Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì có dễ không?

Tuổi dậy thì là giai đoạn mà nếu áp dụng đúng phương pháp thì quá trình tăng chiều cao sẽ diễn ra rất nhanh chóng và hiệu quả. Nếu biết tận dụng khoảng thời gian này, bạn có thể có được chiều cao lý tưởng chỉ trong thời gian rất ngắn đấy nhé. Vậy liệu có  thể cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì hay không? Bài viết sau đây của Caolonkhoemanh sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời cho thắc mắc này

Tuổi dậy thì có thể cao thêm 20 30cm hay không?

Ở giai đoạn dậy thì, trong giai đoạn này, sẽ có từ 1 đến 2 năm mà nếu áp dụng đúng phương pháp thì bạn có thể tăng chiều cao được 12-15 cm/năm. Vậy nên nếu như biết tận dụng khoảng thời gian trọng giai đoạn dậy thì, việc tăng chiều cao thêm từ 20-30 cm là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc bạn có áp dụng đúng phương pháp, bí quyết tăng chiều cao hay không. Hãy tham khảo các phương pháp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì sau đây để hiểu rõ hơn về mẹo thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn này nhé

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

bo-sung-day-du-duong-chat-de-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Ở độ tuổi dậy thì,  chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm chất đạm, tinh bột, chất béo, các vitamin và khoáng chất.

Cụ thể mỗi ngày cần ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Chú ý ăn no vào buổi sáng và buổi trưa để có năng lượng cho một ngày dài học tập và vận động. Trong chế độ ăn hàng ngày của bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu canxi, collagen type 2, vitamin D… để cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp cho xương phát triển nhanh chóng và hiệu quả

Chú ý ngủ đủ giấc

ngu-du-giac-ho-tro-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đơn giản mà hiệu quả cho bạn chính là áp dụng chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ đúng giờ và đủ giấc. Các nhà khoa học đã phân tích, giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của con người. Nếu bạn ngủ đủ và sâu giấc 8 tiếng/đêm thì khả năng tăng trưởng chiều cao sẽ được cải thiện đáng kể. Theo các chuyên gia, khi bạn chìm vào giấc ngủ sâu, các hormone tăng trưởng sẽ tiết ra càng nhiều và tạo điều kiện để thúc đẩy tăng chiều cao rất tốt. Bởi vậy, các bạn “nấm lùn” hãy cố gắng ngủ sớm và ngủ đủ giấc mỗi ngày nhé !

Thường xuyên chơi thể thao

tap-luyen-giup-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi-caolonkhoemanh

Khi bạn vận động, tuyến yên cũng hoạt động tốt hơn, từ đó tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn. Hormone tăng trưởng chính là yếu tố nội sinh giúp cơ thể phát triển và tăng chiều cao tự nhiên không thể thay thế.

Những động tác với tay, nhón chân, bật cao tác động lên lên sự phát triển của hệ xương khớp, giúp bạn cao hơn.

Sau khi vận động, việc giải phóng năng lượng khiến bạn ăn uống ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn, từ đó cơ thể phát triển tốt.

Ngoài ăn uống đủ chất dinh dưỡng, vận động thì việc nghỉ ngơi hợp lí sẽ giúp tăng chiều cao.

Duy trì cân nặng hợp lý

kiem-soat-can-nang-de-tang-chieu-cao-tuoi-day-thi

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, so với các bạn cùng tuổi, trẻ béo phì thường phát triển xương nhanh hơn nên có chiều cao tốt hơn ở thời thơ ấu. Thế nhưng, khi đến tuổi dậy thì (10 – 18) chiều cao lại không nổi trội bằng với những trẻ bình thường.

Điều này đã được minh chứng trong nghiên cứu CATH ở 3650 trẻ em Thụy Điển cho thấy, 80% trẻ em béo phì ở giai đoạn từ 11 tuổi trở lên đều thấp hơn so với trẻ em bình thường.

Lý giải về tình trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân chính là do loại hormone – kích thích tố Leptip được tiết ra từ các tế bào chất béo. Nếu cơ thể đứa trẻ có đủ Leptip sẽ dẫn đến tình trạng béo phì và “dậy thì sớm” mặc dù chưa đến tuổi. Tuy nhiên đến tuổi dậy thì, khi các bạn cùng tuổi phát triển tốt thì chiều cao trẻ béo phì dường như “dậm chân tại chỗ”.

Cải thiện tư thế cơ thể

Bạn nên thay đổi phong cách sống và tạo tư thế tốt mỗi ngày cho xương. Tránh ngồi quá lâu, nhất là ngồi trên máy tính hoặc học tập trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể không được vận động, ảnh hưởng không tốt đến chiều cao. Ngoài ra bạn nên lưu ý đứng, ngồi thẳng lưng để tránh bị các bệnh liên quan đến cong vẹo cột sống và khó phát triển chiều cao.

Chú ý tiếp xúc ánh nắng mặt trời

anh-nang-mat-troi-giup-cai-thien-chieu-cao

Tắm nắng mỗi ngày là cách tốt nhất để hấp thụ Vitamin D tốt vào cơ thể, khi trời nắng còn dịu vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn sẽ giúp cơ thể hấp thu nhiều Vitamin D để xương phát triển. Đây là dưỡng chất cần thiết để cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm cung cấp hàng ngày cho cơ thể, từ đó giúp hỗ trợ xương phát triển và tăng chiều cao hiệu quả

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì để giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn này. Các thông tin chia sẻ kiến thức tăng chiều cao được mình tổng hợp từ website Sachainchi.vn – đây là website cung cấp kiến thức tăng chiều cao tốt nhất hiện nay được lập ra bởi admin Trần Nguyễn Hoa Linh, mọi người có thể tham khảo để cập nhật thêm thông tin nhé

Khuyễn mãi
LAZADA