Cách pha sữa công thức cho trẻ đúng

Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất để hỗ trợ tăng trưởng và duy trì hệ thống miễn dịch của trẻ. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần sử dụng sữa công thức để thay thế sữa mẹ vì những lý do nhất định, chẳng hạn như các vấn đề với núm vú của bạn hoặc gặp các vấn đề sức khỏe khác.

Trong việc cung cấp sữa công thức cho trẻ, mẹ cần sáng suốt trong việc lựa chọn loại sữa công thức phù hợp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn pha sữa công thức đúng cách. Nếu pha sữa công thức sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe của bé. Vậy bạn nghĩ mình đã biết cách pha sữa công thức đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây của Caolonkhoemanh.com nhé

Chuẩn bị thiết bị và công thức bột

Việc đầu tiên Mẹ làm trong quá trình pha sữa công thức là chuẩn bị sữa bột và các dụng cụ cần thiết như thìa đong, nhiệt kế, bình sữa. Đồng thời đảm bảo sạch sẽ nơi mẹ pha sữa công thức cho con.

chuan-bi-sua-bot

Vệ sinh thiết bị và rửa tay cho đến khi sạch

Trước khi pha sữa công thức, bạn phải rửa tay bằng xà phòng cho đến khi sạch. Ngoài ra, việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ của dụng cụ sẽ được sử dụng để pha sữa công thức cũng rất quan trọng.

Bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để tiệt trùng bình sữa hoặc có thể luộc bình sữa bằng cách ngâm vào nước nóng. Tuy nhiên, việc đun sôi và ngâm trong nước nóng không khử trùng được bình sữa mà chỉ có tác dụng khử trùng. Vi khuẩn có thể vẫn còn sống sau khi đun sôi. Vì vậy, rất nên sử dụng máy tiệt trùng để tránh vi trùng và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng.

Đun sôi nước

Sau khi dụng cụ được vô trùng, bước tiếp theo là đun nước uống cho đến khi sôi. Khi nước sôi, để nước trong nồi đậy nắp trong 10-15 phút cho đến khi nhiệt độ giảm xuống 70 độ C.

Sau đó, đổ nước vào bình sữa theo liều lượng. Thông thường, trên bình sữa trẻ em có vạch định lượng nên mẹ dễ dàng đổ lượng nước phù hợp.

Đổ sữa bột theo liều lượng

do-bot-theo-lieu-luong

Bước tiếp theo là đổ sữa bột vào bình sữa theo liều lượng. Mẹ có thể đọc liều lượng ghi trên bao bì sữa công thức.

Sữa phải được pha đúng liều lượng vì nếu không có thể gây rối loạn hệ tiêu hóa của bé.

Nếu liều lượng sữa cho trẻ uống ít hơn có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu sữa quá đặc thực sự có thể khiến bé bị tiêu chảy hoặc táo bón và khó đi đại tiện.

Lắc và để yên cho đến khi nhiệt độ giảm

Bước tiếp theo là lắc sữa cho đến khi tan hết trong bình sữa đậy chặt nắp. Sau đó, mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ một ít lên da. Nếu cảm thấy nhiệt độ vẫn còn quá nóng đối với trẻ, bạn có thể để sữa một lúc cho đến khi nhiệt độ giảm xuống.

cho-tre-uong-sua

Sữa đã sẵn sàng để cho em bé

Nếu nhiệt độ của sữa phù hợp, hãy cho trẻ uống ngay. Nếu con bạn không uống hết sữa công thức bạn đã pha sau hơn 2 giờ, thì tốt nhất bạn nên vứt bỏ nó đi.

Bảo quản sữa công thức dạng bột đã mở nắp trở lại trong hộp đậy kín và bảo quản ở nơi không ẩm ướt.

Vâng đó là cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Đồng thời nhớ đọc hướng dẫn trên bao bì sữa. Nếu bạn pha và bảo quản sữa công thức không phù hợp sẽ có nguy cơ sữa bị nhiễm vi trùng, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Vì vậy, hãy đảm bảo luôn cẩn thận vì sự an toàn của con yêu, mẹ nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA