Tổng hợp các cách tăng chiều cao ở tuổi 21 nhanh chóng

21 tuổi còn tăng chiều cao được không?. Đến 21 tuổi, khi đã kết thúc giai đoạn dậy thì được 2 năm (từ 18 tuổi) chiều cao lúc này đã có dấu hiệu chững lại, nếu như thời kỳ đỉnh cao có thể tăng thêm từ 8 – 12cm mỗi năm, thì ở mốc 20, bạn chỉ có thể nhích lên khoảng 1- 2cm.

Tuy rằng không còn có thể cao lên “vùn vụt” nhưng cơ hội cải thiện chiều cao ở tuổi 21 dành cho bạn vẫn còn. Nghiên cứu cho thấy, chiều cao chỉ ngừng phát triển quanh ngưỡng 20 – 25 tuổi. Nghĩa là nếu may mắn, bạn vẫn còn cơ hội để cứu vãn chiều cao. Ngay từ lúc này, bạn cần ý thức các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao gồm: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), tập luyện thể lực (20%) và môi trường sống, tâm lý (25%). Trong khi di truyền là yếu tố không thể thay đổi, thì việc tác động đồng bộ và khoa học đến các yếu tố còn lại sẽ mang đến cho bạn gần 80% cơ hội. Theo đó, các bạn cần chú ý những thói quen mà Caolonkhoemanh.com chia sẻ sau đây nhé

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học:

Tăng chiều cao ở tuổi 21 cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất: Đạm – Đường – Béo – Vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, chú trọng các thực phẩm giàu canxi và tăng cường 500 – 600 ml sữa mỗi ngày. Đặc biệt, cần hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích, bia rượu, nước ngọt có ga, thuốc lá…bởi đây đều là những yếu tố tác động xấu đến quá trình phát triển chiều cao.

tang-chieu-cao-o-tuoi-21-1

Vận động thường xuyên và đúng cách:

Đối với nam giới, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các bộ môn thể thao có lợi cho chiều cao như:

– Hít xà: Bài tập này rất phù hợp với nam giới, có tác dụng giúp toàn thân được kéo giãn dưới tác dụng của trọng lực, giải phóng lớp sụn giữa các đầu xương, kích thích sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn. Sự sinh sụn này có tác động tích cực đến xương, giúp xương dài ra và tăng chiều cao tự nhiên.

– Bóng rổ: Chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi bật nhảy và vươn người thường xuyên. Khi cơ thể được giải phóng khỏi sức hút của trái đất, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra. Đồng thời tập bóng rổ cũng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhanh chóng.

Đối với nữ giới, để cải thiện chiều cao ở tuổi 21, đừng bỏ qua các bài tập:

– Yoga tăng chiều cao: Các tư thế trong yoga như chào mặt trời, rắn hổ mang… đều có tác dụng tối đa giúp kéo giãn cột sống, tăng độ chắc khỏe của cơ, kích thích sản sinh nội tiết tố, nhờ đó hỗ trợ việc cải thiện chiều cao tốt nhất ở giai đoạn trưởng thành.

– Bơi lội: Đây chính là bộ môn kích thích sự tăng trưởng chiều cao tối ưu. Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động đồng bộ, động tác đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước khiến cột sống và xương được kích thích làm gia tăng chiều dài.

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình tăng trưởng và phát triển chiều cao ở tuổi 21. Khi chìm vào giấc ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng hơn, điều này góp phần kích thích chiều cao tăng trưởng và phát triển hiệu quả. Vậy nên nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề chiều cao thì hãy chú ý duy trì giấc ngủ hợp lý, ngủ sớm trước 10 giờ để có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả ở tuổi 21 nhé

Môi trường sống, tâm lý thoải mái:

Để chiều cao phát triển tốt, cần xây dựng lối sống lành mạnh, thoải mái về thể trạng cũng như tâm lý. Ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Nếu đi ngủ sớm trước 22h và bước vào giấc ngủ sâu lúc 23h thì hàm lượng hormone tăng trưởng tiết ra sẽ nhiều hơn, hỗ trợ chiều cao tăng trưởng thuận lợi. Bên cạnh đó, không gian phòng ngủ cần rộng rãi, thoải mái, yên tĩnh, ít ánh sáng để giấc ngủ ngon và sâu hơn. Các bạn cũng cần sắp xếp công việc, học tập một cách hợp lý, không nên quá căng thẳng, áp lực có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự tăng trưởng của chiều cao – Theo Lamsaodecao.

tang-chieu-cao-o-tuoi-21-3

Đứng ngồi đúng tư thế

Chú ý đến ảnh hưởng của cột sống đến chiều cao, duy trì tư thế ngồi và đứng đúng, tránh gây áp lực lên cột sống khi phải chịu sức nặng trong thời gian dài. Ngoài ra, việc đứng ngồi đúng tư thế còn giúp bạn tránh được các bệnh về cong vẹo cột sống, nhờ đó giúp bạn phát triển chiều cao hiệu quả hơn.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao:

Bên cạnh đó, để tận dụng quãng thời gian cuối cùng chiều cao còn phát triển, các bạn cần sử dụng thêm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao. Đây chính là nguồn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để kết hợp cùng với dinh dưỡng từ thực phẩm đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho xương phát triển tối đa, “bứt phá” chiều cao, nâng cao cơ hội sở hữu chiều cao lý tưởng trong tương lai.

TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao tại Việt Nam hiện nay tương đối đa dạng, để lựa chọn đúng sản phẩm tốt, an toàn, các bạn cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, so sánh các sản phẩm. Hiện nay, TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao của Mỹ đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn nhờ công thức chứa các dưỡng chất tốt cho xương, chiều cao, được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ, được cơ quan nhà nước Việt Nam cấp giấy xác nhận lưu hành theo đúng quy định của pháp luật. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào hiệu quả cải thiện chiều cao của sản phẩm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao, nên tích cực sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để cải thiện chiều cao nhanh chóng.

  • Tin liên quan: Thiếu nội tiết tố – Nguyên nhân chiều cao ngừng phát triển

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA