Chia sẻ những hành vi quấy khóc tốt nhất của trẻ mà cha mẹ có thể liên quan đến

Mỗi bậc cha mẹ đều có một cách khác nhau để dỗ dành con khi chúng khóc, chẳng hạn như. B. Cho trẻ ăn, cho trẻ chơi, thậm chí đánh trẻ, v.v. Mục đích đơn giản là để ngăn trẻ khóc. Tuy nhiên, phương pháp này không hẳn khiến trẻ hết khóc mà ngược lại có thể khiến trẻ khó chịu và quấy khóc nhiều hơn. Hãy đến với mecuti.vn Chia sẻ cách cư xử tốt nhất khi trẻ khóc Hãy tìm thêm những cách giải trí cho bé dưới đây nhé!

Việc trẻ ăn uống quá độ sẽ không tốt, đôi khi có thể gây bệnh. Nó không chỉ là thức ăn làm cho trẻ em vui vẻ. Ngoài tác dụng về vị giác, còn có tác dụng về thị giác và thính giác. Do đó, khi trẻ khóc, bạn nên tạo ra âm thanh cho trẻ, lắc một vật gì đó phát ra âm thanh hoặc thu hút sự chú ý của trẻ bằng một quả bóng bay.

Chia sẻ cách cư xử tốt nhất khi trẻ khóc.  Cha mẹ nên tham khảo Phần 1

Cũng như trẻ em phải nhận ra tiềm năng của mình, trò chơi cũng phải đáp ứng các tiêu chí này. Dành một góc trong phòng của trẻ để tập thể dục. Có các dụng cụ phù hợp để giáo dục sức khỏe, con tôi có thể sử dụng gậy, xích đu, v.v. có thể thực hành với. Tất cả các trò chơi dành cho trẻ em đều hướng đến mục tiêu phát triển trí tuệ, thể lực, sự nhiệt tình và khuyến khích các hành vi tốt. Cố gắng hết sức, đừng lãng phí sức lực.

Trẻ con thường thích giả vờ, giả vờ. Trò chơi này rất hiệu quả trong việc mở rộng tầm hiểu biết của trẻ. Sẽ rất hữu ích khi tổ chức các kịch bản như vậy trong rạp chiếu phim, đặc biệt là cho trẻ em. Tôi nghĩ phim cũng có thể nêu ra nhiều chủ đề để thảo luận, nhưng nếu so sánh thì loại phim này mang tính giáo dục thực hành nhiều hơn. Tôi thường xuyên đưa các con đến những nơi như thế này, và khi chúng quay lại, chúng sẽ diễn cùng nhau hoặc đủ số người sẽ sử dụng các con rối.

– Tôi và con trai cũng chơi trò bịt mắt bắt dê. Trẻ bị bịt mắt sẽ đoán xem đồ vật là gì hoặc đi vòng quanh phòng để xác định đồ vật. Những trò chơi như vậy giúp trẻ phát triển xúc giác.

-Để cải thiện thị giác, “Cái này là bao nhiêu?” Chúng tôi đang chơi thử nghiệm. Tôi sẽ đặt các quân cờ hoặc hạt đậu trên bàn, sau đó để cậu bé nhìn vào chúng và hỏi có bao nhiêu quân. Có nhiều cách để thực hiện trò chơi này. Ví dụ, bạn có thể hỏi có bao nhiêu quả táo trên đĩa trong khi bạn đang ăn, hoặc bạn có thể hỏi có bao nhiêu thứ trên vỉa hè trong khi đi bộ xuống phố … bạn có trí nhớ tốt.

-Khi con tôi còn nhỏ, tôi thường dẫn chúng đi nhiều nơi, lần sau sẽ để lại và đưa con đi cùng. Khi bé được 16 tháng, bé có thể đưa mẹ đi nhiều nơi.

– Nói đến game tăng cường thị giác thì có rất nhiều. Ví dụ, tôi nghĩ về một cái gì đó trong một căn phòng và nói rằng nó màu đỏ. Để đoán, con tôi sẽ thay phiên nhau tìm những đồ vật màu đỏ xung quanh phòng và chỉ đoán một vài lần, ví dụ 3 hoặc 5. Nếu không đoán đúng, con sẽ thua.

-Hãy nói lại trò chơi bảng cửu chương. Tôi viết các phép tính trên một mảnh bìa cứng, ví dụ 5 × 7, 8 × 9. Còn nhiều phần như vậy sẽ được đưa ra sau. Người chơi phải trả lời ngay 35, 72. Nếu trả lời chậm hoặc không chính xác, người chơi khác trả lời và lấy thẻ.

Khi lái máy bay, cần phải nhớ các thao tác điều khiển máy bay. Trẻ cũng cần ghi nhớ những hành động của bản thân hay nói cách khác là biết cách điều khiển tay chân của mình. Có một trò chơi tên là “Imitation Bronze” của người Hy Lạp. Trong trò chơi này, trong khi một người giữ nguyên một vị trí nhất định, người kia tính 50 hoặc 100 nếu một nước đi bị mất.

-Chúng tôi cũng sử dụng vải, giấy, vv để làm nhiều đồ chơi nâng cao sự khéo léo của chúng tôi. chúng ta có thể sử dụng Ngoài ra còn có nhiều trò chơi trí não để bạn luyện tập và các bé có thể chơi mà không thấy chán. Tôi thường sử dụng nó để đóng thuyền và bướm cho con tôi bằng giấy, búp bê vải, hộp thuốc lá, xe ngựa, hộp lớn nhà và lâu đài, cầu và tháp … Tôi cũng sử dụng hạt giống. Đậu Nam Kinh được làm thành hình người bằng cách làm ngựa từ chuối. Những thứ này không chỉ để chơi mà còn khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.

– Khi tôi còn nhỏ, họ dạy con tôi may vá và may quần áo cho búp bê. Năm 4 tuổi, cô đã tặng mẹ món quà đầu tiên là một con búp bê có mũ được may bằng rất nhiều chỉ. Vì vậy, tôi đã dạy cô ấy đan và cô ấy làm một số thủ công. Tuy nhiên, các dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng nếu vết khâu lâu hơn, vì vậy mỗi lần chỉ nên thực hiện khoảng 15 phút. Đối với một cái gì đó như sơn có thể mất nhiều thời gian hơn, khoảng 30 phút. Nhưng thường thì trẻ em không được phép làm bất cứ điều gì mà không làm việc chăm chỉ.

Thức ăn, vui chơi và bạn bè cho trẻ nên thay đổi thường xuyên. Emerson từng nói: Nếu chỉ có hai người trên thế giới, mối quan hệ chủ tớ sẽ phát triển giữa họ trong một ngày. Vì lý do này, tôi đảm bảo rằng trẻ em không chơi với bạn bè của chúng mọi lúc, nhưng tránh bất kỳ hình thức tiếp xúc nào giữa chúng. Có người nói trai gái chơi với nhau là không tốt, nhưng tôi nghĩ ngược lại. Với cách chơi như thế này, các cô gái trở nên dịu dàng và nữ tính hơn, và các chàng trai có cơ hội thể hiện sự dũng cảm và dũng cảm của mình. Cả hai bên đều đang phát triển nhanh chóng.

Làm vườn cũng rất tốt cho kiến ​​thức và rèn luyện sức khỏe của trẻ em. Tôi lấy một cái xẻng và một cái xẻng nhỏ khi anh ấy có thể đi được. Tôi dạy nó cách gieo hạt, trồng hoa, trồng cỏ, thủy sinh. Tôi thấy rằng việc làm này còn giúp khuyến khích cảm hứng và tính kiên trì ở trẻ.

-Có nhiều bà mẹ không quan tâm đến trò chơi của trẻ. Trong khi họ bận rộn may vá nấu nướng, tôi đã làm rất nhiều thứ và vui vẻ khoe chúng với tôi, nhưng họ thậm chí còn không để ý. Vì như vậy, trẻ sẽ tức giận, dẫn đến hành vi phá phách, rồi lại bị mắng. Nhưng tất cả là lỗi của người lớn.

Chia sẻ cách ứng xử hay nhất khi trẻ khóc, bố mẹ hãy cùng xem phần 2

– Cha mẹ nên cố gắng chơi cùng con. Một người mẹ để con mình chơi một mình vì bận bịu không hoàn thành nghĩa vụ học tập của con. Trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay, mọi thứ đều cần phải tính toán, không nhất thiết phải bao quát tất cả mà phải sử dụng sự tiến bộ của con người để không lãng phí thời gian trong một ngày như vốn có. nên dành cho sự nghiệp giáo dục con cái. Việc để trẻ tự chơi chắc chắn sẽ dẫn đến những cuộc cãi vã và rơi nước mắt. Người lớn phải luôn giám sát việc trẻ em vui chơi trong và ngoài nhà. Về vấn đề này, phụ nữ nước ta nên rút kinh nghiệm từ các bà mẹ Nhật Bản. Trong dịp Tết, từ tháng Năm, tháng Ba và tháng Bảy, có những lễ hội mà người lớn làm rất nhiều điều để trẻ em thích thú. Một đặc điểm khác của các bà mẹ Nhật là họ không dành một góc đặc biệt trong phòng để sắp xếp đồ đạc nhỏ trong nhà và cấm con cái đụng vào. Họ thường dọn dẹp mọi thứ để trẻ em có thể chơi ở một nơi rộng lớn. Ngoài ra, vì họ không đi giày trong nhà nên sàn nhà luôn sạch sẽ và trẻ em có thể dễ dàng chơi đùa trên đó. Nhân tiện, ở đây tôi muốn nói thêm một chút về các trò chơi bài của Nhật Bản. Nó là một loại trò chơi giúp trẻ tập trung và có trí nhớ tốt. Tôi thường viết thẻ về các môn học như lịch sử, địa lý, toán học và chơi với con tôi như chơi bài, hiệu quả là không thể tin được.

Mối quan hệ với con cái cũng rất quan trọng. Tất nhiên, nên khuyến khích trẻ tổ chức và tham gia các câu lạc bộ để trẻ vui và có ích. Con trai tôi hiện là thành viên của một tổ chức từ thiện thanh niên gửi hoa và đồ chơi tự làm cho trẻ em bị bệnh.

Tuy nhiên, một trong những sở thích quan trọng nhất của trẻ em là đọc sách. Nhưng việc trẻ thích đọc sách nào phụ thuộc vào việc trẻ đọc sách nào trước, vì vậy các bậc cha mẹ cũng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn những cuốn sách định hướng cho con mình. Đây không chỉ là một cuốn sách để đọc, nó là thứ sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con bạn. Báo chí, hầu như trẻ em không có thói quen đọc, thậm chí có những em bị cha mẹ không cho đọc. Tôi không nghĩ vậy, nhưng trên các báo ở nước ta thường có những hình ảnh, bài viết lố lăng, nên cần phải chú ý chọn lọc.

Những câu chuyện chúng ta kể cho con cái cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ. Đó không chỉ là sự phát triển trí tuệ mà còn là cầu nối để dạy dỗ con cái. Tôi thường kể cho con nghe những câu chuyện, kể về những điều con hứng thú, kể cho con nghe câu chuyện có trong cuốn sách này hay cuốn sách kia và khuyến khích chúng tự đọc.

Qua những chia sẻ về kinh nghiệm dỗ con khóc trên đây, hy vọng sẽ gợi ý thêm cho các bậc cha mẹ cách dỗ con hiệu quả, giúp con hết khóc, đồng thời phát triển trí thông minh, óc sáng tạo để bé phát triển. Chúc gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng Mecuti để biết thêm nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA