Cho trẻ uống nước cam như thế nào đúng cách

Nước cam là loại thức uống rất tốt cho sự phát triển của trẻ, hỗ trợ tăng sức đề kháng nhờ vào hàm lượng vitamin C dồi dào từ loại trái cây này. Tuy nhiên, cha mẹ nên chú ý cho trẻ uống nước cam đúng cách để đạt được những lợi ích tốt nhất.

Lợi ích của nước cam đối với sức khỏe của trẻ

Trong thành phần của cam chứa nhiều nước và các loại chất dinh dưỡng như vitamin C, acid citric, glucose giúp cho trẻ tăng sức đề kháng, tránh được bệnh tật.

cho-tre-uong-nuoc-cam-dung-cach

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu thì nước cam có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, tái tạo năng lượng đã mất, đẹp da và nó còn có tác dụng hiệu quả trong việc giảm bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ cũng như chống lại ung thư vú, gan và ruột kết.

Với những lợi ích này, cha mẹ hãy thường xuyên cho trẻ uống nước cam nhé. Tuy nhiên, cần phải lưu ý cho trẻ uống nước cam đúng cách để giúp trẻ phát triển hiệu quả

Hướng dẫn cho trẻ uống nước cam đúng cách

cho-tre-uong-nuoc-cam-dung-cach-2
Không cho trẻ uống sữa khi ăn cam

Trong thành phần của nước cam chứa nhiều vitamin C và axit tartaric khi tác dụng với protein có trong sữa sẽ khiến cho trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy… Do đó, sau khi trẻ uống nước cam thì Cao lớn khỏe mạnh khuyên các mẹ hãy chờ khoảng 1 tiếng trước khi cho trẻ uống sữa nhé!

Không nên uống nước cam khi đói

Khi trẻ đói, cha mẹ nên chú ý tránh cho trẻ uống nước cam vì các axit amin trong thành phần của cam sẽ kích thích dịch màng dạ dày ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ nên tránh cho trẻ uống hoặc ăn cam vào thời điểm trẻ đang đói nhé!

Không nên cho trẻ uống nước cam trước khi ngủ

Nước cam có tác dụng giúp lợi tiểu, sinh tân dịch. Do đó, các mẹ cần chú ý không nên cho trẻ uống nước cam trước khi đi ngủ bởi nó sẽ khiến cho trẻ mất ngủ vì phải thường xuyên đi tiểu vào ban đêm.

cho-tre-uong-nuoc-cam-dung-cach-3

Không nên cho nước cam vào bình, chai để cho trẻ ngậm uống

Việc cho nước cam vào trong chai, bình và cho trẻ ngậm ống hút để uống sẽ khiến cho thời gian uống nước cam kéo dài, từ đó các axit trong nước cam sẽ làm hỏng men răng của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên cho nước cam vào một tách nhỏ và cho trẻ uống hết ngay một lúc sau đó uống thêm một ít nước lọc sau đó.

Không cho trẻ uống nước cam với củ cải

Sau khi củ cải đi vào cơ thể thông qua hệ tiêu hoá, nó sẽ sản sinh ra chất sulfate. Sau khi sulfate được chuyển hóa, cơ thể sẽ sản xuất ra chất chống tuyến giáp – thioxianic axit. Nếu lúc này bạn ăn cam, các flavonoid sẽ chuyển thành axit hydroxy và acid ferulic. Cả hai chất này đều góp phần sinh ra axit thioxianic, nguyên nhân gây bướu cổ.

Hy vọng với bài viết này, các ông bố, bà mẹ đã có thể biết làm thế nào cho trẻ uống nước cam đúng cách rồi phải không nào?