Cách chăm sóc trẻ sinh đôi hiệu quả nhất là cách gắn kết tình cảm mẹ con.

Đúng là các bà mẹ có một cặp sinh đôi rất lo lắng và bối rối không biết nên dành thời gian như thế nào để chăm sóc con đúng cách mà vẫn đảm bảo cả hai bé đều nằm trong tư thế giống nhau. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Hôm nay mecuti.vn chia sẻ với các mẹ Cách chăm sóc trẻ sinh đôi hiệu quả và hợp lý nhất Làm tròn bổn phận của một người mẹ!

1. Kế hoạch cho con bú

Các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng cho hai bé bú cùng một lúc, để không thường xuyên thức dậy vào ban đêm chỉ để bú lần lượt. Nếu một em muốn bú mẹ, bạn nên đánh thức em bé còn lại cho bú và sau đó đưa cả hai vào giấc ngủ. Có thể mất một thời gian để bé quen nhưng khi đã quen sẽ đỡ mệt hơn. Bạn cũng có thể học cách cho con bú. Điều này có thể khó khăn đối với những người lần đầu làm mẹ, nhưng bạn có thể sử dụng một chiếc gối đôi để giúp đỡ. Hoặc bạn đã có thể vắt sữa và để chồn hoặc người thân của bạn cho con bú để bạn có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

Các mẹ nên đọc Chương 1 để biết cách chăm sóc trẻ sinh đôi hiệu quả và hợp lý nhất.

Làm thế nào để mẹ có thể cho con bú song sinh cùng một lúc?

2. Chỉ tập trung vào những điều quan trọng

Bạn phải “quay như một cái bánh xe” cả ngày, chăm sóc hai bé cùng một lúc mà nhiều khi việc nhà chẳng đi đến đâu. Trong giai đoạn này, bạn chỉ nên tập trung vào những nhu cầu quan trọng nhất của trẻ, chẳng hạn như: B. Cho trẻ bú, tắm, thay đồ, chơi với trẻ … Khi làm việc nhà, chẳng hạn như dọn vườn, sửa sang đồ đạc. nhiều thứ. xung quanh nhà, thay đổi một số đồ trang trí … có thể tạm dừng trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Bạn cũng có thể làm một số công việc gia đình như ủi quần áo B. trong khi em bé đang ngủ.

Để có cách chăm sóc trẻ sinh đôi hiệu quả và hợp lý nhất, các mẹ nên tham khảo Phần 2Bạn phải dạy 2 bé ăn và ngủ cùng một lúc.

3. Nhờ người thân giúp đỡ

Cuộc sống sau sinh thật khó khăn, nhất là đối với những bà mẹ sinh hai con. Vì lý do này, bạn không nên thực hiện công việc một mình, hãy trao đổi ý kiến ​​và nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh. Ví dụ như ông bà, cha, mẹ, chồng hoặc những người hàng xóm tốt xung quanh nhà. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy nhớ cung cấp những gì bạn cần để gia đình và bạn bè của bạn biết phải làm gì. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân!

4. Làm cùng một công việc hai lần

Với các cặp sinh đôi, bạn dành thời gian trông trẻ nhiều gấp đôi mỗi ngày. Bạn phải tắm cho bé hai lần, thay tã hai lần, cắt móng chân hai lần… Bạn có thể sẵn sàng làm hai việc cùng một lúc thay vì làm một việc một lúc. Mẹ có thể chuẩn bị sẵn 2 chiếc khăn tắm, sữa tắm và tã để thay tã cho bé, giống như khi tắm cho bé. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cài đặt. Sau khi giặt xong một bé, bạn có thể nhờ chồng thay quần áo cho bé và bạn sẽ tiếp tục giặt bé thứ hai. Nhanh hơn là tắm và thay lần lượt từng bé.

Chăm sóc trẻ sinh đôi tuy cực hơn nhưng niềm hạnh phúc của bố mẹ lại nhân đôi đúng không nào? Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp mẹ tránh khỏi những bối rối khi chăm sóc trẻ sinh đôi. Hãy luôn cầu chúc hạnh phúc đến với bạn và gia đình và đừng quên tham gia những ngày lễ lớn nhé!

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA