Câu chuyện về 3 thế hệ Sandwich giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của họ

Ảnh: Pexels

Là thế hệ bánh mì kẹp, người lớn phải gánh chịu cuộc sống của cha mẹ cũng như con cái của họ quả thực đầy rẫy những thử thách. Thế hệ này được coi là bị bó buộc trong nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài việc phải chịu gánh nặng về tài chính, thế hệ này còn phải giỏi xoay xở với những xung đột có nguy cơ xảy ra trong gia đình.

Nhưng trên thực tế, việc trở thành thế hệ bánh sandwich không phải là một điều tiêu cực. Đó là những gì đã xảy ra với Sielly, Moza Pramita, Nilvia Hakim. Họ không coi trách nhiệm với gia đình là gánh nặng. Chính xác sự tồn tại của cha mẹ là một hệ thống hỗ trợ miễn là bạn có giao tiếp tốt. Đây là kinh nghiệm của họ.

Ảnh: doc. Riêng tư

Sielly (37), Thiết kế đồ họa, Jakarta
Đừng trở thành gánh nặng

Từ khi kết hôn cách đây 8 năm, gia đình tôi sống chung với bố chồng. Mẹ chồng tôi mất trước khi chúng tôi kết hôn. Thiên chức làm con một của người chồng đòi hỏi chúng ta phải hoàn toàn có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ. Đối với tôi đây không phải là một gánh nặng, nhưng nó phải là như vậy.

Cho đến nay không có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra. Vì bố chồng tôi không thực sự can thiệp vào chuyện nhà cửa của vợ chồng tôi, kể cả chuyện nuôi dạy con cái. Chưa bao giờ anh ấy lời phàn nàn về thức ăn chúng tôi nấu ở nhà. Một số người thân vẫn thường xuyên đến nhà cho anh uống thuốc, vitamin.

Dù tình trạng hiện tại của bố chồng không được phù hợp và phải ngồi xe lăn do bệnh tật, đã 75 tuổi nhưng có bố chồng ở nhà, vợ chồng tôi được giúp đỡ trông nom các con. ở nhà khi chúng tôi bận làm việc. Trong khi đó, đối với các nhu cầu hàng ngày, chúng tôi có một nữ tu mà chúng tôi giao phó để chăm sóc.

Đối với tôi là một người con rể, phải có ý thức quan tâm và có trách nhiệm với các con rể. Tuy nhiên, cũng có một số phụ huynh không muốn trở thành gánh nặng cho con cái. Là con cái, chúng ta không nên dị nghị với cha mẹ.

Nguyên tắc của tôi là dù bận đi làm đến đâu, chúng ta cũng phải ‘bắt buộc’ phải chăm sóc bố mẹ chồng và bố mẹ chồng. Mỗi lần đi chợ cuối tuần, tôi đều hỏi bố chồng mua gì. Nhờ đó, anh ấy cảm thấy được chăm sóc và nuôi dưỡng nhiệt tình hơn.

Đọc thêm: Moza Pramita (44 tuổi), Tư vấn doanh nhân và đại lý, Jakarta


Chủ đề

#sandwich thế hệ, #family
BÀI VIẾT THÊM
  Phụ nữ thế hệ bánh sandwich dễ bị căng thẳng hơn, đây là 6 mẹo để vượt qua nó

Phụ nữ thế hệ bánh sandwich dễ bị căng thẳng hơn, đây là 6 mẹo để vượt qua nó

Bài kiểm tra về sự kiên nhẫn chăm sóc những người chồng bị bệnh

Bài kiểm tra về sự kiên nhẫn chăm sóc những người chồng bị bệnh

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA