Chống đẩy (hít đất) có giúp tăng chiều cao không

Nhiều người đang hỏi liệu chống đẩy có tăng chiều cao được không? Điều này đặc biệt đúng đối với thanh thiếu niên và thanh niên muốn phát triển chiều cao. Nhiều người đã nghi ngờ về hiệu quả của chống đẩy tăng chiều cao. Đây là một số gợi ý và câu trả lời cho những ai không chắc chắn về cách chống đẩy hiệu quả.

Chống đẩy, hít đất tăng chiều cao đúng cách?

Từng có niềm tin rằng nâng tạ có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng. Niềm tin này có từ những năm 1970 ở Nhật Bản khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những lao động trẻ em hoạt động thể chất cả ngày có xu hướng lùn đi.

Hít đất có tác dụng gì? Hít đất mỗi ngày có tốt không? - META.vn

Niềm tin này đã phổ biến trong nhiều năm. Nó dựa trên giả định rằng nâng tạ và thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng đến chiều cao và cân nặng. Chống đẩy là một bài tập phổ biến để tăng chiều cao.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2010 và kết luận rằng trẻ em từ 6 đến 18 tuổi có thể được hưởng lợi từ hoạt động thể chất và sức khỏe thường xuyên.

Các bạn tuổi teen có biết chống đẩy tăng chiều cao hiệu quả như thế nào?

Vì nó làm giảm tình trạng thấp còi, nên việc tập thể dục cho thanh niên là điều cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Nghiên cứu của AAP cho thấy ngay cả người lớn cũng có thể tập thể dục để xây dựng sức mạnh cơ bắp.

Thanh thiếu niên thường ít tập thể dục như người lớn. Thanh thiếu niên chống đẩy tốt có thể cải thiện chiều cao. Tập thể dục khi còn là một thiếu niên có thể giúp cải thiện chiều cao. Theo nghiên cứu của AAP, nó cũng cung cấp những lợi ích sau:

  • Bạn có thể tương tác với hệ thống thần kinh của mình hiệu quả hơn.
  • Tất cả các cơ chuyển động nên được kích hoạt
  • Tự tin hơn, bớt căng thẳng hơn
  • Tập thể dục thường xuyên có thể dẫn đến giấc ngủ ngon hơn và cân nặng khỏe mạnh hơn.

Những lợi ích này có thể được tiếp cận đầy đủ bởi thanh thiếu niên thông qua tập thể dục, cụ thể là chống đẩy với thiết bị hoặc không có thiết bị.

Nam giới sẽ thế nào khi hít đất 200 lần một ngày - VnExpress Sức khỏe

Chống đẩy đúng cách như thế nào?

Chưa có bằng chứng nào chứng minh chống đẩy có thể tăng chiều cao ở người lớn. Chống đẩy có thể là một phần của bài tập thân trên. Tuy nhiên, có nhiều biến thể để chống đẩy và chúng có tác dụng với nhiều loại cơ bao gồm cơ delta và cơ tam đầu. Để săn chắc cơ bụng, chống đẩy sẽ giúp bạn giữ cơ thể săn chắc trong khi chống lại trọng lực.

Các động tác chống đẩy sau đây có thể được sử dụng để tối đa hóa kết quả của bạn và giảm nguy cơ chấn thương:

  • Thay vì góc 90 độ, hãy giữ khuỷu tay thẳng trên cổ tay của bạn.
  • Để giảm áp lực khớp, nên xoay bàn tay vào trong một chút.

Thiếu niên nếu biết chống đẩy tốt không chỉ có thể cải thiện sức khỏe mà còn cả chiều cao và cân nặng. Để đạt được chiều cao và thân hình như mong muốn, bạn có thể kết hợp bài tập này với chế độ ăn uống lành mạnh.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA