kiến ​​thức gì cho con cái để nuôi dạy con hiệu quả?

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA