Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em

Trong nhiều thập kỷ, bệnh tiểu đường loại 2 được coi là một căn bệnh chỉ ảnh hưởng đến người lớn. Trên thực tế, bệnh tiểu đường loại 2 từng được gọi là bệnh tiểu đường khởi phát ở tuổi trưởng thành.

Tuy nhiên, những gì đã từng là một căn bệnh phổ biến mà người lớn phải đối mặt, nay đã trở nên phổ biến ở trẻ em. Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, được gọi là glucose.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh phát triển dần dần nên rất khó phát hiện. Nhiều người lớn không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào, đặc biệt nếu bệnh này tấn công trẻ em. Dưới đây Caolonkhoemanh.com xin tổng hợp 6 triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em do Healthline đưa tin:

Mệt mỏi quá mức

Con bạn có thường xuyên phàn nàn rằng mình mệt mỏi mặc dù không có nhiều việc phải làm? Hay thường xuyên buồn ngủ, kể cả vào ban ngày khi đang di chuyển? Cần biết rằng, những thay đổi về lượng đường trong máu có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của trẻ.

cac-trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-loai-2-o-tre-em

Đi tiểu thường xuyên

Lượng đường quá cao trong máu có thể khiến lượng đường dư thừa đi vào nước tiểu, tiếp theo là nước. Đây là nguyên nhân khiến trẻ đi tiểu rất thường xuyên, ngay cả khi trẻ chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ chất lỏng.

Khát quá mức

Trẻ em thường có cảm giác khát nước cao, đặc biệt là trẻ em vận động tích cực. Nhưng nếu khát quá mức dù trẻ không vận động thì cha mẹ nên nghi ngờ trẻ có thể bị đường huyết cao.

Rất dễ cảm thấy đói

Trẻ em mắc bệnh tiểu đường không có đủ insulin để cung cấp nhiên liệu cho các tế bào của chúng. Thức ăn là nguồn cung cấp năng lượng nên con bạn có thể cảm thấy đói thường xuyên hơn.

Tình trạng này được gọi là chứng đa não hoặc chứng tăng thần kinh.

Vết thương khó lành

Các vết thương nhỏ hoặc nhiễm trùng thường nhanh chóng lành ở trẻ em. Nhưng nếu vết thương hoặc nhiễm trùng có khả năng kháng lại hoặc chậm lành, đây có thể là dấu hiệu cho thấy con bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2.

cac-trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-loai-2-o-tre-em-2

Da ngăm đen

Không phải da ngăm đen do bẩm sinh mà trẻ bị kháng insulin thường có sự thay đổi màu da trở nên sậm màu hơn trước.

Đặc biệt là ở nách và cổ. Nếu con bạn bị tiểu đường loại 2, bạn có thể nhìn thấy những vùng tối này được gọi là acanthosis nigricans.

Đó là một số triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 ở trẻ em mà bạn cần chú ý, nhất là khi bé nhà bạn hay đói và béo phì.

Nếu bạn nhận thấy trẻ có những dấu hiệu trên, đừng chần chừ mà hãy đưa trẻ đi khám ngay. Vì bệnh tiểu đường loại 2 khá khó tự chẩn đoán và thường bị các bệnh lý khác che giấu nên việc điều trị kịp thời bởi bác sĩ có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ rất nhiều.

Leave a Comment

Khuyễn mãi
LAZADA