Nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc giúp con học tiếng Anh từ 3 tuổi nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Bạn không cần phải nói tiếng Anh hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là hãy nhiệt tình và dành nhiều lời động viên, khen ngợi cho trẻ. Con bạn sẽ thấy niềm đam mê của bạn đối với ngôn ngữ. Đừng lo lắng nếu con bạn không thể bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Con bạn cần thời gian để học một ngôn ngữ. Bạn phải kiên nhẫn và con bạn sẽ bắt đầu nói tiếng Anh khi đã sẵn sàng.

Bài học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Làm thế nào để dạy một đứa trẻ 3 tuổi học tiếng Anh?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em là giúp trẻ giao tiếp chủ động với ngoại ngữ.

Lợi ích chính khi một đứa trẻ được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai là nó giúp đứa trẻ phát triển một thái độ tích cực đối với ngoại ngữ. Khi trẻ được tiếp xúc với các ngôn ngữ khác ngay từ khi còn nhỏ, chúng có xu hướng có thái độ tích cực đối với ngôn ngữ và học các ngôn ngữ khác rất dễ dàng.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em (1-3 tuổi) là một trải nghiệm thú vị và đầy thử thách. Trẻ em ở độ tuổi này có rất nhiều năng lượng và hào hứng để học những điều mới. Tuy nhiên, khai thác năng lượng và tập trung vào việc dạy tiếng Anh là một thách thức đặc biệt.

Cung cấp cho con bạn nhiều bài hát, điệu nhảy, thẻ flash, hình ảnh, video, v.v. Bạn có thể dạy bằng cách sử dụng

Dưới đây là một số gợi ý giúp trẻ học tiếng Anh:

thiết lập một thói quen

Một số cha mẹ nhận thấy rằng một cách tốt để giúp con họ học một ngôn ngữ khác là sử dụng nó thường xuyên ở nhà. Đây là một ý tưởng đáng khen ngợi, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này vào những thời điểm nhất định trong ngày, 15 phút mỗi ngày là tốt nhất cho trẻ.

Không có gì quan trọng hơn là giao tiếp tốt với con bạn. Nếu con bạn khó chịu khi bạn cố gắng giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn nên dừng lại để chúng không tức giận.

Khi con bạn lớn hơn, bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của chúng bằng cách giữ các hoạt động ngắn gọn và đa dạng để thu hút sự chú ý của chúng.

chơi game

Trẻ em học một cách tự nhiên trong khi vui chơi. Flashcards là một cách tuyệt vời để dạy và ôn lại từ vựng, và có rất nhiều trò chơi khác nhau mà bạn có thể chơi với flashcard.

Hãy thử các hoạt động khác nhau vào cùng một thời điểm mỗi ngày để giúp con bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Ví dụ, bạn có thể chơi trò chơi hoặc đọc truyện tiếng Anh cho trẻ nghe. Ngoài ra, bạn có thể tạo một góc tiếng Anh, chẳng hạn. B. sách, trò chơi, DVD, v.v. Lặp lại rất quan trọng – trẻ cần nghe các từ và cụm từ nhiều lần trước khi cảm thấy sẵn sàng nói.

Bài học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Sử dụng các tình huống hàng ngày

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật xung quanh để thực hành ngôn ngữ tự nhiên và bất kỳ ngữ cảnh nào. Ví dụ:

 • Nói về quần áo trong khi con bạn đang mặc quần áo hoặc khi bạn đang xếp quần áo lại với nhau.
 • Luyện từ vựng về đồ chơi và đồ đạc trong khi giúp con bạn dọn dẹp phòng ngủ
 • Dạy con bạn từ vựng liên quan đến thực phẩm trong khi nấu ăn hoặc mua sắm.

Sử dụng các câu chuyện

Trẻ em thích những cuốn sách có màu sắc tươi sáng và hình ảnh minh họa thú vị. Nghe những câu chuyện giúp con bạn sử dụng âm thanh và nhịp điệu của tiếng Anh.

Những câu chuyện hoạt hình bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để trẻ cải thiện kỹ năng nghe và đọc.

sử dụng một bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một cách rất hiệu quả để tăng vốn từ vựng và cải thiện khả năng phát âm của trẻ. Tiết tấu và chuyển động trong bài hát giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của các từ trong bài hát.

Bài học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

dạy ngữ pháp

Bạn không nhất thiết phải dạy trẻ nhỏ các quy tắc ngữ pháp một cách rõ ràng, bạn nên nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau tùy theo tình huống. Trẻ em được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh sẽ có thể sử dụng nó một cách tự nhiên và chính xác khi lớn lên.

Những từ và cụm từ nào bạn nên học đầu tiên?

Cân nhắc tính cách của con bạn khi quyết định một chủ đề và để con bạn giúp bạn lựa chọn. Bạn có thể muốn bắt đầu với một số chủ đề sau:

 • Các số (1-10; 10-20; 20-100)
 • chữ cái (az; A-Z)
 • Màu (xanh, đỏ, tím, vàng, đen, trắng, …)
 • Tính từ (ví dụ: lớn, nhỏ, cao, thấp, vui, buồn, mệt mỏi, v.v.)
 • cơ thể (chân, tay, mắt, mũi, miệng, …)
 • Đồ chơi (ô tô, máy bay, tàu hỏa, búp bê, v.v.)
 • Quần áo (quần, áo, váy, v.v.)
 • Động vật (ví dụ: vật nuôi, động vật hoang dã)
 • Bữa phụ (rau, khoai, trái cây, thịt, cá, tôm, cua, …)

Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh cho trẻ em là thư giãn, vui vẻ và làm cho việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị cho bạn và con bạn.

Cho con bạn thấy rằng bạn yêu thích tiếng Anh

Một trong những cách tốt nhất để khiến trẻ hứng thú với điều gì đó là để chúng xem bạn thích hoạt động. Bạn có thể đọc sách hoặc báo tiếng Anh, xem DVD tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh với bạn bè của mình.

Sử dụng tiếng Anh mà không yêu cầu con bạn trả lời bằng tiếng Anh

Trẻ cảm thấy khó khăn và thất vọng khi bị buộc phải trả lời bằng ngôn ngữ thứ hai. Bạn có thể nói tiếng Anh mà không tạo áp lực cho con bạn nói tiếng Anh.

tập trung vào điều tích cực

Học ngôn ngữ thứ hai nên là một trải nghiệm tích cực. Mecuti.vn Tôi khuyên bạn nên nhớ rằng đây không phải là một cuộc đua. Bạn nên tập trung vào điều tích cực. Bạn có thể khen ngợi con mình, nhưng đừng lạm dụng điều đó và khiến trẻ cảm thấy nói tiếng Anh không bình thường. Bạn nên làm cho con bạn cảm thấy tích cực về tiếng Anh mà không làm cho chúng cảm thấy rằng tiếng Anh là một môn học đáng sợ.