Cách sản xuất hormone tăng trưởng tự nhiên trong cơ thể

Hormone tăng trưởng được sản xuất trong tuyến yên, hầu hết nó được rửa sạch vào cơ thể trong thời thơ ấu và theo năm tháng càng tăng sản lượng của nó càng giảm. May mắn thay, có nhiều cách để tăng mức độ của nó trong cơ thể.

Nào hãy cùng Caolonkhoemanh.com tìm hiểu về cách tăng hormone hiệu quả nhất:

Tăng hormone quan trọng ở mọi lứa tuổi

Trong thời thơ ấu, hormone tăng trưởng đóng một vai trò hoàn toàn thiết yếu, vì nó giúp một người phát triển chiều cao. Ở tuổi trưởng thành, nó sẽ chịu trách nhiệm về một loạt các sự kiện ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Không phải vô cớ mà loại hormone này được đặt biệt danh là “suối nguồn của tuổi trẻ”. Tại sao nó quan trọng như vậy?

  • Nó giúp giữ cho cơ thể thon gọn và ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo.
  • Tăng cường xương và thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp.
  • Bảo vệ các cơ quan khỏi bị hao mòn theo tuổi tác.
  • Thúc đẩy sự phát triển của tóc và móng tay nhanh hơn.
  • Nó cải thiện hoạt động của tuần hoàn máu.
  • Nó giữ cho mức cholesterol trong máu trong giới hạn bình thường.

Làm thế nào để hỗ trợ sản xuất hormone

Tập thể dục thường xuyên

Ví dụ, sản xuất tự nhiên của hormone tăng trưởng có thể được hỗ trợ bằng các môn thể thao ngắt quãng. Một lựa chọn tốt là chạy nước rút hoặc chạy nước rút trong khi bơi hoặc chèo thuyền đều đặn, luôn luôn nghỉ ngơi một phút. Loại hình đào tạo này có thể tăng sản xuất hormone tăng trưởng lên đến 450%.

Đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc

Nghỉ ngơi đủ lâu và chất lượng có thể làm nên điều kỳ diệu. Khi bạn ngủ, cơ thể trải qua một số chu kỳ ngủ, bao gồm các giai đoạn khác nhau. Ngủ nghỉ là một trong những cách tốt nhất để hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày.

Trong những trường hợp bình thường, mức độ hormone này cao hơn vào ban đêm (chủ yếu là từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng). Nghỉ ngơi vào ban đêm cũng rất quan trọng. Bất kỳ yếu tố gây rối nào cũng có thể cản trở khả năng tiết ra hormone tăng trưởng của cơ thể.

Đặt cược vào melatonin

Uống bổ sung melatonin (một loại hormone điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức) đã được chứng minh là làm tăng nồng độ hormone tăng trưởng hơn 150%. Các chất kích thích melatonin tự nhiên bao gồm dứa, chuối, cam, yến mạch, lúa mạch, ngô hoặc cà chua. Ví dụ, dứa làm tăng mức melatonin lên đến 260% (chuối là 180% và cam là 47%).

Bổ sung axit gamma-aminobutyric

Nó là một chất có thể làm tăng mức độ hormone tăng trưởng lên đến 400%. Nó được tìm thấy trong trà xanh, nhưng cũng có trong nhiều loại thực phẩm khác (bông cải xanh, đậu lăng, quả óc chó, chuối). Nó cũng có thể được lấy từ thực phẩm bổ sung.

Giảm lượng mỡ trong cơ thể

Sản xuất tự nhiên của hormone tăng trưởng có liên quan đến lượng chất béo trong cơ thể. Do đó, một mối tương quan trực tiếp được áp dụng: Nếu bạn quản lý để giảm lượng mỡ trong cơ thể, thì lượng hormone tăng trưởng sẽ được sản xuất nhiều hơn.

Hãy thử nhịn ăn

Nhịn ăn kích thích sản xuất hormone tăng trưởng; nó là một cơ chế bảo vệ thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Chọn 2 đến 3 ngày một tuần để ăn ít hơn. Hoặc cố gắng không ăn một ngày nào trong tháng.

Không bổ sung đường đốt sau khi tập luyện

Tiêu thụ đường (đặc biệt là đường fructose) trong vòng 2 giờ sau khi tập luyện sẽ làm giảm sản xuất hormone tăng trưởng.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA