Chiều cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Chiều cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là vừa? Những câu hỏi kiểu này mình nhận được rất nhiều nên hôm nay, mình sẽ ngồi thảo luận, nghiên cứu, tính toán các kiểu và trả lời cho các bạn biết chiều cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn nhé! Ngoài ra, mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách tính chiều cao và cân nặng chuẩn để bạn có thể tự tính được nếu như bạn cao hơn hoặc thấp hơn 1m60. OK chưa nào, bắt đầu cùng Caolonkhoemanh tìm hiểu nhé! 🙂

Cân nặng chuẩn dành cho người cao 1m60

Thông thường, để tính tỉ lệ chuẩn giữa chiều cao và cân nặng thì bạn sẽ áp dụng công thức tính BMI (Body mass index), đây là công thức tính chỉ số khối cơ thể. Đây là chỉ số phổ biến nhất để xác định xem một người nào đó có chiều cao và cân nặng phù hợp hay không? Theo như cách tính này, thì mấy bạn nào cao 1m60, đối với nam thì sẽ phải nặng trong khoảng từ 50-61 kg còn đối với nữ thì cân nặng phải nằm trong khoảng 47-57 kg. Nếu như bạn chưa xác định được mình là nam hay nữ, hãy lấy 2 số bên trên cộng lại chia đôi nhé! :v

cao-1m60-nang-bao-nhieu-kg-la-vua

Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là vừa?

Vậy cách tính chỉ số BMI này như thế nào?

Chỉ số BMI được tính dựa trên công thức: Cân nặng(kg)/Chiều cao^2 (m)

Sau khi tính được chỉ số BMI, bạn hãy so sánh với số liệu bên dưới để biết được mình béo phì cấp độ mấy nhé! Ấy nhầm, so sánh để biết được chiều cao và cân nặng có đạt chuẩn không nhé hê hê:))

cach-tinh-chi-so-bmi

Công thức tính chỉ số BMI

 Với người châu Á, chúng ta sẽ có số liệu như sau: 

  • BMI < 18,5: người gầy
  • BMI = 18,5 – 22,9: bình thường
  • BMI = 23: thừa cân
  • BMI = 23 – 24.9: tiền béo phì
  • BMI = 25 – 29,9: người béo phì độ I
  • BMI = 30: người béo phì độ II
  • BMI = 40: người béo phì độ III

Cách tính cũng khá đơn giản phải không nào? Với cách tính này, các bạn sẽ có thể tự tính được xem chiều cao và cân nặng của mình đạt bao nhiêu là phù hợp rồi phải không nào?

OK, vậy là sau khi biết được chiều cao và cân nặng chuẩn của bản thân có phù hợp hay không thì tất nhiên, bạn sẽ muốn cải thiện chỉ số này để có được thân hình đạt chuẩn. Nếu như bạn đã có chiều cao lý tưởng rồi nhưng mà bạn vẫn nằm trong diện thừa cân, béo phì thì hãy chăm chỉ vận động, luyện tập thể thao, ăn nhiều rau, hạn chế đạm các kiểu… là có thể từ từ giảm cân được, còn nếu bạn nào cao 1m60 mà cảm thấy chưa hài lòng với chiều cao của bản thân thì hãy áp dụng một số phương pháp tăng chiều cao mà mình chia sẻ sau đây nhé!

Cách tăng chiều cao hiệu quả để cải thiện vóc dáng

an-gi-tang-chieu-cao-cho-nguoi-1m60

Bổ sung dưỡng chất đầy đủ để tăng chiều cao tối ưu

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nói đến tăng chiều cao, một yếu tố quan trọng mà không thể bỏ qua đó chính là bạn cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý. Việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, collagen type II, vitamin D… sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên nhớ chú ý ăn uống, tránh bỏ bữa để cải thiện chiều cao nhé! Nếu chưa biết ăn gì để cao nhanh, hãy tham khảo qua các loại thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao tại đây nhé!

Chú ý vận động thường xuyên

Khi vận động, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng hơn so với bình thường, do đó, để có thể cải thiện chiều cao hiệu quả, các bạn đừng nên lười vận động bởi đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bạn thấp lùn so với các bạn bè đồng trang lứa khác. Để tăng chiều cao nhanh, hãy rủ rê bạn bè chơi các môn thể thao như Fifa online 3 & 4, PUBG, LOL, Dota 2… Ủa, nhầm r, sr các bạn hê hê:)) Hãy chơi các môn thể thao như bóng rổ, bơi lôi, đá banh cũng như tập thêm các bài tập kéo giãn cơ khi rảnh rỗi để có thể nhanh chóng cải thiện vóc dáng cơ thể nhé!

van-dong-tang-chieu-cao-tren-1m60

Vận dộng để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả

Ngủ trước 10 giờ tối

Nhiều bạn hiện nay thường thức rất khuya để chơi game, lướt fb hoặc là học bài… tuy nhiên, dù có siêng học hoặc mê chơi dến đâu thì mình vẫn khuyên các bạn nên chú ý tập thói quen ngủ sớm trước 10 giờ để có thể tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhé! Bạn cần nhớ rằng khi chìm vào giấc ngủ sâu là giai đoạn cơ thể sản sinh ra lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất, từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao của cơ thể. Nếu bạn ngủ trễ, lượng hormone tăng trưởng sẽ giảm khiến cho bạn tăng chiều cao chậm hơn, vì vậy cần phải lưu ý điều này nhé!

ngu-du-giac-de-tang-chieu-cao-tren-1m60

Đừng quên ngủ trước 10 giờ tối nhé!

Tránh cách chất kích thích

Thông thường mình thấy các bạn trẻ, đặc biệt là các game thủ “chân chính” thường làm nguyên combo lười vận động + uống nước ngọt có ga mỗi ngày hoặc thêm vài điều thuốc nữa… Đây là những thói quen ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Việc uống nhiều nước ngọt có ga sẽ khiến cho cơ thể đào thải canxi nhanh ra ngoài qua nước tiểu, vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt canxi, vì thế mà bạn khó có thể tăng chiều cao nhanh được. Ngoài ra, thuốc lá cũng làm cho xương của bạn yếu đi cũng như làm chậm quá trình hình thành và phát triển của xương, từ đó ảnh hưởng đến chiều cao, vì vậy các bạn cần phải lưu ý nhé!

Các loại thuốc tăng chiều cao tốt nhất

Trên đây là một số chia sẻ của mình về việc chiều cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là vừa, cách tính chiều cao cân nặng chuẩn cũng như làm thế nào để giúp cho bạn tăng chiều cao nhanh chóng. Nếu bạn nào quan tâm hơn về tăng chiều cao, hãy tham khảo chi tiết về hành trình tăng chiều cao của mình nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA