Các thói quen cần tránh để trẻ tăng chiều cao nhanh

Các bậc phụ huynh ai cũng muốn con mình phát triển chiều cao một cách tự nhiên, tối đa. Tuy nhiên, có một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao trẻ.

Dưới đây là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà bạn cần chú ý để giúp cho trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng nhé

Lười vận động

Lười vận động chính là một trong những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà các bậc phụ huynh cần phải thay đổi cho con em mình. Vận động không chỉ quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ diễn ra tốt nhất mà còn làm cho cơ bắp phát triển từ đó giúp phát triển chiều cao trẻ.

luoi-van-dong-anh-huong-xau-den-chieu-cao-cua-tre

Thay vì để các em trong nhà và chơi điện thoại hãy khuyến khích các em vận động bằng các môn thể thao như nhảy dây, chạy bộ, bóng rổ, bơi lội, đạp xe…Và thời điểm tốt nhất để các em tập luyện là vào buổi sáng từ 6-8 h và sau 17-18h mỗi ngày.

Cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt

tranh-cho-tre-an-nhieu-do-ngot-de-tang-chieu-cao

Thói quen cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt cũng là một trong những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao trẻ. Lý do là vì đồ ngọt làm việc hấp thu hàm lượng cho canxi, mà canxi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chiều cao trẻ. Không những thế cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ.

Đánh thức trẻ dậy uống sữa khi đang ngủ

Đây cũng là một thói quen xấu mà các bậc phụ huynh cần tránh. Vì khi trẻ ngủ say hormone tăng trưởng sản xuất càng nhiều. Vì vậy nếu các bậc phụ huynh đánh thức trẻ dậy vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vừa ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao trẻ.

Cai-thien-giac-ngu-cua-tre-de-tang-chieu-cao-nhanh-chong

Để trẻ đi ngủ muộn

Đối với trẻ cần phải ngủ đủ giấc và ngủ sâu thì hormone tăng trưởng chiều cao mới sản xuất càng nhiều. Tuy nhiên nhiều gia đình lại có thói quen để trẻ đi ngủ cùng giờ với người lớn, tức là sau 22h. Đây là một trong những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà các bậc phụ huynh phải thay đổi.

Bổ sung quá nhiều canxi

Như chúng ta đã biết canxi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao trẻ. Tuy nhiên cần phải bổ sung với hàm lượng vừa đủ. Nhiều bậc phụ huynh đã hiểu sai điều này dẫn đến bổ sung canxi quá nhiều cho trẻ. Việc thừa canxi sẽ làm quá trình phát triển của xương diễn ra sớm và đồng nghĩa với điều đó là kết thúc sớm. Cho nên các bậc phụ huynh cần phải lưu ý, căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của trẻ mà bổ sung canxi hợp lý.

Ngồi xổm

Chúng ta cho rằng ngồi xổm rất bình thường nhưng đó lại là một thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao trẻ. Vì khi trẻ ngồi xổm, chân luôn ở trong trạng thái uốn cong từ đó ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu và xương chân co lại không có lợi cho sự phát triển chiều cao. Tốt nhất nên cho trẻ ngồi ghế, thẳng lưng, cột sống thẳng.

han-che-ngoi-xom-de-tang-chieu-cao

Cho trẻ ăn quá nó trước khi đi ngủ

Khi trẻ ngủ say cũng là lúc cơ thể phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Tuy nhiên nếu để trẻ ăn quá no sẽ làm cho thời gian chuyển hóa thức ăn dài ra từ đó làm trẻ ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

Trên đây là một số chia sẻ về những thói quen xấu ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ mà các bậc phụ huynh cần phải lưu ý. Đôi khi chúng ta cứ nghĩ đó chỉ là thói quen bình thường nhưng thực chất lại có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao trẻ. Hy vọng với những chia sẻ này các bậc phụ huynh sẽ nhanh chóng thay đổi thói quen cho con em ở nhà để hỗ trợ các em phát triển chiều cao một cách hoàn mỹ nhất.

Bài viết này được chia sẻ bởi chuyên gia tăng chiều cao Trần Nguyễn Hoa Linh, admin của website Sachainchi.vn – website hàng đầu trong lĩnh vực tăng chiều cao hiện nay. Bạn nào đang muốn tìm hiểu về các phương pháp tăng chiều cao thì đừng bỏ qua website này nhé.

Khuyễn mãi
LAZADA