Cha mẹ nên biết cách xử lý nếu trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng.

Trẻ em thường về nhà sau khi tiêm chủng. Ngọn lửa và khóc về đêm, cả người buồn bã và ốm yếu. Cha mẹ nên làm gì cho con cái? Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, mời các bạn theo dõi bài viết ngày nghỉ lễ dưới đây.

Tiêm phòng là một trong những việc quan trọng để giúp trẻ khôn lớn và bảo vệ trẻ khỏi những căn bệnh nguy hiểm khác nhau. Vì lý do này, cha mẹ cần tiêm phòng cho trẻ đúng thời điểm và biết cách xử lý các biến chứng có thể xảy ra tại nhà sau khi tiêm phòng.

Trẻ bị sốt sau khi tiêm chủng được biểu hiện như sau: Trong vòng vài giờ hoặc một ngày sau khi tiêm chủng, một số trẻ có thể bị sốt: sốt thường nhẹ, nhưng đôi khi sốt cao (trên 39 °), kèm theo thể trạng có chọn lọc. , trẻ lớn bị đau đầu có thể kêu đau. Sốt này phổ biến hơn khi tiêm vắc xin thương hàn và ho gà. Có trường hợp trẻ bị sốt 5-12 ngày sau khi tiêm chủng: cơn sốt muộn này thường xảy ra sau khi tiêm vắc xin sởi, và đôi khi sau khi tiêm vắc xin quai bị.

Cha mẹ nên biết cách xử lý nếu trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng, Phần 1

Cha mẹ nên làm gì nếu con mình bị sốt sau khi tiêm phòng?

Bé bị sốt sau khi tiêm phòng, việc cha mẹ cần làm ngay lúc này là cặp nhiệt độ cho bé để theo dõi nhiệt độ. Mẹ nên để trẻ ở nơi thoáng mát, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, lau mát cho trẻ bằng khăn ẩm, nhưng không được chườm đá, nước lạnh (nhiều mẹ vẫn không áp dụng phương pháp này).

Nếu con của họ bị sốt sau khi tiêm vắc-xin Phần 2, cha mẹ nên biết cách xử lý.

Hầu hết các cơn sốt trên đều tự khỏi trong vòng 1-2 ngày. Một số trường hợp sốt cao cần dùng thuốc hạ sốt.

Bù nước và điện giải: Nếu sốt cao có thể gây mất nước và cuối cùng làm rối loạn cân bằng điện giải trong cơ thể, nên dùng các thuốc thay thế lượng nước và điện giải mất qua da do sốt và điện giải, ví dụ: B. Oresol, cháo. muối lỏng.

Chế độ dinh dưỡng cho bé: Điều quan trọng là cung cấp một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, lỏng và dễ tiêu hóa.

Vệ sinh: Vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ, tắm rửa bằng nước ấm trong phòng kín. Không để trẻ bị cảm lạnh, nhất là khi vừa tắm vừa ngủ vào ban đêm.

Nếu trẻ sốt cao trên 38,5 độ C sau khi tiêm phòng thì cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ. Hãy nhớ rằng cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc hạ sốt, đặc biệt là đối với trẻ dưới ba tháng. Nếu có chỉ định của bác sĩ, cha mẹ mới cho trẻ uống thuốc.

Các bác sĩ nhi khoa Mỹ và châu Âu không khuyến cáo cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng aspirin vì nguy cơ mắc hội chứng Reye. Thuốc này được phép dùng cho trẻ em trên 2 tuổi và thường là lựa chọn đầu tiên nếu trẻ bị sốt.

Có trường hợp bạn đã dùng nhiều cách nhưng thân nhiệt bé không giảm, hoặc bé có một số biểu hiện sau: quấy khóc liên tục hơn ba tiếng, có dấu hiệu co thắt, thân nhiệt không hạ. Cần gọi ngay cho bác sĩ hoặc đưa bé đến cơ sở y tế tin cậy để được cấp cứu.

Trong hầu hết các trường hợp, trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng, khiến trẻ quấy khóc, biếng ăn và mất sức. Các bậc phụ huynh lo lắng và hoang mang. Thực tế, trường hợp trẻ sốt sau khi tiêm vắc xin nêu trên không phát sinh biến chứng nguy hiểm. Cha mẹ cần biết cách xử lý tốt nhất khi gặp những biến chứng này để bé nhanh chóng bình phục. Hãy thường xuyên ghé thăm mecuti.vn để cập nhật những mẹo hay và mới cho mọi phụ nữ hiện đại nhé.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA