Chiều cao lý tưởng của người lớn là bao nhiêu?

Bạn có thể đã cố gắng kiểm soát cân nặng của mình bằng cách cân nó thường xuyên. Tuy nhiên, bạn đã để ý đến chiều cao của mình chưa? Đúng vậy, chiều dài cơ thể từ đầu đến chân cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định trọng lượng cơ thể của bạn có lý tưởng hay không, bạn biết đấy! Thực tế, bạn có thể không nhận ra rằng chiều cao của mình vẫn còn thiếu và chưa phù hợp với độ tuổi hiện tại. Cùng Caolonkhoemanh tìm hiểu chi tiết về bài viết dưới đây

Phương pháp tăng chiều cao

Chiều cao lý tưởng của người trưởng thành là bao nhiêu?

Nếu để ý, chiều cao của người trưởng thành ở Indonesia chắc chắn không bằng người đến từ Mỹ. Đúng vậy, người Indonesia có xu hướng có vóc dáng thấp hơn người Mỹ. Điều này cho thấy chủng tộc và di truyền là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao hay độ ngắn của một người.

Tập thể dục

Theo một nghiên cứu về các cặp song sinh trên tạp chí Nature Genetics vào năm 2015, có tới 60-80% sự khác biệt về chiều cao ở mỗi người là do di truyền. Trong khi đó, 20-40 phần trăm còn lại được quyết định bởi lượng dinh dưỡng và các yếu tố môi trường khác.

Không chỉ cân nặng, việc đo chiều dài cơ thể cũng rất quan trọng để phát hiện nguy cơ mắc bệnh, bạn biết không! Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người trưởng thành thấp (dưới 160 cm) có nguy cơ mắc bệnh tim và tim mạch cao hơn những người trưởng thành cao. Sau đó, chiều cao lý tưởng của người trưởng thành ở Indonesia là bao nhiêu?

Báo cáo từ Con số Dinh dưỡng đầy đủ của Bộ Y tế, chiều cao lý tưởng của nam giới Việt Nam từ 19-64 tuổi là 168 cm . Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con số này là lý tưởng cho nam giới có tình trạng dinh dưỡng bình thường và cân nặng khoảng 60-62 kg.

Trong khi đó, chiều cao lý tưởng của phụ nữ Việt Nam từ 19-64 tuổi là 159 cm. Một lần nữa, có một lưu ý, con số này là lý tưởng cho những phụ nữ có tình trạng dinh dưỡng bình thường và cân nặng khoảng 54-55 kg.

Phương pháp tăng chiều cao

Cách đo chiều cao tại nhà

Đo chiều cao tại nhà rất dễ dàng. Chỉ cần sai một chút kỹ thuật, kết quả đo có thể bị bỏ sót và không chính xác. Kết quả thực sự làm cho bạn trông cao hơn hoặc thấp hơn bạn nên có.

Thư giãn, bạn có thể nhờ người thân hoặc gia đình đo chiều cao giúp. Để dễ dàng hơn, hãy sử dụng thiết bị đo chiều cao hoặc microtoise được đóng đinh vào tường để có kết quả chính xác.

Cách đo chiều cao đúng cách

  • Đứng thẳng lưng với tường thẳng đứng và không bị vật gì cản trở. Đồng thời đảm bảo sàn phẳng và cứng.
  • Cởi bỏ giày dép, mũ, dây buộc tóc, bím tóc hoặc các phụ kiện khác có thể ảnh hưởng đến phép đo. Những đồ vật này sẽ ngăn đầu bạn dính vào tường.
  • Đảm bảo đầu, vai, mông và gót chân của bạn dựa vào bề mặt tường. Điều này sẽ giúp bạn đứng thẳng và thẳng.
  • Nhìn thẳng đầu về phía trước.
  • Nhờ bạn bè hoặc người thân kéo microtoise  để nó va vào tóc bạn và va vào đầu. Nếu không có, bạn có thể đặt thước thẳng qua đầu, sau đó dùng bút dạ đánh dấu bức tường. Đo chiều cao từ sàn đến điểm đánh dấu trên tường bằng thước dây hoặc thước dây.

Đo chiều cao người trưởng thành

Ghi lại kết quả đo.Bước sang giai đoạn 18-20 tuổi, quá trình tăng chiều cao của cơ thể sẽ dừng lại và cũng có thể giảm xuống. Đó là do đĩa tăng trưởng trên xương đã đóng lại khiến cơ thể không còn khả năng tăng chiều cao.

Nhưng hãy bình tĩnh trước. Bạn thực sự có thể tối đa hóa sự tăng trưởng chiều cao của mình bằng cách ăn các thực phẩm có chứa vitamin và khoáng chất từ ​​thời thơ ấu đến tuổi vị thành niên. Đặc biệt là các thực phẩm chứa nhiều vitamin D, canxi và protein.

Bài tập tăng chiều cao

Vitamin D và canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa sự phát triển của răng và xương. Trong khi đó, thực phẩm giàu protein như thịt, trứng và các loại hạt cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của xương.

Bài tập phát triển chiều cao

Cao lớn khỏe mạnh – Kênh thông tin dành cho mẹ và bé – Caolonkhoemanh.com

#caolonkhoemanh

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA