Cùng Học Cách Nuôi Con Của Shichida – Phần 1

Phương pháp Shichida Đây là phương pháp dạy và học tiên tiến nhất thế giới dành cho trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam. Sự phát triển rộng rãi là đặc điểm của phương pháp này. Hãy cùng Mecuti tìm hiểu phương pháp Shichida này nhé.

Phần 1: Chia sẻ tình yêu thương của bạn với con bạn.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về phương pháp Shichida và không dễ dàng để giải thích nhanh nó là gì. Tôi sẽ trình bày dần dần câu hỏi cơ bản này trong một vài bài viết. Trong bài đăng đầu tiên này, tôi sẽ giải quyết quan niệm sai lầm cơ bản nhất – đó là “chương trình phong phú”.

Phương pháp Shichida là một triết lý giáo dục. Đó là một phương pháp giáo dục và dành cho các bậc cha mẹ. Nếu con bị ốm và không thể đến lớp, phụ huynh có thể đến lớp mà không có con. Mấu chốt của phương pháp Shichida không nằm ở giáo viên, không phải trường học, thậm chí không phải trẻ em. Đây là cha mẹ. Đó là cha mẹ học phương pháp, và cha mẹ áp dụng nó.

Phương pháp Shichida không phải là một “chương trình phong phú”. Không có giáo trình dạy trẻ bất cứ điều gì, không có thông tin hay thông tin về sự phát triển của trẻ. Phương pháp này, khi được cha mẹ thực hiện tốt để phát triển các phẩm chất ở trẻ, bao gồm khơi dậy lòng nhân ái, quan tâm đến người khác, tinh thần hợp tác và thân thiện.

Hãy cùng tham khảo bài học đầu tiên và quan trọng nhất để cha mẹ gửi gắm tình yêu thương của mình.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều nghĩ rằng họ yêu thương con cái là đủ. Bạn có thể ngạc nhiên khi giáo sư Shichida đặt một nhóm trẻ em vào một căn phòng riêng biệt cách ly với cha mẹ của chúng. đủ rắc rối? Cha mẹ không truyền đạt đầy đủ tình yêu thương của họ cho con cái của họ.

Kiểm soát cách bạn đối xử với con mình. Cố gắng lắng nghe giọng nói của bạn khi nói chuyện với trẻ. Bạn có nói những câu như, “Mẹ bạn bảo bạn đổ nước ra ly, bây giờ hãy làm điều đó”? hoặc “Nhanh lên, bạn quá chậm!” Đây là những lúc con bạn làm điều gì đó mà bạn làm. ngay cả khi anh ta không thích nó. Bây giờ, nếu con bạn có biểu hiện cáu kỉnh, nổi cáu, thô lỗ, v.v. Hãy nghĩ về một lần anh ấy cố tình gây rắc rối cho bạn trong khi bạn đang đối phó với anh ấy, bằng cách để anh ấy giải quyết. Đó là lúc sự kiên nhẫn của bạn sẽ được thử thách. Khi con bạn khóc đòi bạn quan tâm, bạn có phàn nàn, la mắng, chỉ trích không? Bạn có đang bỏ qua hành vi của chính mình không? Bạn có đang mô tả những cảm xúc tiêu cực cho con mình không?
Cùng học cách nuôi dạy con của Shichida - Phần 1

Shichida tin rằng nếu một người mẹ khéo léo truyền tình yêu thương của mình cho con thì đứa trẻ sẽ nhanh chóng trở thành một đứa trẻ ngoan.

Điều quan trọng nữa là khi bạn truyền tình yêu của mình cho trẻ, điều đó cũng giúp mở mang tâm trí của trẻ. Giáo sư Shichida nói: “Thường thì trẻ con không thể sử dụng được tài năng thiên bẩm của mình. Đó là do những suy nghĩ tiêu cực mà chúng nghe thấy:” Con yêu, đừng làm thế nữa, để mẹ làm thế này, con không thể làm thế kia, giờ hỏng hết cả rồi. . “, hoặc có những suy nghĩ vô thức mà bản thân trẻ có do cha hoặc mẹ bị bệnh tật hoặc khuyết tật. Nếu bạn loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực này và cho trẻ cảm giác tự nhiên về khả năng của bản thân, trẻ cũng sẽ bắt đầu sử dụng khả năng của mình. Chúng sẽ sớm thay đổi bản thân theo hướng cao đẹp. Nếu cha mẹ có thể truyền tải trọn vẹn tình yêu thương của mình và chữa lành vết thương trong tâm trí trẻ thì trẻ sẽ thay đổi nhanh chóng. “

Tất nhiên, có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu đó. Sử dụng những gì bạn có thể. Theo phương pháp Shichida đã trình bày, có 3 khả năng:

Đầu tiên là một cái ôm – Nó không chỉ là một cái ôm. Đây là một cái ôm mạnh mẽ trong 8 giây. Ví dụ, khi bạn giao cho con một nhiệm vụ giúp mẹ hút bụi nhà, tưới cây hay dọn dẹp bát đĩa, bất cứ điều gì chúng có thể tự làm và khi nào con bạn hoàn thành nhiệm vụ. Phần thưởng mà con bạn cần là một cái ôm và thì thầm, “Cảm ơn bạn đã giúp đỡ con. Những đứa trẻ đã rất hữu ích. Tôi yêu bạn rất nhiều vì bạn rất tốt bụng, sẵn lòng và hạnh phúc khi làm việc cho tôi. “Bạn ôm con trong vòng 8 giây. Shichida tin rằng đây là cách tình yêu của người mẹ truyền vào trái tim đứa trẻ. Đứa trẻ sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc của mẹ và điều này sẽ khuyến khích đứa bé làm nhiều điều để mẹ vui lòng.

Bằng cách này, cha mẹ phải quan tâm rất nhiều đến việc làm hài lòng đứa trẻ.

Tất nhiên, kết quả tốt sẽ không đạt được nếu người mẹ coi đây là trách nhiệm của trẻ hoặc nếu người mẹ tiếp tục phàn nàn, la mắng và đáp lại bằng những cảm xúc tiêu cực. chúng cho đứa trẻ. Trên tất cả, một người mẹ nên yêu thương con cái sâu sắc, tôn trọng chúng và tin tưởng vào khả năng của chúng.

Cách thứ hai để truyền tình yêu của bạn đến con bạn là lắng nghe cẩn thận những gì trẻ nói. Shichida nói với chúng ta rằng không thể chiếm được trái tim của một đứa trẻ thông qua một quá trình giáo dục mà ở đó tất cả các cuộc nói chuyện được thực hiện mà không có cha mẹ đáp lại.

Khi cha mẹ bắt đầu với con và lặp đi lặp lại trong suốt những năm phát triển của trẻ, trái tim của trẻ không được thỏa mãn và không cảm nhận được trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ. Mặt khác, với một đứa trẻ biết lắng nghe chân thành, yêu thương sâu sắc và thấu hiểu mình từ tận đáy lòng, trẻ hiểu và cảm thấy mình được cha mẹ hiểu, chấp nhận và yêu thương. .

Sẽ có lý nếu bạn nuôi dạy con chủ yếu bằng cách mắng mỏ để con ngoan hơn, nhưng quan điểm này không áp dụng cho đứa trẻ. Khi con cái bị la mắng, chúng đóng chặt trái tim mình. Khi mẹ ngừng mắng mỏ, chấp nhận, học hỏi và khen ngợi mẹ, đứa trẻ sẽ mở lòng và bắt đầu giao tiếp với mẹ.
Nếu con bạn gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân, Shichida thể hiện phương pháp “tiếng vọng” để thúc đẩy con bạn. Tôi chắc rằng một số bạn đã quen thuộc với phương pháp này. Khi con bạn nói với bạn, “Bạn của bạn tồi tệ”, hãy lặp lại lời nói của trẻ, “Ồ, bạn của bạn tồi tệ”, và sau đó “Người này đang làm gì vậy? Anh ta đang làm gì vậy?” hỏi. Đưa ra Họ không đưa ra mệnh lệnh: “làm điều này” hoặc “làm điều này”. Hãy cho phép bé và cho bé thời gian để tập trung sâu. Phương “tiếng vang” đóng sầm cửa lại, “Ngươi sao vậy? Sao lại như vậy?” không nói. hoặc bằng cách nói “Just do it”. Cố gắng hiểu cảm xúc của trẻ bằng cách đặt mình vào vị trí của trẻ (đặt mình vào vị trí và suy nghĩ của trẻ).

Tôi muốn nói rõ điều này, rằng người mẹ hãy nhắc lại những điều trẻ nói như sự cảm thông chân thành của hai người bạn, hãy chia sẻ như hai người bạn, chúng ta không nên làm cha mẹ dạy con cái này, chúng ta không nên để chúng cảm nhận rồi mới nói. nó. Họ đã làm như thế nào, giải quyết ra sao. Nhấn mạnh rằng ở đây chúng tôi chỉ chia sẻ, không giải quyết vấn đề.

Ngay cả khi họ chưa nói nhiều, chúng ta cần hỏi họ nhiều câu hỏi để thể hiện rằng chúng ta quan tâm đến những gì họ nghĩ và cảm thấy. Chúng tôi luôn sử dụng phương pháp “tiếng vọng” khi trẻ nói chuyện với chúng tôi, ngay cả khi chúng không nói gì. Ví dụ, nếu một đứa trẻ cho chúng tôi xem bức vẽ của chính mình, “Ồ, bạn đã vẽ một hình tròn đẹp, bạn đã sử dụng màu gì để làm cho nó đẹp như vậy?” chúng tôi nói. Nếu trẻ hắt hơi hoặc quấy khóc, chúng ta không thể làm ngơ. . Chúng tôi luôn cố gắng hiểu những gì trẻ đang cảm thấy, những gì chúng đang trải qua, những điều chúng khó nói. Nếu có gì sai, chúng ta hãy sửa chữa và nói với bọn trẻ rằng chúng ta yêu chúng và chúng luôn là những đứa trẻ ngoan. Trẻ sơ sinh luôn dừng lại và thường ngừng rên rỉ hoặc khóc ngay lập tức.

Cách thứ ba mà Shichida nói rằng bạn có thể truyền tình yêu thương cho con mình là phương pháp gợi ý năm phút. Tôi nghĩ nhiều bậc cha mẹ không quen với Shichida có thể thấy hơi lập dị. Nhưng tôi sẽ giải thích ở đây. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể xác minh trang này, hãy thử nó.

Phương pháp năm phút được đề xuất trong cuốn sách Phương pháp Shichida được mô tả như sau:

“Trong năm phút đầu tiên sau khi một đứa trẻ chìm vào giấc ngủ, tâm trí có ý thức chìm vào giấc ngủ, nhưng tiềm thức vẫn tỉnh táo và hoạt động. Vì vậy, sử dụng thời gian này và làm việc dựa trên tiềm thức này sẽ rất hiệu quả.

Ví dụ, giả sử tôi muốn con mình trở thành một đứa trẻ ngoan, ít khi phàn nàn, cần ngủ trưa và ngủ ngon vào ban đêm. … Người mẹ phải bày tỏ mong muốn của mình trong vòng năm phút được gợi ý … thì thầm vào tai con trai mình một cách nhẹ nhàng. Ví dụ: “Sarah, em yêu, em vẫn ngủ ngon chứ? Bạn sẽ cảm thấy ngủ ngon, nhẹ nhàng và sâu giấc, khi ngủ ngon giấc sẽ thấy tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn. Hãy ngủ ngon em yêu. Sarah là một đứa trẻ ngoan ngoãn, một đứa trẻ ngoan, bạn có thể hiểu tất cả những gì tôi nói. Và bạn có biết rằng tôi yêu bạn rất nhiều vì bạn là một đứa trẻ hạnh phúc và ngoan ngoãn như vậy không? Mọi người nói rằng họ yêu Sarah vì cô ấy là một đứa trẻ ngoan. vì bạn rất ngoan ngoãn và tốt với bố mẹ và mọi người yêu bạn. Sarah là một cô gái tốt, phải không? Mẹ tự hào về con, con yêu của mẹ. “Nếu con nghe lời mẹ nói, con sẽ là một cậu bé ngoan. Sarah sẽ hơi buồn ngủ sau bữa trưa. Nếu điều này xảy ra, hãy đi ngủ ngay lập tức và con sẽ ngủ ngon .Bạn sẽ thực sự tận hưởng giấc ngủ của mình Vì một giấc ngủ ngon và thoải mái luôn chờ đón bạn, tình yêu của tôi. Bạn dễ ngủ hơn khi tôi đọc sách cho bạn nghe vào ban đêm, khi đó mắt bạn nặng trĩu và nếu bạn nhắm mắt lại bạn sẽ có thể ngủ thoải mái hơn. Và bạn sẽ ngủ ngon. Hãy ngủ ngon cho đến sáng mai, thức dậy với tâm trạng thoải mái, ngày mai sẽ là một ngày tốt lành. Chờ chút, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và ngủ thật ngon. Cô con gái xinh đẹp Sarah, ngủ ngon nhé cho đến sáng mai. “

Giáo sư Shichida đề xuất phương pháp này cho những bà mẹ đến nhờ giúp đỡ khi con họ không ngừng bú, hoặc những bà mẹ khác muốn giúp đỡ khi con họ không thích đi nhà trẻ. Bạn hoặc những người khác cần giúp đỡ để ngăn trẻ va vào trẻ khác. Đương nhiên trong thời gian đầu mẹ không thể thay đổi chỉ một lần, thường sẽ mất nhiều thời gian nhưng sẽ có nhiều dấu hiệu cho thấy phương pháp này rất tốt cho bé.

Chúng tôi nghĩ rằng nó giống như thôi miên trong lần nghe đầu tiên. Nhưng xin đừng dán nó vào đó. Thôi miên được coi là một nghề và được sử dụng để mang lại lợi ích lớn trong lĩnh vực y tế. Khi chúng ta nói về việc sử dụng não phải, chúng ta không thể không nói đến những thứ có ý thức và vô thức. Và khi chúng ta thực hiện: phương pháp gợi ý năm phút, chúng ta không thể thoát khỏi trạng thái thôi miên, và những gợi ý, gợi ý chỉ được đưa ra khi não bộ chưa hoàn toàn vô thức. Ngoài ra, phương pháp của Shichida rất tập trung vào hình ảnh và thôi miên là một công cụ chụp ảnh mạnh mẽ.

Tôi hy vọng bạn thích phần này. Bạn đã bao giờ ôm con và nói với chúng rằng bạn yêu chúng chưa? Bạn có cho họ không gian an toàn để thể hiện bản thân mà không bị chỉ trích, đổ lỗi hay thiếu kiên nhẫn không? Bạn có nói ít hơn, hỏi và lắng nghe nhiều hơn không? Nếu bạn có thể, bạn là một người cha người mẹ tuyệt vời!

Kết thúc Phần 1 tìm hiểu cách nuôi dạy con của Shichida, mời các bạn theo dõi Phần 2 trong bài viết dưới đây. Vui lòng đọc trong kỳ nghỉ.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA