Có cần thiết phải pha bột trẻ em vào sữa cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi không?

Có nên trộn bột trẻ em vào sữa khi đang uống không? Đó là một câu hỏi mà các bà mẹ mới lần đầu tiên tự hỏi mình khi họ thấy con mình lúc nào cũng đói và đói. Các chuyên gia sẽ nói gì về điều này sau? Hãy nhờ chuyên gia dinh dưỡng trẻ em Sarah Schenker (người Mỹ) tư vấn về kỳ nghỉ để trả lời câu hỏi này!

Nếu bạn là lần đầu làm mẹ, bạn sẽ tự nhiên lo lắng rằng con mình sẽ luôn bị đói. Tuy nhiên, ngay cả khi bé luôn đói, bạn có thể chắc chắn rằng sữa mẹ là đủ cho trẻ dưới 6 tháng.

Thêm thức ăn vào sữa vào thời điểm này có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Khi được 2-6 tháng, ruột và thận của bé chưa đủ trưởng thành và không thể tiêu hóa bất cứ thứ gì ngoài sữa. Ngoài ra, hệ miễn dịch của bé còn non yếu nên chưa thể tiếp nhận các chất mới (có trong thức ăn) xâm nhập vào cơ thể. Bột trẻ em có thể chứa gluten, có hại cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

Tất nhiên, nhiều bác sĩ khuyên cha mẹ nên bắt đầu cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi. Trong trường hợp này, vào cuối tháng thứ 4 (tuần thứ 17), bé có thể bắt đầu nếm thức ăn đặc. Bé ăn dặm là khi bé có thể ngồi dậy và nuốt dễ dàng.

Có cần thiết phải pha bột trẻ em vào sữa cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi không?  Tập 1

(ảnh cho thấy)

Dưới đây là một số cách để đáp ứng sự thèm ăn của bé mà không cần ăn thức ăn đặc:

  • Cho bé bú nhiều hơn mỗi ngày.
  • Đối với trẻ bú sữa công thức, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về việc thử một loại sữa công thức khác. Bằng cách sử dụng sữa dựa trên casein thay vì sữa dựa trên whey như trong giai đoạn trước, con bạn có thể sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. Đây đôi khi được gọi là sữa trẻ đói.
  • Bé có thể đang bước vào thời kỳ háu ăn. Điều này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh 2-3 đến 6 tháng tuổi. Đừng lo lắng, em bé của bạn sẽ sớm trở lại bình thường.
  • Trẻ sơ sinh trông có vẻ muốn bú mẹ nhưng thực tế trẻ chỉ muốn được ôm ấp, vỗ về để cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn. Là một bà mẹ có kinh nghiệm, bạn biết khi nào con mình khóc vì đói hoặc khi buồn.

Nếu trẻ liên tục đòi sữa, mẹ đừng lo lắng! Luôn nhớ rằng các cơ quan của em bé chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bé đói. Do đó, hãy bổ sung bột dinh dưỡng vào sữa để trẻ bú. Đảm bảo con bạn ở độ tuổi thích hợp để bắt đầu ăn dặm. Hãy luôn làm những điều tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con em chúng ta khi đi nghỉ mát.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA