Canxi rất quan trọng đối với trẻ em. Vì sức khỏe và sự phát triển của em bé. Sử dụng thông tin dưới đây để biết con bạn cần bao nhiêu canxi và làm thế nào bạn có thể tránh cho quá nhiều hoặc quá ít.

Tại sao canxi lại quan trọng như vậy?

Canxi cần thiết để xây dựng xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ chức năng thần kinh và cơ bắp, hỗ trợ lưu thông máu, kích hoạt các enzym chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Khoảng 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong răng và xương. Ngoài ra, trẻ em ở giai đoạn phát triển xương này cần được cung cấp canxi ổn định để hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh.

Con bạn cần bao nhiêu canxi?

1-3 tuổi: 700 miligam (mg) mỗi ngày
4-8 tuổi: 1.000 mg mỗi ngày
Con bạn không nhất thiết cần đủ lượng canxi khuyến nghị mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng nó trong vài ngày hoặc một tuần.

canxi cho trẻ em

nguồn canxi

Các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và pho mát là một số nguồn cung cấp canxi tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó trong các loại thực phẩm khác. Dưới đây là một số thực phẩm giàu canxi bạn nên thử:

– 1/4 chén đậu phụ chứa Canxi Sulphate: 217 mg (Tùy thuộc vào loại đậu phụ được chế biến. Xem nhãn khi phục vụ.)
– 1/2 cốc sữa chua: 207 mg
– 1/2 cốc sữa chua trái cây: 122 đến 192 mg
– 1/2 cốc nước cam: 133 đến 250 mg
– 1/4 cốc pho mát Ý tươi: 167 mg
– 1/2 cốc sữa: 150 mg
– 1/2 cốc sô cô la sữa: 144 mg
– 1/2 cốc sữa chua vani đông lạnh: 102 mg
– 1/2 ounce pho mát cheddar: 102 mg
– 1 lát bánh mì nguyên cám: 24 mg
– 1 thìa tahini (dầu mè): 64 mg
– 1/4 chén củ cải xanh: 50 mg
– 1/4 chén rau bina nấu chín: 60 mg
– 1/2 cốc muesli: 51 mg
– 1/2 chén nước tương 40 đến 250 mg

Lượng thực phẩm giàu canxi thay đổi tùy thuộc vào nhãn hiệu và kích cỡ của trái cây hoặc rau củ. Trẻ có thể ăn nhiều hơn hoặc ít hơn số lượng quy định, tùy theo độ tuổi và khẩu vị của trẻ.

Hàm lượng canxi không bị ảnh hưởng bởi chất béo, nhưng chất béo trong chế độ ăn uống trong các sản phẩm sữa đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Trẻ em dưới 2 tuổi cần một nửa lượng calo từ chất béo lành mạnh để tăng trưởng và phát triển não bộ. Đó là lý do tại sao bạn nên cẩn thận trong khi cho trẻ bú và không để trẻ uống quá nhiều hoặc quá ít nước trong ngày.

Mẹo để nhận được nhiều canxi nhất cho trẻ em

Một số chuyên gia cho rằng nhiều trẻ em thiếu lượng canxi tối thiểu mà chúng cần. Điều này có thể một phần là do nước trái cây và đồ uống đóng chai khác rất phổ biến và trẻ em uống ít sữa hơn. Dưới đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng con bạn được cung cấp đủ canxi:

Dùng sữa thay cho nước khi chế biến món granola và ca cao nóng.

Sử dụng sữa đặc thay vì sữa nước thông thường trong công thức – nó có gấp đôi lượng canxi bạn cần. Thêm sữa chua vào món salad trái cây.

Mua canxi trong nước trái cây, bánh mì và ngũ cốc.

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, vì vậy hãy đảm bảo con bạn được cung cấp đủ vitamin D – khoảng 600 đơn vị quốc tế (IU) mỗi ngày.

Tổn thương do canxi lắng đọng trong cơ thể trẻ.

Nồng độ canxi trong máu rất cao thường là do tình trạng bệnh lý có từ trước chứ không phải do tiêu thụ quá nhiều canxi trong chế độ ăn uống. Viện Y học khuyến cáo rằng trẻ em từ 1 đến 8 tuổi nên bổ sung hơn 2.500 mg canxi mỗi ngày – tương đương với khoảng 8 đến 8 ly sữa.

Lượng canxi dư thừa sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Nếu trẻ thích uống sữa, bạn cần thực hiện các bước hợp lý, tránh tiêu thụ quá nhiều canxi khiến trẻ bị táo bón, biếng ăn, chán ăn.

Tốt Mecuti.vn cung cấp một số thông tin bổ sung và Kinh nghiệm bổ sung canxi cho trẻ yêu cầu trong quá trình phát triển. Hi vọng có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh.