Cách chọn loại kem tốt và an toàn cho làn da của bé

Khi chọn kem dưỡng da cho bé phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như an toàn, dưỡng ẩm và hơn hết là bảo vệ làn da của bé. Kem dưỡng da chất lượng tạo ra một lớp bảo vệ trên da, đặc biệt là da nhạy cảm. Nó ngăn ngừa mất nước ở da khô, chữa lành da nứt nẻ và bệnh chàm.

Trong bài viết này, phunuso.net sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo và cách tránh những loại kem có thành phần không tốt cho bé.

1. Cách mua kem dưỡng da “thông minh” cho bé

Hãy tìm những loại kem có thành phần tự nhiên (không chứa hóa chất), an toàn cho da và các cơ quan trong cơ thể. Một số loại kem trẻ em có mùi hương nhẹ nhàng như hoa oải hương, vani hoặc cam. Sữa và mật ong là những nguyên liệu tốt nhất cho da khô.

Kem dưỡng da chứa yến mạch rất lý tưởng cho da bị kích ứng. Tương tự với kem hạnh nhân hoặc dầu jojoba.

Hãy đảm bảo rằng loại kem dưỡng da bạn chọn cho con chứa các thành phần tự nhiên và không có chất phụ gia. Hãy tìm một loại sữa công thức không chứa dầu và thử lấy một mẫu nhỏ kem dưỡng da để thử trên da của bé trước khi gắn bó với một nhãn hiệu. Mỗi em bé phản ứng khác nhau với kem dưỡng da; Vì vậy, mỗi bé cũng phù hợp với một loại kem dưỡng da của thương hiệu khác nhau.

Cách chọn kem dưỡng da tốt và an toàn cho bé Phần 1

2. Những sai lầm thường mắc phải khi mua kem dưỡng da cho bé

Cẩn thận với các loại nước hoa và thuốc nhuộm mạnh khi mua kem dưỡng da cho em bé. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để chọn cho bé một loại kem dưỡng da “cao cấp”. Tốt hơn hết là đừng rơi vào “bẫy” tiếp thị. Kiểm tra nhãn để xem kem dưỡng da có chứa hương liệu hoặc paraben (hai thành phần không tốt cho da của bé) hay không.

Các thành phần trong kem dưỡng da cho bé phải tinh khiết và không chứa cồn. Tránh sử dụng kem dưỡng da cho trẻ sơ sinh vì làn da của trẻ còn non nớt. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên lau bằng nước ấm và bông gòn hoặc vải cotton.

Cách chọn kem và những sai lầm cần tránh khi mua kem cho bé đã phần nào giúp các mẹ an tâm trong việc chăm sóc làn da của bé. Nhưng hãy nhớ rằng chăm sóc bằng kem là tốt nhưng đừng lạm dụng quá nhiều vì da bé còn rất nhạy cảm.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA