Phương pháp cho trẻ uống nước đúng cách

Cho bé uống nước đúng cách sẽ giúp bé yêu nhà bạn có một sức khoẻ tốt vì 90% cơ thể là nước. Ở trẻ dưới 6 tháng thì do thận còn yêu nên mỗi ngày bé chỉ cần uống một ít là được những bé lớn hơn mỗi chút, ba mẹ nên tìm hiểu những phương pháp để cho bé uống nước đúng sau đây mà Caolonkhoemanh chia sẻ nhé!

Lượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ:

Trẻ em từ 0 cho đến 06 tháng tuổi: Bé chỉ cần bú sữa mẹ hoặc pha sữa bột theo đúng hướng dẫn của định lượng. Sữa mặc định trong nó có cả lượng chất dinh dưỡng và nước cần thiết cho bé yêu.

cho-tre-uong-nuoc-dung-cach-1

Nhiều mẹ là cho con thêm một chút nước cho trẻ ở thời kỳ này sẽ làm cho bé đi tiểu nhiều cũng như mất lượng natri trong cơ thể. Nếu mất nhiều natri sẽ ảnh hướng đến hoạt động của não như khó chịu, buồn ngủ, thân nhiệt hạ thấp..nếu triệu chứng nặng hơn thì co giật, ngất lịm hoặc chuột rút.

Trẻ em từ 06 tháng cho đến 1 tuổi:

Bé sẽ cần khoảng 200-300ml/nước mỗi ngày, những lượng nước này sẽ bổ sung cùng lúc sữa khi bé bú từ mẹ, Tuỳ thuộc vào thức ăn của bé có thể tăng thêm lượng nước để bổ sung cho cơ thể bé hay không.

Sau mỗi bữa ăn thì chỉ cần thêm khoảng 2 thìa nước lọc, mỗi lần uống nhiều nhất là 15-30ml vì vừa cung cấp nước mà còn vệ sinh sạch khoang miệng cho trẻ.

Trẻ từ 1 tuổi trẻ lên.

Cho bé uống nước đúng cách đối với lứa tuổi này thì lượng nước cho cơ thể bé sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu của bé, nhất là sau khi bé 1 tuổi có thể tự cầm cốc để uống nước. Mẹ nên tập rèn luyện thói quen uống nước cho bé yêu nhà mình vì khi khát bé có thể tự uống nước.

cho-tre-uong-nuoc-dung-cach-2

Lượng nước theo trọng lượng của bé:

Cho bé uống nước đúng cách được liệt kê phía trên đang được đối chiếu theo số tháng tuổi của bé nhưng còn một cách khác để biết lượng nước đủ cho cơ thể là dựa vào cân nặng của bé yêu của bạn.

• 4.5kg – 425ml nước.
• 5kg -510ml nước.
• 6.3kg – 595ml nước.
• 7.2kg – 680ml nước.
• 8.1kg – 765ml nước.
• 8.5kg – 850ml nước.
• 9kg – 935ml nước.
• 10,9kg – 992ml nước.
• 11.8kg – 1020ml nước.
• 12.7kg – 1077ml nước.
• 13.6kg – 1105ml nước.

Ba mẹ có thể xem nước tiểu của bé để xác định được mình cho bé yêu đa uống đủ nước hay không vì nước tiểu là một tiêu chuẩn để xem bé yêu nhà bạn có uống đủ lượng nước hay không. Nếu tiêu gần như trắng trong hay vàng nhạt là tốt, còn tiểu màu vàng câm sậm là thiếu nước nhé.

Cho bé uống nước đúng cách là không phải cho uống nhiều nước hay pha sữa nhiều với nước mới là đúng cách. Ba mẹ nên xem chi tiết nội dung lượng nước cho bé yêu nhà bạn đã được chi tiết phía trên cũng như tập thói quen cho bé nhà mình tự giác uống nước. Nếu cung cấp lượng nước đầy đủ không chỉ giúp bé yêu khoẻ mạnh mà còn thông minh hơn.

bao-quan-do-an-dam-cho-tre-trong-tu-lanh-2

Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé yêu trong tủ lạnh

ContentsLượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ:Trẻ em từ 06 tháng cho đến 1 tuổi:Trẻ từ 1 tuổi trẻ lên.Lượng nước theo trọng lượng của bé:Những tác hại khi trẻ xem tivi quá nhiềuCách giúp bé ngủ ngon vào ban đêm các mẹ nên biết Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu […]

giu-am-cho-tre-vao-mua-dong-2

Quy tắc giữ ấm cơ thể cho trẻ nhỏ vào những ngày mùa đông

ContentsLượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ:Trẻ em từ 06 tháng cho đến 1 tuổi:Trẻ từ 1 tuổi trẻ lên.Lượng nước theo trọng lượng của bé:Những tác hại khi trẻ xem tivi quá nhiềuCách giúp bé ngủ ngon vào ban đêm các mẹ nên biết Khác với người lớn, sức đề kháng của trẻ […]

Nguồn tham khảo: