Chia sẻ một số mẹo cho mẹ để giúp trẻ tập trung hơn vào việc học hoặc một số hoạt động

Trẻ nhỏ thường bị phân tâm, đôi khi nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó, đôi khi nhìn chằm chằm vào nó và không tập trung vào bất cứ điều gì cụ thể trừ khi được hướng dẫn và dạy dỗ cụ thể. Mecuti.vn đưa ra một số lời khuyên cho bạn Mẹo giúp trẻ tập trung Tăng hiệu quả trong học tập và các hoạt động khác, hiệu quả hơn.

1. Đồng cảm với trẻ em: Bạn có thể thấy con mình cáu gắt và bực bội khi phải ngồi một chỗ, nhưng đừng vội la mắng, ngay cả khi chúng muốn tập trung vào việc vui chơi hay học tập như các anh chị của mình.

2. Giảm tất cả tiếng ồn (âm nhạc, TV …) để giúp trẻ tập trung tốt hơn: Khi con bạn phải ngồi học hoặc làm việc gì đó cần sự tập trung, hãy tắt nhạc hoặc TV.

3. Ngồi xuống với trẻ: Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh ngồi với đồ chơi lâu hơn khi cha mẹ chơi với chúng. Động lực này giúp bé tập trung chơi và chơi lâu hơn khi bé cảm thấy bình tĩnh, thoải mái và thư giãn khi có bạn ở bên. Ngay cả khi đang học, trẻ sẽ tập trung hơn vào việc học khi có cha mẹ hỗ trợ bên cạnh.

4. Tạo góc học tập yên tĩnh: Trẻ không thể tập trung nếu nơi chúng làm việc quá ồn ào, lộn xộn. Sách phải luôn được ngăn nắp, bút nên được cất vào hộp, và bỏ hết sách báo cũ.

5. Đặt mục tiêu để con bạn đạt được: Đừng bao giờ tức giận vì con bạn không đạt được mục tiêu của bạn. Sự tức giận của anh ta sẽ khiến trẻ thất vọng về bản thân và dần dần khiến trẻ mất tự tin. Bạn nên bắt đầu với một mục tiêu đơn giản; Ví dụ, anh ấy cần tập trung làm bài tập trong 5 phút tối nay. Đặt thời gian thích hợp cho bé. Đây là một cách tuyệt vời để dạy trẻ tập trung.

Chia sẻ một số mẹo cho mẹ để giúp trẻ tập trung hơn vào việc học hoặc các hoạt động cụ thể của Phần 1

6. Tăng dần thời gian để trẻ tập trung vào các hoạt động của mình: Khi con bạn đạt được trọng tâm thời gian đã phân bổ, hãy thêm một phút nữa vào buổi tối hôm sau. Nói cho trẻ biết bạn đang làm gì và trẻ sẽ đạt được những mục tiêu mới nào.

7. Thời gian học tập và vui chơi nên xen kẽ: Hãy để bọn trẻ chọn xem chúng muốn chơi trước, sau hay giữa giờ học. Em bé của bạn thư giãn khi chơi và có thể tập trung tốt hơn. Cho trẻ thời gian chơi thích hợp, sau đó nhắc trẻ quay lại bàn, tập trung làm bài và học cho đến hết bài.

Quan sát thứ 8: Đôi khi trẻ có thể tập trung vào việc học lâu hơn thời gian mà bạn dành cho. Nếu vậy, bạn có thể tìm ra động lực khiến họ tập trung lâu như vậy không? Con bạn có thích làm bài tập này không, nó thích học ở đây hay vì lý do nào khác?

9. Trao tài sản cho con bạn: Có một sự khác biệt giữa giúp đỡ và trách nhiệm. Nếu bạn nghĩ rằng đây là trách nhiệm của bạn, em bé của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn. Khuyến khích trẻ làm mọi việc một cách độc lập và cải thiện kỹ năng tập trung của trẻ.

10. Nói chuyện thường xuyên với giáo viên trong lớp của con bạn: Tìm hiểu xem con bạn có chú ý trong lớp không. Chia sẻ kinh nghiệm với giáo viên và cùng nhau tìm ra phương pháp tốt nhất để dạy trẻ tập trung và học tốt.

Với những mẹo nhỏ dành cho mẹ, mecuti.vn hy vọng đã có phương án để các mẹ có thể giúp con mình tập trung tốt hơn và học tập thoải mái hơn.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA