Con của bạn có ở mức cân nặng hợp lý không?

Việc chiều cao và cân nặng của trẻ chênh lệch rất nhiều không khỏi khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Đối với sức khỏe của trẻ, bác sĩ có thể theo dõi các chỉ số cân nặng, chiều cao và thể trọng của trẻ theo độ tuổi. Việc giám sát này rất hữu ích trong việc xác định xem có tình huống nào liên quan đến sức khỏe của trẻ em cần được can thiệp hay không. Theo chỉ số khối cơ thể (BMI) của họ, trẻ em cao hơn một phạm vi nhất định, tức là những trẻ có nhiều chất béo hơn so với tuổi của chúng, được định nghĩa là ‘thừa cân’. (Béo phì là một thuật ngữ cụ thể hơn nhiều để chỉ tình trạng thừa cân).

Vì sao cha mẹ nên theo dõi cân nặng của trẻ

Việc đánh giá cân nặng của trẻ khá phức tạp. Các bậc cha mẹ thường lo lắng rằng con của họ bị thừa cân hơn so với các bạn cùng lứa tuổi vì có một vấn đề y tế tiềm ẩn. Nếu cha mẹ có những lo lắng như vậy, họ chắc chắn nên nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của họ. Cách thông thường nhất để đo cân nặng của một đứa trẻ; Mục đích là để so sánh giá trị của trẻ với giá trị chỉ số khối cơ thể bình thường theo độ tuổi và giới tính.

Chỉ số khối cơ thể thay đổi ở mọi lứa tuổi

Mặc dù BMI thường được sử dụng cho người lớn, nó cũng có thể được sử dụng cho trẻ em. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giữ một biểu đồ vì chỉ số khối cơ thể sẽ thay đổi ở mọi lứa tuổi. Đánh giá chỉ số BMI chỉ là điểm khởi đầu để đo kích thước cơ thể của trẻ. Không nên quên rằng có nhiều yếu tố đảm bảo rằng trẻ có cân nặng hợp lý.

con-cua-ban-co-o-muc-can-nang-hop-ly-khong

Nguyên nhân thừa cân ở trẻ em

Những lý do phổ biến nhất khiến một đứa trẻ cao hơn BMI so với nhóm tuổi của chúng có thể là:

  • Di truyền
  • Mất cân bằng năng lượng (dinh dưỡng, tập thể dục)
  • Tình trạng y tế bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như ăn khi buồn chán hoặc không thể đối phó với thói quen gia đình

Ngoài di truyền, các yếu tố như những gì chúng ta ăn và những hoạt động chúng ta làm cũng ảnh hưởng đến loại cơ thể. Giá trị phần trăm (đường cong tăng trưởng) có thể không được xếp hạng cao hơn khi mọi đứa trẻ được sinh ra. Nó theo dòng đó khi lớn lên theo đúng giá trị khi nó được sinh ra.

Cha mẹ cũng là hình mẫu trong dinh dưỡng

Nhiệm vụ của cha mẹ là cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho con cái của họ, bất kể chúng ở độ tuổi nào. Trẻ em thường quyết định lượng thức ăn mà chúng sẽ tiêu thụ. Cha mẹ có thể quyết định số lượng và tần suất ăn của trẻ nhỏ, nhưng họ có thể không can thiệp khi trẻ lớn hơn một chút. Ông có thể được các con xem như một tấm gương về thói quen ăn uống. Nó không chỉ là về thực phẩm được lựa chọn, mà còn về việc tiêu thụ thực phẩm đó trong gia đình. Ví dụ; Cha mẹ đang cố gắng giảm cân thường xuyên lo lắng về tình trạng dinh dưỡng của trẻ cũng ảnh hưởng đến hành vi của con họ đối với thức ăn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA