Vai trò Collagen Type 2 với sự phát triển chiều cao?

Không chỉ có Canxi, Collagen type 2 cũng là một trong những dưỡng chất quan trọng cần phải bổ sung nếu như muốn tăng chiều cao. Bởi nếu thiếu chất này, quá trình tạo xương sẽ ngừng lại và không cao lên được nữa.

Collagen type II có chức năng cung cấp thêm năng lượng, đảm bảo sự dẻo dai của sụn. Collagen type II chính là chất “keo” kết nối các thành phần xương lại với nhau. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì Canxi chính là xi măng, Collagen type II sẽ là sợi sắt. Chính vì vậy, khi muốn tăng chiều cao, không chỉ Canxi mà bạn còn phải bổ sung đầy đủ Collagen type II cho cơ thể. Hơn nữa, khi về già mà được bổ sung Collagen type II đầy đủ còn giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương. Vậy Collagen type II là gì mà lại có vai trò quan trọng như thế?

Collagen type 2 là gì?

Collagen type 2 chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn, chiếm 85-90% tổng số Collagen ở sụn khớp. Collagen type II chính là một loại Protein chính của cơ thể. Đây là loại Collagen chịu trách nhiệm về sức mạnh và sự dẻo dai của sụn, giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác.

vai-tro-cua-collagen-type-2

Collagen không chỉ có tác dụng cải thiện, chăm sóc da

Collagen type II có dạng sợi, đan vào nhau tạo ra một mạng lưới, gắn kết với các loại protein khác tạo nên cấu trúc dẻo dai. Loại Collagen này rất giàu các acid amin như: Arginine, Proline, Glycine, Glutamine. Ngoài ra, Collagen type II còn có Chondroitin và Glucosamine.

Trong tự nhiên, Collagen type II có rất ít, chủ yếu chỉ có trong ức gà. Vì thế, mà lượng thức ăn hàng ngày để cung cấp Collgen type II thường không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Chính vì vậy, chiều cao của chúng ta luôn bị hạn chế, khó có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành.

Collagen type II đóng vai trò gì trong quá trình tăng chiều cao?

Collagen type II tham gia vào quá trình tạo sụn mới và làm tăng mật độ của xương. Hơn nữa, con người chúng ta cao lên là do sự dài ra của các xương dài (như xương đùi, xương ở cẳng chân) và các xương đốt sống. Quá trình này gọi là tạo xương từ sụn,diễn ra từ trong bụng mẹ cho đến khi các đĩa sụn tăng trưởng ở đầu xương cốt hóa hoàn toàn, thường tuổi 21-25. Nhưng hiện nay do nhiều nguyên nhân như là dậy thì sớm, ức chế thần kinh, ăn phải các thực phẩm biến đổi gen, hoặc mắc căn bệnh chondrodysplasia… khiến cho độ tuổi này có xu hướng trẻ hóa. Có rất nhiều trường hợp mới chưa đến 18 tuổi chiều cao đã ngừng phát triển.

loi-ich-cua-collagen-type-2

Trong quá trình tạo xương từ sụn, các tế bào tạo sụn ở đầu xương sẽ liên tục tăng sinh, tạo sụn mới thay thế cho phần đã biến thành xương và cung cấp chất nền cho xương. Để tạo thành sụn mới cần nguyên liệu là Collagen type II. Nếu như không có đủ Collagen type II, quá trình tạo xương sẽ ngừng lại và cơ thể không thể cao thêm, ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây ra các biến dạng ở xương và sụn. Chính vì vậy, việc bổ sung đầy đủ lượng Collagen type II cho cơ thể là rất cần thiết nếu như muốn triển chiều cao để sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành.

Bổ sung Collagen type II như thế nào?

Vì Collagen type II hiện chỉ tồn tại chủ yếu trong ức gà. Trong ức gà thì cũng chỉ có một lượng Collagen type II rất ít. Do đó, nếu muốn tăng chiều cao mà chỉ bổ sung Collagen type II từ thực phẩm là không đủ. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung thêm Collagen type II từ các nguồn khác như là thực phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một vài loại thực phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao có chứa Collagen type II ở dạng thủy phân. Điển hình là dòng sản phẩm NuBest Tall. Collagen thủy phân type II trong NuBest Tall đã được chia thành các chuỗi Collagen nhỏ gọi là “Collagen peptides” thông qua quy trình “Thủy phân”.

Sau khi thủy phân, Collagen peptide sẽ mất khả năng tạo gel và có thể hòa tan trong nước lạnh. Đồng thời, có lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn 10-20 lần so với Collagen type II thông thường, giúp cho quá trình hấp thụ vào cơ thể tối ưu, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Theo các nghiên cứu lâm sàng cho thấy các loại Collagen này được hấp thu vào máu, thâm nhập, duy trì ở sụn khớp, giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp kích hoạt sản sinh Collagen trong da, ngăn chặn quá trình lão hóa.

tim-hieu-ve-collagen-type-2

Khi bổ sung NuBest Tall cho cơ thể, hàm lượng Collagen thủy phân type II sẽ được chia thành 2 phần, có khoảng 53% sẽ được hấp thu vào máu, trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng cho quá trình tái tạo, nuôi dưỡng sụn khớp. Phần còn lại (47%) không bị phân huỷ mà đi đến ruột non để tương tác với cơ quan kiểm dịch là mảng Peyer, giúp cơ thể nhận diện Collagen type II như một “người quen”, để không phá huỷ các Collagen được hấp thụ. Đồng thời ngăn chặn quá trình phá huỷ tự nhiên sụn khớp đang diễn ra, từ đó hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Chính vì vậy, việc bổ sung Collagen thủy phân type II cho cơ thể sẽ có tác dụng như “1 mũi tên trúng 2 đích”, vừa giúp tái tạo sụn khớp từ nguyên liệu mới là Collagen thủy phân type II vừa có tác dụng điều hòa miễn dịch, làm chậm quá trình viêm sụn và ngăn chặn sụn khớp hư hại lan rộng. ( Nguồn: Jex.com.vn)

Qua đây có thể thấy, việc bổ sung Collagen thủy phân type II để giúp cơ thể tăng chiều cao là rất cần thiết. Vì vậy, bên cạnh Canxi, các bậc phụ huynh cần bổ sung Collagen type II trẻ đầy đủ, không chỉ cung cấp qua thức ăn hàng ngày mà còn nên kết hợp song song với việc sử dụng thực phẩm bổ sung giúp tăng chiều cao.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA