Có nên bán trẻ em vào chùa để dễ “đào tạo” hơn?

Có nhiều cặp cha mẹ có con cái hay ốm yếu, không nghe lời, thích làm loạn. Bán trẻ em vào chùa vừa nới lỗ tai. Nhưng liệu đứa trẻ bị bán vào chùa liệu có “dễ nuôi” hơn hay không là điều mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Mecuti.vn giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn đúng đắn về truyền thống này để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bán con cho chùa có dễ không?

Chị Hà (Hoàng Quốc Việt – Hà Nội) đưa con trai (khoảng 5 tuổi) lên chùa Hà thắp hương cầu bình an. Ông nói: “Tôi sẽ đưa đứa con trai đầu lòng của tôi đang ốm đau, bệnh tật vào chùa để bán hợp đồng. Bán con cho chùa coi như dễ nuôi. bé không sốt khi mọc răng Ăn bột, ăn cháo, bát là được, không quấy khóc. Chỉ ăn và ngủ. Rất vui khi tải lên. Thứ đầu tiên tôi bán nhà ở thành phố Tây Hồ. Bé nhà mình sau bán cho chùa Hà để gần nhà, đi lại thoải mái.

Bà Hà cho biết có hai cách để đưa trẻ vào chùa: mua bán theo hợp đồng đến 13 tuổi, “giải cứu” trẻ hoặc mua bán theo hợp đồng trọn đời. Nếu mẹ muốn bán con thì có thể đến bất kỳ chùa nào hoặc chọn chùa gần nhà và hỏi sư cô về thủ tục và thời gian.

Khi có thai, cha mẹ không nhất thiết phải đi lễ chùa hàng tháng. Quan trọng nhất là cha mẹ và con cái hãy làm thật nhiều và giúp đỡ mọi người. Bất cứ khi nào có thời gian, cha mẹ cũng nên đưa con đi chùa, thắp hương, cầu siêu.

Nhưng nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết có nên bán con đi chùa không? Mẹ Liên (Lạc Trung – Hà Nội) cho biết: “Nghe lời bà nội, bán con đi chùa rồi lớn lên sẽ gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hôn nhân”.

Thường thì ông bà hay tin bán con cho chùa để dễ nuôi. Cho đến khi Anne nghĩ lại và vẫn còn tức giận vì đã bán hợp đồng. Thấy bà nội cu Bi thường xuyên đau ốm, chị khuyên mẹ nên đưa con vào chùa để tiện chăm sóc. Mak Bi vẫn nửa tin nửa ngờ kể từ khi bà nội “bán đứng” Bi.

Bán con cho nhà chùa là một cách tu hành dựa trên sự thành tâm hướng thiện và mong muốn con mang lại may mắn. Việc bán trẻ em vào chùa có dễ dàng hay không cho đến nay vẫn chưa được khẳng định một cách chính xác và cụ thể. Đây là một vấn đề tâm lý gia đình.

Đối với trẻ sơ sinh hay ốm vặt: Mọc răng gây sốt, khó tiêu, viêm phổi nhẹ hoặc viêm phế quản. Khi bé được 3 tuổi, lúc này bé đã quen với môi trường sống, sức đề kháng tốt hơn. Em bé của bạn sẽ không phải lúc nào cũng ốm đau hay ốm vặt như hồi bé. Lúc này chắc chắn bé sẽ chăm chú hơn.

Có nên bán trẻ em vào chùa để dễ "đào tạo" hơn?  Tập 1

Trong thời gian nuôi con, cha mẹ chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho con, không cho con tiếp xúc với những môi trường dễ gây bệnh cho con. Cha mẹ phải dành nhiều thời gian để trông nom, chăm sóc con cái. Nếu làm được những điều này thì dù bán con vào chùa hay không, chúng sẽ ít bệnh tật và lớn lên ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Khi rảnh rỗi, bố mẹ có thể đi lễ chùa vào ngày 1 hoặc 15 âm lịch hàng tháng, hoặc khi rảnh rỗi để cầu bình an cho cả gia đình.

Tôi có nên bán con mình cho một ngôi chùa để được giáo dục đơn giản không?

Về việc nhiều bậc phụ huynh băn khoăn không biết có nên bán chùa khi đang nuôi con nhỏ? ĐĐ.Thích Thiện Bảo, Trưởng ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP.HCM, Phó Tổng Biên tập báo Giác Ngộ chia sẻ:

Bán trẻ em là vì niềm tin tôn giáo. Thủ đoạn bán con thường chỉ bằng lời nói, cha mẹ nuôi con khó thì đưa vào chùa. Tại đây sư trụ trì chọn ngày và lên chánh điện làm lễ. Buổi lễ cũng diễn ra rất nhanh, thầy thắp hương và tẩy phật, sau đó dùng nước tinh khiết và lấy tay xoa đầu đứa bé.

Sau đó ông đặt một cái tên (khác với ý nghĩa của cái tên Pháp). Nó chỉ đơn giản là một cái tên do thầy đặt để nhận đứa trẻ là thành viên của chùa. Một số giáo viên thậm chí còn cho trẻ em mặc áo choàng vàng hoặc tượng Phật để mặc …

Sau khi làm lễ, cha mẹ của đứa trẻ có thể đưa đứa bé về nhà. Điều này là để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho cha mẹ. Việc mua bán này diễn ra phổ biến ở các vùng nông thôn, đặc biệt là các khu vực phía Bắc.

“Cũng có những đứa trẻ khó khăn bị cha mẹ bán vào chùa. Ở đây bán luôn, rất ít người đến cứu. Việc rao bán con búp bê này chỉ là một hình thức truyền miệng để tin tưởng vào các vị sư, sự uy nghiêm của thiên thần và sự ban ơn của Phật cho con búp bê. Hãy gửi nó cho Phật, đặt cho nó một cái tên khác để dễ chăm sóc cho đứa bé, và đừng đi tu, điều này sau này sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân và danh tiếng của đứa bé. Việc làm này chỉ mang tính chất làm lành, không hại bé ”, cô giáo Thiên Bảo nhấn mạnh.

Mặc dù thực hành này giúp rèn luyện sự tự tin, nhưng không nên quá lạm dụng. Có những gia đình rất tin vào bói toán, sẽ không hay ho gì nếu nghe tin một đứa trẻ bị chia lìa khỏi cha mẹ, rằng đứa trẻ sinh ra là xấu hoặc đoản mệnh. bán cháu của mình và để chùa nuôi các cháu.

Hợp đồng mua bán là vấn đề đạo đức, việc khoán lại cho con đi chùa không thể giải quyết được vấn đề hiện nay, vì vậy các bậc phụ huynh không nên lạm dụng hình thức khoán con cho nhà chùa. Mecuti.vn cầu chúc các bé luôn khỏe mạnh, nghe lời cha mẹ.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA