Cách khắc phục tình trạng trẻ hay quấy khóc vào ban đêm

Nghe tiếng khóc không ngừng vào ban đêm đôi khi khiến mẹ và bố hoảng sợ. Đặc biệt nếu đây là trải nghiệm đầu tiên của bạn. Bạn có thể cảm thấy bối rối và không biết phải làm gì.

Sau khi biết nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc lúc nửa đêm, bạn mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Sau đây Caolonkhoemanh.com đã tổng hợp cách xử lý khi trẻ hay quấy khóc đêm, mẹ có thể áp dụng nhé!

Trẻ khóc đêm bao lâu?

Có những điều bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Về nguyên nhân trẻ quấy khóc về đêm . Một khi bạn biết, bạn không phải chờ đợi lâu.

Sự can thiệp sớm có thể giải quyết vấn đề ngay từ đầu và đảm bảo bạn và con bạn có một đêm yên bình.

Bằng cách sử dụng các phương pháp thích hợp để đối phó với cơn khóc, bạn có thể mang lại sự thay đổi trong hành vi của con mình ngay lập tức.

Đừng đợi trẻ khóc thét lên, hãy ôm ngay lập tức càng sớm càng tốt để trẻ cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, nhiệm vụ này trở nên khó khăn hơn khi trẻ lớn hơn. Nếu trẻ quấy khóc về đêm, cần quan sát các hoạt động của trẻ trong cả ngày trước khi đi ngủ.

Trẻ từ một tuổi trở lên thường đi ngủ nhiều hơn, ngay cả khi buồn ngủ và mệt mỏi. Trẻ có thể khóc hàng giờ, phản đối những thay đổi đã xảy ra trong lịch trình của họ.

Nếu bạn không thực hiện các bước khắc phục khi trẻ mới biết đi, thì cơn khóc có thể kéo dài đến ba hoặc bốn năm. Hãy kiên nhẫn, Ma, ở độ tuổi từ một đến hai tuổi, trẻ em có thể không thể nói và truyền đạt những gì chúng đang cảm thấy. Điều này có thể khiến bạn thất vọng, nhưng hãy tin tôi rằng điều này sẽ sớm trôi qua và đứa con nhỏ của bạn sẽ lớn lên.

Cách xử lý khi trẻ quấy khóc giữa đêm vì trẻ có vấn đề về cảm xúc và tinh thần

Tránh đưa trẻ nhỏ vào những môi trường đông đúc và chật chội, hoặc đánh nhau ồn ào xung quanh. Đặc biệt là về cuối ngày. Ngoài ra, tránh đưa trẻ đến gần tivi, nhất là khi các chương trình lớn đang chiếu gần trẻ, dù trẻ không nhìn thấy nhưng thường thì trẻ vẫn có thể nghe được.

Trẻ hấp thụ môi trường và đến vào ban đêm, sự kích thích quá mức của trẻ vào ban ngày, có thể mang đến cho trẻ những cơn ác mộng khiến trẻ trằn trọc hoặc thức giấc vào ban đêm. Tệ hơn, điều này có thể khiến trẻ quấy khóc và cuồng loạn.

Đôi mắt cô nhắm nghiền, nhưng thân thể cô đang lăn trên giường khóc rất to. Đó là điều khủng khiếp nhất mà bạn từng thấy. Trong trường hợp không thể tránh khỏi, cha mẹ có thể ôm đứa trẻ đang cảm thấy bồn chồn và xoa trán nhẹ nhàng giữa hai lông mày để giúp xoa dịu các vấn đề tình cảm.

Một số người Hồi giáo có thể thì thầm tụng kinh salawat của Nhà tiên tri vào tai một đứa trẻ để ban cho hòa bình. Đối với những người khác, cũng có thể có một lời cầu nguyện hoặc một câu xoa dịu mà Mẹ có thể nói để ban sự bình yên cho đứa trẻ nhỏ.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Nhi CS Mott thuộc Đại học Michigan trên 50 trẻ sinh ra ở tuần thai thứ 33. Họ được cho xem một đoạn ghi âm giọng nói của mẹ họ được phát đi phát lại nhiều lần.

Rõ ràng, phương pháp đơn giản này khá hiệu quả trong việc giảm lo lắng và mang lại sự bình yên cho em bé. Điều này vẫn áp dụng cho con của mẹ mặc dù chúng không còn là trẻ sơ sinh nữa.

Cách xử lý khi trẻ quấy khóc giữa đêm vì có vấn đề về rối loạn cơ thể

Khi trẻ bắt đầu quấy khóc vào ban đêm, trước tiên hãy kiểm tra các nguyên nhân phổ biến trong tình trạng sức khỏe của trẻ. Giúp con bạn thiết lập một lối sống hoặc thói quen đều đặn. Đảm bảo con bạn có đủ thời gian hoạt động trong ngày để chúng sẵn sàng đi ngủ vào ban đêm.

Khi một đứa trẻ đã có lối sống hoặc thói quen của riêng mình, người chăm sóc cần phải nhận thức và tôn trọng nó, cho dù đó là cha mẹ, người trông trẻ hay người trông trẻ. Nó cũng giúp hiểu tính cách cá nhân của một đứa trẻ.

Ví dụ, đứa trẻ thích ăn bao nhiêu, thói quen của chúng là gì, loại nhạc yêu thích của chúng là gì, chúng hiện đang dùng thuốc gì hoặc bị bệnh gì, đứa trẻ đã làm gì trong ngày. Người chăm sóc trẻ có thể thay đổi nhưng điều quan trọng là không thay đổi những gì trẻ quen làm hàng ngày.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc thay đổi thói quen của trẻ có thể khiến trẻ bị kích thích hoặc tức giận về thể chất và tinh thần. Đảm bảo bữa tối được cung cấp với số lượng phù hợp với trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng cần đảm bảo không cho trẻ bú quá sát giờ đi ngủ.

Hãy tạo thói quen đánh răng trước khi đi ngủ để trẻ luôn trong tình trạng sạch sẽ và sức khỏe răng miệng luôn được duy trì. Kiểm tra môi trường phòng ngủ của trẻ. Ví dụ: đảm bảo phòng, bộ đồ giường và khăn trải giường sạch côn trùng và rệp hoặc các ảnh hưởng có hại khác, kể cả chất tẩy rửa mạnh được sử dụng để giặt quần áo và khăn trải giường.

Nếu không có nguyên nhân phù hợp cần khám lại tình trạng sức khỏe của trẻ. Có thể có những tình trạng khác khiến anh ta khó chịu. Kiểm tra nhiệt độ cơ thể và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra con cặc của anh ta. Tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào khác khiến trẻ cảm thấy khó chịu và mơ hồ để nhận biết sớm.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA